Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đừng về nếu chưa thử đặc sản nếu đến Hà Giang vào mùa tam giác mạch
#1
Bánh cuốn chan canh, cháo ấu tẩu hay thắng cố là những món đặc sản nổi tiếng nhất trên đất Hà Giang.
Xem thêm: Du lịch Sapa
1. Bánh tam giác mạch
Nói với tam giác mạch, mọi người sẽ ngay lập tức đến với màu hồng của tâm hồn xinh đẹp, làm cho người dân sinh sống vào tháng 11 đang có kế hoạch đi du lịch đến Hà Giang. Nhưng các mạch tam giác không chỉ để xem hoa, trên thực tế, cây này cũng được sử dụng như thực phẩm như rau hoặc hạt giống hoa sau khi chọn và sấy có thể được nghiền thành bột để làm bánh mì.
Món ăn hình tam giác được bán ở nhiều chợ ở Hà Giang, đặc biệt là chợ Đồng Văn hoặc chợ Mèo Vạc. Vỏ hình tam giác có màu tím hồng, trước khi bán sẽ được nướng nóng. Khi cắt nhỏ thành miệng. Những chiếc thuyền tam giác có thể mua lại qua lại làm quà tặng, ăn miệng cũng rất lạ.
2. Bánh cuốn Đồng Văn
Bánh cuốn Đồng Văn là món quà đặc trưng của cao nguyên đá, bên cạnh cơm nếp, hạt nhục đậu khấu và rượu ngô. Cách làm cuộn ở Đồng Văn cũng không khác nhiều theo xuôi dòng. Bột gạo được tráng mỏng, vẫn là những chuyển động quen thuộc như: bột phủ trên vải, nắp đậy để chờ chín, bánh lát thái lát và cuộn thịt, rỉ ở mặt sau. Chỉ có một điều, cùng một điều tạo nên nhân vật của món quà trong cao nguyên đá này: sốt.
Riêng Đồng Văn nói chung và Hà Giang nói chung không chấm với nước sốt trộn với nước mắm, giấm, dưới nước trôi. Mỗi đĩa bánh mì luôn luôn đi kèm với một bát nước bốc hơi được nấu từ xương heo, với hành lá và lá rau mùi thái mỏng. Tùy thuộc vào khách hàng, bạn có thể ăn thêm 1-2 chops, lát hoặc cắt bánh mì vào bát để làm ngọt bánh xương, mùi hương của scallions trước khi đặt lên miệng.
3. Cháo ấu tẩu
Cháo ấu tẩu là một cháo đặc sản ở Hà Giang. Cháo này ban đầu là món ăn lãng mạn của người Mông, nhưng sau đó trở thành món ăn đặc sản mà nhiều người yêu thích. Để nấu một nồi phép thuật ẩn dụ là rất phức tạp, ngoài việc lựa chọn các nguyên liệu như thịt lợn chân, trứng gà, gạo nếp, gạo nếp là khâu thời gian nhất có thể là bệnh lao.
Đây là một củ rất mạnh, do đó, đầu bếp phải xử lý nó trong một vài bước để giảm và nấu nó đủ lâu để giải độc bóng đèn. Nếu bạn không nấu đủ thời gian, thực phẩm có thể bị nhiễm độc, ngay cả cái chết có thể là do ăn cháo.
Hương vị của củ là cay đắng, nếu bạn ăn lần đầu tiên bạn phải cau mày nhưng nếu bạn quen thuộc là rất gây nghiện. Bát sừng súp có màu nâu sẫm, mỡ béo, thơm, ngọt. Thực phẩm giúp bình tĩnh và giải quyết.
4. Thắng dền
Thắng dền là món ăn bánh phổ biến ở Hà Giang. Cơm nếp Yến Minh, mỗi miếng bánh có ngón tay cái, có hoặc không có hạt cà phê. Bánh được nấu chín sau khi đun sôi với nước làm từ mơ, dừa và gừng. Bát bánh sau khi nước chan sẽ được thêm một ít mè và rang rang để làm cho món ăn hấp dẫn hơn.
Chờ mùi khói bốc mùi, nếm mùi gạo nếp, đường, gừng, lạc lạc, du khách sẽ cảm nhận được trái tim ấm áp giữa Hà Giang sượt gió vào mùa đông. Đơn giản nhưng hấp dẫn của món ăn làm cho mọi người thưởng thức một khoảng thời gian đáng nhớ, người ăn sau đó muốn trở lại để thưởng thức nhiều hơn.
5. Thắng cố
Một số người nói rằng vùng cao phía Bắc của đất nước, nơi chưa chiến thắng và đã uống cốc rượu ngô, vẫn không nhìn thấy đặc điểm văn hoá của đất đai và cao nguyên đá. Các thành phần chính của chảo là toàn bộ nội tạng, xương của trâu, bò, ngựa hoặc dê. Đặt tất cả vào một cái chảo nóng ít trong vài giờ. Khi điều chỉnh thứ chín là lửa ít hơn.
Trong chảo không thể là những gia vị không thể thiếu được như cây bạch đậu khấu, sả, ớt, terra cotta, khi ăn, thêm ớt, tiêu. Chất béo cộng với một chút Bui Bui khác nhau, bát mùi thơm của gia vị đã khiến nhiều người ấn tượng với nhiều du khách khi đến miền Bắc.
Bạn quan tâm: những homestay đẹp ở sapa
6. Xôi ngũ sắc
Món xôi ngũ sắc là một món ăn đặc trưng của người Tày ở Hà Giang. Có năm màu sắc khác biệt, trắng, vàng, tím, đỏ, xanh lá cây và hài hòa để tạo ra thực phẩm tốt mà bắt mắt. Loại gạo nếp này được làm từ một loại gạo nếp và nếp nấu của người dân tộc, mỗi loại gạo trắng thơm được lựa chọn và chúng có đặc điểm đặc trưng về màu sắc của gạo nếp.
Để tạo ra màu sắc độc đáo của gạo nếp, dân tộc Tày đã chọn những trái cây điển hình của núi để nhuộm chúng. Trắng là màu của gạo nếp nấu bằng màu vàng, màu đỏ là màu của gấc, lá lúa đỏ; lá gừng, lá lá xanh, hoặc vỏ bưởi, măng đắng, lá trifoliate, cành khô, tro cháy với nước pha với vôi; Củ nghệ vàng với nước giữ; lá màu tím sử dụng gạo đen, hoặc lá sau khi ...
Món xôi ngũ sắc không chỉ đẹp mắt, ăn ngon, mang ý nghĩa thiêng liêng này đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng không thể thiếu trong mâm cỗ ngày lễ tết của người dân tộc ở Hà Giang. Đến du lịch Hà Giang, du khách chắc hẳn sẽ không bỏ qua món ăn này đâu nhỉ.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Mạch in cho stator loại tuabin phong điện của Mỹ bobodinh 0 45 12-12-2019, 05:12 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Điều hòa công nghệ thường, sử dụng đúng cách tiết kiệm điện năng bobodinh 0 403 09-18-2019, 04:44 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Dùng đúng cách đồ điện gia dụng lợi hơn mua mới bobodinh 1 353 08-26-2019, 06:58 PM
Bài mới nhất: aha123
  Máy nước nóng cũng cần sử dụng đúng cách bobodinh 0 432 08-20-2019, 04:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Gối Tựa Lưng chữa thoái hóa đốt sống cổ và đau lưng trangtranly 2 31,908 08-16-2019, 11:10 AM
Bài mới nhất: duoclieuthaison
  Sử dụng quạt điều hòa đúng cách bobodinh 0 179 07-18-2019, 04:44 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mong ước chinh phục “giấc mơ Mỹ” không còn xa tầm với lindanga 0 220 07-15-2019, 06:13 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Chỗ đứng vững chắc cho năng lượng hạt nhân trong tương lai bobodinh 0 213 07-13-2019, 03:59 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 269 07-11-2019, 05:34 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 276 07-11-2019, 05:33 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách