Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tìm lời giải cho những vấn đề lớn về lao động, việc làm-p2
#1
Đẩy mạnh thuê dịch vụ trong chi trả trợ cấp xã hội

Đánh giá cao hiệu quả trong việc thuê dịch bưu điện, ngân hàng chi trả chế độ, trợ cấp cho người có công, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội… mà Bộ LĐTB&XH triển khai tại một số tỉnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Đây là việc cần làm, là xu thế không thể đi ngược. Bộ phải mở rộng ra toàn quốc. Không nên tiếp tục để bộ máy hành chính đi làm những việc hoàn toàn có thể thuê dịch vụ.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng nhắc lại chuyện không ít người khuyết tật và đối tượng bảo trợ xã hội thường chậm nhận được tiền trợ cấp, có khi còn không đúng chế độ trong khi thuê dịch vụ thì “chính xác, kịp thời hơn, người ta có trách nhiệm hơn vì liên quan đến trách nhiệm bồi thường”.

Bên cạnh đó, ngành LĐTB&XH cũng cần bàn kỹ phương án để có những đầu việc khác giao cho bộ phận trong ngành vốn thực hiện việc trả chế độ từ lâu nay.

Yếu tố cần xem xét khi bạn nhận lời làm việc ở 1 công ty mới để khỏi bị hớ, đọc ngay nhé http://www.wshowbiz.com/san-pham-dich-vu...-viec.html


Vai trò quan trọng của địa phương, các hội đoàn thể

Liên quan đến các lĩnh vực công tác xã hội khác của Bộ LĐTB&XH, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh vai trò của các địa phương cũng như hội đoàn thể xã hội đối với công tác giảm nghèo; bảo vệ chăm sóc trẻ em; hỗ trợ các đối tượng bảo trợ, yếu thế trong xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; bình đẳng giới…

Phó Thủ tướng lưu ý các địa phương phải nghiêm túc sử dụng đúng mục đích các nguồn vốn, kinh phí dành cho Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Trong công tác phòng, chống tệ nạm ma túy, mại dâm, Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương thực hiện đúng những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống ma túy vừa qua (ngày 23/12/2016).

“Kinh nghiệm trong phòng, chống ma túy cho thấy nơi nào địa phương quan tâm thì tình hình tốt, nơi nào chưa quan tâm thì đến lúc xảy ra vấn đề thì xã hội rất bức xúc. Đây là trách nhiệm của tập thể cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, trực tiếp nhất là người đứng đầu”, Phó Thủ tướng nói.

Đánh giá cao những nỗ lực của ngành LĐTB&XH trong hoàn thiện hành lang pháp lý, thực thi các quy định bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Phó Thủ tướng cho rằng Bộ LĐTB&XH cần chủ động kết nối, tham gia xây dựng, triển khai các chương trình, hoạt động nhằm cải thiện dinh dưỡng, tầm vóc cho trẻ em Việt Nam.

Cuối phần phát biểu của mình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ LĐTB&XH phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của các hội, các tổ chức xã hội và các DN. Đồng thời đổi mới mô hình hoạt động của các trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm giới thiệu việc làm, cơ sở cai nghiện ma túy theo hướng tự chủ với sự hỗ trợ của Nhà nước nhưng giao quyền, trách nhiệm để những đơn vị này huy động thêm các nguồn lực bên ngoài.

Cùng với đó, Bộ LĐTB&XH nhất định phải đẩy mạnh ứng dụng CNTT qua phương thức thuê dịch vụ nhất là đối với các hoạt động mang tính chi trả, xuyên suốt toàn hệ thống.

“Ví dụ khi các đồng chí thuê dịch vụ chi trả đối tượng bảo trợ xã hội thì DN thực hiện phải tự xây dựng cơ sở dữ liệu, ứng dụng CNTT thay vì Bộ tự làm dự án riêng. Việc này Bộ phải quyết liệt”, Phó Thủ tướng nói.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sắp đến, Phó Thủ tướng yêu cầu toàn ngành LĐTB&XH và các địa phương cần tập trung làm tốt công tác chăm lo Tết cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ, hộ nghèo trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH; trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Minh Huân; Huân chương Lao động hạng Nhì cho nguyên Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Huỳnh Văn Tý.

Nguồn: http://www.dantri.com.vn/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Cuộc đua hấp dẫn cho ứng dụng di động marketingvcorp 2 972 05-11-2019, 12:16 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Lập trình Andorid – phát triển ứng dụng di động thanhdd0609 1 203 05-11-2019, 12:01 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động dành cho người Nước ngoài tại Việt Nam wphoabinh 0 376 10-07-2018, 12:02 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam wphoabinh 0 252 10-07-2018, 12:01 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất cho người nước ngoài wphoabinh 0 246 10-04-2018, 08:19 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Làm thế nào để xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động? wphoabinh 0 225 10-04-2018, 08:18 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục chứng nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động wphoabinh 0 254 10-03-2018, 09:22 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho giáo viên Yoga tại Bắc Ninh wphoabinh 0 203 10-03-2018, 09:21 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho giáo viên Yoga tại Ninh Bình wphoabinh 0 215 10-03-2018, 01:44 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin Giấy phép lao động cho Giáo viên Yoga tại Hà Nội wphoabinh 0 207 10-03-2018, 01:42 AM
Bài mới nhất: wphoabinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách