Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bài viết này dành cho bạn nào không biết nguyên nhân làm cháy loa treble & biện pháp
#1
Là một trong những bộ phận quan trọng của cơ cấu loa, tuy nhiên loa treble rất “nhạy cảm” và rất dễ bị sảy ra tình trạng cháy với tần suất vô cùng lớn. Để xử lý và xử lý vấn đề này, trước tiên bạn phải xem xé kỹ nguyên nhân gây hư hỏng. một số nguyên do để dẫn đến cháy loa treble thường gặp có thể liệt kế dưới đây.
bị cháy loa treble bởi căn chỉnh amply không đúng cách
rất nhiều người cho rằng việc cháy loa treble là bởi loa làm việc chứ không chịu ảnh hưởng bởi amply. Tuy nhiên sự vận hành của bất cứ 1 bộ dàn karaoke nào đều  chịu ảnh hưởng qua lại giữa các thiết bị. Trong đó, amply karaoke đóng nhiệm vụ rất quan trọng.
Nếu là 1 người không hiểu biết về các sản phẩm tư vấn dàn âm thanh đám cưới, khi mua dàn karaoke, bạn cần chỉnh amply không đúng cách cũng có thể xảy ra việc làm loa bị cháy treble. Thường thì, theo nguyên tắc cơ bản, các phím chỉnh của amply như các nút HI của vùng Master, vùng Music hay vùng Micro và Echo không nên vặn qua quá 12 giờ (trong phạm vi từ 10 đến 11 giờ là hợp lý). Nếu  bạn để quá ngưỡng trong thời gian quá dài, loa treble  nhận các tín hiệu đầu vào lớn sẽ đưa đến tình trạng cháy loa. Bạn cũng không nên để volume thay đổi âm lượng nhạc quá lớn.
Cháy loa treble do tiếng nổ/âm thanh lớn đột ngột
Loa treble truyền tải những tín hiệu âm thanh ở âm tần cao. chính vì thế nếu  bạn gây ra các tiếng nổ hoặc âm thanh lớn đột ngột sẽ khiến loa bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng. các bạn  phải tuân thủ theo nguyên tắc mở thiết bị từ dưới lên trên trong dàn karaoke. ngược lại thì, thứ tự lúc tắt là từ dưới lên trên (khi các bạn mởi bạn hãy mở Power cuối cùng ngược lại khi tắt bạn nên tắt Cục đẩy đầu tiên).
Đặc biệt, tránh rút jack, chạm dây, rơi Micro,… gây ra tiếng động mạnh trong khi hệ thống tz 205 toa  đang hoạt động. Việc này tác động rất lớn đến hệ thống loa, nhất là loa treble. Để được an toàn trong việc tắt mở, bạn cũng nên dùng bộ cấp nguồn tuần tự. Một điều nữa nên lưu ý là mua dây & jack cắm có chất lượng để có thể truyền tín hiệu không sảy ra tình trạng gián đoạn bất ngờ.
Khi để gặp tình trạng có tiếng hú, có nghĩa là loa của bạn đang bị tổn hại vô cùng nghiêm trọng. Càng hú nhiều loa càng dễ hư loa. Một tiếng hú xảy ra ở loa treble trong 5 giây có thể gấp 10 lần những tiếng động lớn. Khi tiếng hú được tạo ra, cuộn dây loa sẽ sinh nhiệt vô cùng nhanh chóng và không kịp toả ra môi trường xung quanh dẫn đến hiện tượng cháy.  
Cháy loa treble do sử dụng số lượng loa không hợp lý
Bạn có có 1 hệ thống âm thanh karaoke  đầy đủ các sản phẩm, tuy nhiên âm thanh không sống động mạnh mẽ. chính vì thế các bạn quyết định lắp thêm nhiều loa để tăng cường độ âm thanh. nó là một việc làm  nguy hiểm và có thể gây ra tình trạng hú, dẫn đến cháy loa treble.
Việc cho ra 1 chất âm sống động không dựa vào  lượng loa ít hay nhiều mà còn ở sự ghép nối giữa loa và amply sao cho phù hợp với diện tích của phòng. Nếu tăng thêm quá nhiều loại loa, mà không nâng công suất amply lên khiến bộ dàn làm việc nặng nề, tác động đến tất cả các thiết bị. Ngoài ra, một hệ thống âm thanh khủng trong một không gian chật hẹp cũng không mang đến âm thanh hay, ngược lại còn gây ra tình trạng nhiễu âm, dội âm.
Nếu số lượng quá nhiều loa trong phòng có diện tích nhỏ cũng xảy ra tình trạng hú, rít làm cho cháy loa treble


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Vệ sinh lò vi sóng sạch bóng với nguyên liệu thiên nhiên bobodinh 0 27 11-09-2019, 05:32 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thực hiện và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện bobodinh 0 24 11-08-2019, 06:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Trứng năng lượng là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bobodinh 0 21 11-07-2019, 06:00 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 76 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công bố dán nhãn năng lượng cho 4 nhóm sản phẩm gia dụng bobodinh 0 336 10-21-2019, 05:24 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Đầu tư cho các giải pháp tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 386 10-19-2019, 05:14 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Việt Nam là quốc gia giàu có về nguồn năng lượng từ mặt trời bobodinh 0 469 10-14-2019, 04:40 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng vật liệu gạch không nung là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu bobodinh 0 520 10-11-2019, 05:36 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phương pháp giảm các trường hợp tái kết hợp tăng khả năng chuyển bobodinh 0 473 09-30-2019, 05:13 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp suất nước thấp cũng là nguyên nhân khiến máy giặt chậm bobodinh 1 444 09-27-2019, 11:55 PM
Bài mới nhất: boygarung

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách