Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những lưu ý khi xây nhà mà bạn nên biết
#1
Một ngôi nhà chất lượng không chỉ được thiết kế hợp lý, tận dụng được tất cả không gian và có thiết kế nội thất phù hợp, hài hòa mà còn cần có được nền móng và tường vách chất lượng.
Đơn giá thiết kế nhà năm 2018
Cách tính diện tích xây nhà

Tham khảo ngay những điều dưới đây để việc xây dựng căn nhà bền đẹp trở nên dễ dàng hơn nhé.

Muốn xây nhà bền đẹp thì móng phải vững

Ngôi nhà là tài sản lớn nhất của đời người, nhiều gia đình Việt hiện nay còn muốn xây nhà để lại cho con cháu sau này, vì vậy nền móng của ngôi nhà phải bền vững là yếu tố cần được chú trọng của nhà thầu cũng như gia chủ. Theo kinh nghiệm làm việc của chúng tôi thì khâu lựa chọn nhà thầu tư vấn thiết kế uy tín để đưa tính toán cho ra phương án móng tối ưu cùng loại vật liệu làm móng là yếu tố quan trọng tạo nên sự bền vững cho móng nhà, là một trong những bước quan trọng để xây nhà bền đẹp

Chú trọng vào phần thô

Nhiều gia chủ cũng như một số nhà thầu có tư tưởng xem nhẹ phần thô, có tư tưởng phần thô không đẹp thì phần hoàn thiện sẽ che lấp giống như khoác lên chiếc áo đẹp thì ngôi nhà sẽ đẹp. Nhưng các bạn có biết rằng phần thô chính là tiền đề của ngôi nhà bền đẹp theo thời gian. Các bạn nghĩ rằng chiếc áo đẹp kia khoác lên một thân hình sắp sụp đỗ thì liệu chiếc áo đó có tồn tại được lâu sau thời gian không? Chính vì vậy mà nhiều công trình không chú trọng đến phần thô chỉ xây dựng sau một vài năm bắt đầu có dấu hiệu lún nứt, thấm, dột,...

Một khi xây dựng phần thô ngôi nhà được chăm chút kỹ lưỡng sẽ giúp bề mặt công trình láng mịn, hạn chế tối đa tình trạng lún nứt, hư hỏng bong tróc sơn. Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng tạo nên sự ổn định và chuẩn xác trong xây nhà phần thô đó là khâu quản lý kỹ thuật, kiểm soát vật liệu xây nhà, cùng với tay nghề của đội ngủ anh em công nhân làm việc trên công trường.

Thiết lập công năng một cách khoa học

Xây nhà đẹp ngoài yếu tố bền vững và thẩm mỹ, ngôi nhà cần mang lại cảm giác thoải mái, tiện lợi cho mọi thành viên khi sử dụng. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách sắp xếp, tổ chức các phòng chức năng ngay từ khâu lên bản vẽ thiết kế. Việc không xác định rõ mục đích sử dụng như ngôi nhà sẽ được dùng cho gia đình ở, hay kết hợp các loại hình kinh doanh dễ dẫn đến việc gặp khó khăn khi muốn thay đổi, mở rộng sau này. Vì thế chủ nhà cần lưu ý trao đổi thật chi tiết với nhà thầu cũng như kiến trúc sư trước khi xây dựng, để một mặt, bảo đảm các công năng cơ bản của ngôi nhà được phân bố đầy đủ, mặt khác, giúp nhà thầu và kiến trúc sư hiểu được tường tận nhu cầu của gia đình mình.

Nên thiết kế nội thất


Phần hoàn thiện nội thất bao gồm sơn, lát sàn, ốp tường, kê đồ… theo ý đồ và thói quen sử dụng của chủ đầu tư. Một ngôi nhà đẹp đòi hỏi đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong, vì vậy để hoàn thiện nội thất đẹp mắt, phù hợp thì yếu tố thiết kế đặc biệt quan trọng. Nội thất của ngôi nhà sẽ thể hiện cá tính, công việc, địa vị xã hội cũng như tài vận của gia chủ.

Thiếu thiết kế nội thất sẽ khiến không gian giảm tính thẩm mỹ hoặc hạn chế vai trò sử dụng. Điển hình là màu sắc không hài hòa, vật dụng bố trí thiếu đồng bộ làm mất đi sự sang trọng, ánh sáng bố trí không phù hợp chỗ thừa, chỗ thiếu…

Để tránh gặp phải những lỗi trên, trước khi làm nhà cần có bản sơ đồ bố trí nội thất và hình phối cảnh các phòng của ngôi nhà. Kiến trúc sư sẽ phân tích giúp chủ đầu tư nên bố trí vật dụng, ánh sáng và màu sắc sao cho phù hợp nhằm tôn vẻ đẹp ngôi nhà và phù hợp với phong thủy.

Nguồn: http://cbs.vn/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Danh sách những công ty gia công & cung cấp bộ nguồn thủy lực tudongdn 1 142 01-18-2020, 11:24 AM
Bài mới nhất: thaikhuongpump.com
  Cần cải tạo những thiết bị làm lạnh để tiết kiệm điện năng bobodinh 0 997 12-13-2019, 06:10 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Danh sách những tòa nhà “xanh” nhất thế giới bobodinh 0 1,090 12-09-2019, 05:08 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 1,033 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thiết kế Những mảng xanh chồng chất cho nhà ở bobodinh 0 1,037 12-03-2019, 06:01 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nguyên mẫu của một chiếc mũ đặc biệt – gọi là SmartHat bobodinh 0 180 11-20-2019, 06:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Những khó khăn đến từ các dự án năng lượng mặt trời bobodinh 0 205 11-19-2019, 06:08 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Trứng năng lượng là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bobodinh 0 180 11-07-2019, 06:00 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Những thách thức khi phát triển năng lượng tái tạo bobodinh 0 519 09-26-2019, 05:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Bạn đã biết gì về nhà thông minh HomeON bobodinh 0 477 09-23-2019, 04:23 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách