Cách nấu lẩu hải sản tại nhà theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách nấu lẩu hải sản tại nhà theo tiêu chuẩn Hàn Quốc
#1
Món lẩu hải sản nóng hổi ngon ngất ngây có thể khiến bất cứ ai phải “chảy nước miếng” vì thèm đấy! Vì vậy hãy học ngay cách làm món này để chiêu đãi gia đình một bữa ngon tuyệt nhé.

Trong những ngày đông se lạnh, chắc chắn ý tưởng về một nồi lẩu hải sản cay Hàn Quốc sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn đấy. Cuối năm được ngồi bên nồi lẩu hải sản nóng hôi hổi, xì xụp, trò chuyện với bạn gia đình, bạn bè thì thật tuyệt phải không nào?

Một nồi lẩu với hương vị đầy đặn, vị cay nồng, hơi nóng, và những thành phần ngon miệng. Chắc chắn món ăn này sẽ trở thành món ăn ưa thích cho mọi người đấy.

Lẩu hải sản cay Hàn Quốc hay còn được gọi là Haemul Jeongol. Với món lẩu này bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc chọn lựa nguyên liệu để phù hợp với sở thích của mình.

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN LẨU HẢI SẢN CAY
Phần nhân lẩu

  • 8 con vẹm/ con ngán

  • 2 con cua màu xanh

  • 300 g mực/bạch tuộc

  • 300 g thịt cá (cá hồng, cá rô phi,…)

  • 8 con tôm cỡ lớn

  • 170 g hạt đậu nành

  • 300 g cải thảo

  • 95 g củ cải

  • 1 củ cà rốt cỡ vừa

  • 1/2 củ hành cỡ vừa

  • 15 g nấm hương

  • Hành lá

  • Cải xoong
Gia vị

  • 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (gochugaru) (nếu bạn thích ăn cay có thể cho nhiều hơn)

  • 1 muỗng canh xì dầu hoặc nước mắm

  • 1 muỗng cà phê muối

  • 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu

  • 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc (gochujang)

  • 1 muỗng cà phê tương Hàn Quốc (doenjang)

  • 1 muỗng canh tỏi băm

  • 1 muỗng canh gừng băm
Nước dùng

  • 2 lá rong biển

  • 5 con cá cơm khô (đã bỏ ruột)

  • 10 g nấm hương

  • 1 củ tỏi đập dập

  • 1 củ gừng xắt mỏng

  • 1 củ hành tây

  • 1 muỗng canh nước chanh tươi

  • Hành lá, hạt tiêu: Vừa đủ
CÁCH LÀM LẨU HẢI SẢN CAY

  • Ngao mua về rửa sạch rồi ngâm trong nước muối (với tỉ lệ 1 muỗng canh muối với 500-700ml nước) trong khoảng 30 phút hoặc lâu hơn để ngao phun sạch cát. Cua rửa sạch, làm sạch phần vỏ với bàn chải. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt làm đôi. Mực và cá rửa sạch, cắt làm từng phần sao cho vừa ăn. Tôm rửa sạch, để ráo.

  • Cải thảo, hàng lá, củ cải, cà rốt, nấm rửa sạch, cắt cải thảo và hành lá thành từng đoạn ngắn, cắt cà rốt, củ cải thành miếng hình con chì, nấm cắt nhỏ.

  • Trộn đều các nguyên liệu gia vị với 2 đến 3 muỗng canh nước.

  • Tiếp theo bạn có thể bắt đầu làm nước dùng cá cơm. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, bỏ lần lượt các thành phần rong biển, tỏi, gừng, nấm hương, hành lá, hành tây, cá cơm, tiêu vào nồi.

  • Sau khi nước sôi, bỏ rong biển ra ngoài, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 30 phút, lọc nước dùng. (Nước dùng có thể trữ trong tủ lạnh trong vài ngày. Nếu bạn muốn dùng lâu hơn, có thể để nguội hoàn toàn và để đông lạnh trong lọ nhựa hoặc thủy tinh. Chỉ nên cho nước vào khoảng ¾ chai để chai không bị biến dạng).

  • Cuối cùng, xếp các loại rau đã chuẩn bị vào nồi lẩu. Sau đó xếp các loại hải sản lên trên. Tiếp theo đổ nước dùng và gia vị vào nồi đun lên. Và xong! Giờ bạn chỉ cần đến khi ngao mở, cá được nấu chín, cua có màu đỏ và rau đã mềm. Bạn có thể cho thêm chút chanh để hương vị trở nên hoàn hảo hơn.
Trời lành lạnh mà được một nồi [b]lẩu hải sản[/b] là nhất luôn đấy. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy xắn tay áo vào bếp và chuẩn bị cho mọi người một nồi lẩu thật ngon nào!
#2
Hướng dẫn cách làm gỏi cá hồi, lẩu cháo cá, gỏi cá hà nội ngon nhất đúng chuẩn nhà hàng


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  chiên giòn khoai sao cho chuẩn aztech2017 0 7 Hôm qua, 01:39 PM
Bài mới nhất: aztech2017
  Hướng dẫn cách mua bếp chiên nhúng điện, chiên nhúng đôi aztech2017 1 22 12-13-2017, 08:41 PM
Bài mới nhất: aztech2017
  Vệ sinh đúng cách bếp chiên nhúng aztech2017 0 10 12-13-2017, 06:04 PM
Bài mới nhất: aztech2017
  Tác dụng và cách dùng nấm linh chi đỏ Hàn Quốc leminhtan 0 10 12-11-2017, 07:40 PM
Bài mới nhất: leminhtan
  Nhân sâm Hàn Quốc và tác dụng chữa bệnh leminhtan 1 18 11-30-2017, 06:32 PM
Bài mới nhất: dieuthuyenvtt
  Sự thật về nguồn gốc của kem gậy Hàn Quốc aztech2017 0 17 11-29-2017, 06:27 PM
Bài mới nhất: aztech2017
  Cách làm xoài lắc xí muội ngon khó cưỡng aztech2017 1 29 11-15-2017, 07:27 PM
Bài mới nhất: dieuthuyenvtt
  Hạt chia hỗ trợ tốt cho người bị tiểu đường ngang1984 0 17 11-14-2017, 06:31 PM
Bài mới nhất: ngang1984
  Một số lưu ý khi dùng nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi leminhtan 0 19 11-07-2017, 06:10 PM
Bài mới nhất: leminhtan
  Bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi? leminhtan 0 24 11-02-2017, 07:28 PM
Bài mới nhất: leminhtan

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 2 khách