Khô cá chạch miền tây sông nước đặc sản một vùng quê

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khô cá chạch miền tây sông nước đặc sản một vùng quê
#1
Giữa tháng 8,9 mực nước trên các kênh, rạch ở miền Tây dâng đầy và chuyển sang màu đục đỏ báo hiệu mùa nước nổi hàng năm. Bấy giờ những miệt An Giang, Đồng Tháp bà con thi nhạu đặt lọp, đăng dớn, cào cá chạch, 1 trong những đặc sản thuộc vùng nước ngọt và sản lượng không phổ biến như các loài khác. Mùa này, cá chạch đều mang trứng, giết mổ dai nên ăn rất ngon, thường xuất hiện trong những bữa ăn gia đình thôn dã, chế biến được thành hơi phổ quát món ngon quyến rũ như cá chạch kho lạt, kho nghệ, chiên xả, cừu tươi, nấu canh chua, kho đậu đen....Thịt cá chạch đồng khá bồi bổ và là liều thuốc quý cho phái mạnh.

Món khô cá chạch đồng cũng là đặc sản nổi tiếng của vùng nước nổi được cả nước ưa chuộng. Khô cá chạch đồng vừa phù hợp khiến thương thực dự trữ, vừa với ý nghĩa lúc làm cho quà biếu gửi tặng khách phương xa. Khô cá chạch đồng khiến không phải dễ, để đạt chất lượng đòi hỏi nguồn cá chạch lưới còn tươi sống. Người khiến cho khô phải có thương hiệu xử lý sạch lượng nhớt hơi đa dạng từ con chạch tươi, sau Đó tẩm ướp lượng muối sao cho con khô cá chạch phải sở hữu khẩu vị lạt, giả dụ mặn là mất trị giá.

Con khô cá chạch đồng ban sơ được khiến theo phương pháp truyền thống là để nguyên con, sau này để phục vụ nhu cầu phổ thông của thực khách, bà con dân cày chịu thương chịu khó cho ra đời thêm đặc sản khô cá chạch xẻ nức tiếng không thua sút gì con khô cá chạch đồng truyền thống. ưu thế của con khô cá chạch xẻ là con khô mỏng hơn nên dễ thấm gia vị, món này thích hợp cho người to tuổi và con nít cùng tiện dụng thưởng thức.

Chế biến khô cá chạch đồng cũng dễ, cứ cho con khô chạch vào chảo dầu hot, rán vàng giòn, xếp ra dĩa cộng sở hữu dưa leo, chuối chát, khế chua, rau thơm (húng, quế)… Và quan trọng nhất là chén nước mắm me. Khâu pha chế nước mắm me rất quan yếu, quyết định chất lượng món ăn. Phải là nước mắm ngon thuần chất, cùng với me chín dầm lấy cơm me (bỏ hạt), hòa mang trục đường, mì chính, ớt cho vừa ăn. Vị béo ngọt, dai của cá chạch, vị cay chua của nước mắm me lẫn mùi thơm của rau húng như đánh thức mọi giác quan.

Khô cá chạch đồng hiện là đặc sản tương đối giá trị và hiếm vì nó là loại cá đồng sống trong tư nhiên, chỉ có nhiều vào mùa nước nổi. những năm mới đây, nước đổ về ít nên khô cá chạch đồng ko còn phổ quát như trước. Khô cá miền Tây chuyên cung cấp khô cá chạch đồng size trung bình lớn, khẩu vị lạt cùng với khô cá chạch xẻ cho người dùng mua lẻ, các nhà hàng và đại lý trên toàn quốc.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Bán máy lọc nước Gia đình tốt nhất hiện nay wapurevn 0 31 07-11-2017, 02:36 PM
Bài mới nhất: wapurevn
  Trixie cafe nhạc sống "đẹp nhất Vịnh Bắc Bộ" - Màu sắc không thể quên vuphu160892 0 44 06-29-2017, 12:03 AM
Bài mới nhất: vuphu160892
  Những đêm nhạc sống của Cà phê Trixie với nhiều sắc màu James06194 0 45 03-24-2017, 05:47 PM
Bài mới nhất: James06194
  Du lịch miền tây trên sông mekong mùa nào hấp dẫn nhất trong năm? phuongnambk55 0 32 01-21-2017, 12:12 PM
Bài mới nhất: phuongnambk55
  Những món lẩu ngon nên ăn khi đến miền Tây tuminhvo379 0 32 08-23-2016, 01:26 PM
Bài mới nhất: tuminhvo379
  Thú vị với các loại bún ba miền tuminhvo379 0 42 08-16-2016, 09:10 PM
Bài mới nhất: tuminhvo379
  Nhớ cua đồng mùa gặt ở miền Tây tuminhvo379 0 26 08-06-2016, 05:09 PM
Bài mới nhất: tuminhvo379
  Canh chua bông điên điển đặc sản mùa nước nổi tuminhvo379 0 18 08-05-2016, 05:24 PM
Bài mới nhất: tuminhvo379
  Công thức làm Gà chiên nước mắm dieulozi 0 58 09-08-2015, 04:51 PM
Bài mới nhất: dieulozi
  Nghỉ tại khách sạn The Imperial Vũng Tàu ruacon122 0 119 05-30-2015, 02:54 AM
Bài mới nhất: ruacon122

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách