Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
21 công việc mới mẻ trong thời kỳ robot-p2
#1
11. Chuyên viên tuyển dụng theo gen di truyền
Với công việc này, vai trò của một nhà tuyển dụng bình đẳng sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Thay vì đảm bảo rằng công ty của mình có sự đa dạng nhất định về chủng tộc, giới tính hay hoàn cảnh gia đình, các nhà tuyển dụng sẽ phải chắc chắn rằng lực lượng lao động của họ là sự kết hợp hoàn hảo giữa những người đã được nâng cao về mặt gen di truyền và những người bình thường.

12. Chuyên viên hướng dẫn công nghệ thông tin cá nhân
Về cơ bản, công việc này là sự kết hợp giữa các hoạt động công nghệ thông tin với chiến lược chung của công ty nhằm tạo ra một nền tảng IT có khả năng tự động phục vụ cho công việc (gọi là shadow IT). Nhiệm vụ của công việc này bao gồm: lãnh đạo nhóm chuyên quản lý về công nghệ thông tin, tiến hành các hoạt động hackathon mang tính đổi mới và đào tạo cho nhân viên về lợi ích của shadow IT.

13. Tư vấn viên tài chính
Với sự lên ngôi của Bitcoin cùng các hình thức thanh toán tiền ảo như hiện nay, bảo mật luôn là một vấn được quan tâm nhiều nhất. Có quá nhiều khả năng bạn sẽ “mất tiền oan” khi thực hiện những giao dịch qua mạng. Vì thế, nhiệm vụ của các tư vấn viên này sẽ là theo dõi toàn bộ giao dịch số của khách hàng và tối ưu hóa nguồn tài chính của họ.

Một nhà thiết kế năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, thành đạt luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Hãy tìm hiểu về họ, đọc thêm http://pressonline.vn/5-ky-nang-de-tro-t...16266.html

14. Giám sát viên trí nhớ cá nhân
Như đã nói ở trên, con người sẽ có thể sống lâu hơn bao giờ hết. Và điều này sẽ kéo theo một vấn đề khác: Trí nhớ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho não bộ của họ sẽ ít nhiều gặp những khó khăn nhất định. Vì thế, giám sát viên trí nhớ sẽ chịu trách nhiệm làm việc với bệnh nhân để tạo ra thế giới ảo cho riêng họ.

Cụ thể, thế giới ảo đó sẽ được hình thành nhờ mô phỏng lại những sự việc đã xảy ra trong quá khứ của bệnh nhân. Bên cạnh đó, các giám sát viên này cũng sẽ chịu trách nhiệm quản lý, ghi nhận lại những nhu cầu, những trải nghiệm mà người bệnh muốn có được sau khi trí nhớ không còn minh mẫn nữa.

15. Cửa hàng ảo Sherpa
Trong tương lai, các hoạt động kinh doanh bán lẻ sẽ diễn ra hoàn toàn trên mạng. Ví dụ, khi khách hàng muốn mua một chiếc ghế sofa mới, họ chỉ cần truy cập vào một đường link dẫn đến đoạn video sherpa có hình ảnh ảo của chiếc ghế này. Sau đó, họ sẽ thấy một loạt gợi ý về các cửa hàng đáng tin cậy để giúp họ có được sản phẩm mà họ mong muốn.

16. Giám đốc danh mục gen

Nhờ phân tích DNA cùng khả năng chỉnh sửa gen CRISPR, nhân loại lại nảy sinh những nhu cầu mới về sức khỏe, và các công ty công nghệ sinh học hoàn toàn đủ khả năng để chế biến những loại thuốc mới nhằm đáp ứng các nhu cầu ấy. Giám đốc danh mục gen sẽ chịu trách nhiệm tạo ra các chiến lược để đưa những phương thuốc đó đến với người dùng.

17. Quản lý đội ngũ sản xuất giữa người và máy

Theo Cognizant, tương lai sản xuất hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng kết hợp giữa con người và máy móc. Người quản lý của sự kết hợp này sẽ chịu trách nhiệm tìm ra điểm mạnh của hai bên: người và máy, sau đó kết hợp họ lại để tạo ra một đội ngũ “siêu năng suất”.

18. Sỹ quan tín thác

Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ có thể liên kết với nhau chặt chẽ cùng khả năng nhận thức được nâng cao hơn, buộc các tổ chức sẽ phải hoạt động một cách minh bạch. Tuy nhiên, các giao dịch tiền ảo ngầm cũng sẽ phát triển mạnh mẽ và diễn ra trên quy mô rộng hơn. Vì thế, các sỹ quan tín thác sẽ chịu trách nhiệm dẹp bỏ các mối nghi ngờ và đảm bảo với những nhà đầu tư rằng các công ty mà họ quan tâm đang dùng tiền cho những hoạt động trong sạch nhất.

19. Chuyên viên phân tích quá trình Machine Learning lượng tử

Cũng là phân tích nhưng công việc này lại mang tính chất hoàn toàn khác. Cụ thể, chuyên viên sẽ chịu trách nhiệm kết hợp quá trình xử lý thông tin lượng tử với quá trình Machine Learning để có thể giải quyết các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực nhanh hơn và hiệu quả hơn. Mục tiêu cuối cùng của họ là có thể tạo ra hệ thống thông minh có thể tự họ nhờ dữ liệu đầu vào.

20. Quản lý điện toán ranh giới

Công việc này khá cao cấp và có lẽ chỉ dành cho công ty nằm trong nhóm Fortune 500 (top 500 công ty hàng đầu Hoa Kỳ). Các chuyên viên điện toán ranh giới sẽ chịu trách nhiệm đại tu cơ sở hạ tầng Internet hiện tại thành một mạng lưới phân cấp hơn và có thể tận dụng tốt hơn điện toán ranh giới. Điều này là vô cùng quan trọng bởi trong tương lai, các công ty sẽ cần cải thiện không gian và khả năng xử lý lượng dữ liệu khổng lồ của họ.

21. Cán bộ giám sát nội quy công ty

Đây là công việc lý tưởng khi các tập đoán lớn muốn đưa ra những quyết định dựa trên đạo đức nghề nghiệp hơn là lợi nhuận. Các cán bộ này sẽ duy trì nội quy của công ty và đảm bảo các nguồn chi tiêu gián tiếp sẽ tương xứng với giá trị của các cổ đông. Ví dụ, nếu một cổ đông muốn đặt nhân lực lên hàng đầu, các cán bộ giám sát nội quy sẽ có trách nhiệm đi kiểm tra toàn bộ công ty và theo dõi toàn bộ điều kiện làm việc ở mọi cấp độ.


Nguồn: http://laodong.com.vn/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Thủ tục xin Giấy phép lao động tại Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh wphoabinh 0 181 09-30-2018, 12:51 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  5 cách giúp bạn “chữa cháy” khi ức chế nơi công sở hainam6683 0 166 09-28-2018, 06:35 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Canada làm việc tại Việt Nam wphoabinh 0 152 09-27-2018, 12:29 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Vì sao những người cầu toàn thường khó thành công? hainam6683 0 186 09-26-2018, 07:07 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Philippin làm việc tại Việt Nam wphoabinh 0 137 09-25-2018, 07:32 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Việt Nam wphoabinh 0 149 09-25-2018, 07:30 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Rèn luyện kỹ năng sáng tạo trong công việc như thế nào? hainam6683 0 166 09-25-2018, 06:38 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Chọn việc làm thêm không theo số đông hainam6683 0 159 09-24-2018, 07:10 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Hàn ngữ - Từ vựng và hội thoại trong môi trường làm việc văn phòng HanoiLanguage_Korean 0 120 09-24-2018, 05:21 PM
Bài mới nhất: HanoiLanguage_Korean
  5 Cuốn Sách Giúp Bạn Nâng Cao Kỹ Năng Làm Việc Nhóm hainam6683 0 152 09-22-2018, 01:36 PM
Bài mới nhất: hainam6683

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách