Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khô cá chạch miền tây sông nước đặc sản một vùng quê
#1
Giữa tháng 8,9 mực nước trên các kênh, rạch ở miền Tây dâng đầy và chuyển sang màu đục đỏ báo hiệu mùa nước nổi hàng năm. Bấy giờ những miệt An Giang, Đồng Tháp bà con thi nhạu đặt lọp, đăng dớn, cào cá chạch, 1 trong những đặc sản thuộc vùng nước ngọt và sản lượng không phổ biến như các loài khác. Mùa này, cá chạch đều mang trứng, giết mổ dai nên ăn rất ngon, thường xuất hiện trong những bữa ăn gia đình thôn dã, chế biến được thành hơi phổ quát món ngon quyến rũ như cá chạch kho lạt, kho nghệ, chiên xả, cừu tươi, nấu canh chua, kho đậu đen....Thịt cá chạch đồng khá bồi bổ và là liều thuốc quý cho phái mạnh.

Món khô cá chạch đồng cũng là đặc sản nổi tiếng của vùng nước nổi được cả nước ưa chuộng. Khô cá chạch đồng vừa phù hợp khiến thương thực dự trữ, vừa với ý nghĩa lúc làm cho quà biếu gửi tặng khách phương xa. Khô cá chạch đồng khiến không phải dễ, để đạt chất lượng đòi hỏi nguồn cá chạch lưới còn tươi sống. Người khiến cho khô phải có thương hiệu xử lý sạch lượng nhớt hơi đa dạng từ con chạch tươi, sau Đó tẩm ướp lượng muối sao cho con khô cá chạch phải sở hữu khẩu vị lạt, giả dụ mặn là mất trị giá.

Con khô cá chạch đồng ban sơ được khiến theo phương pháp truyền thống là để nguyên con, sau này để phục vụ nhu cầu phổ thông của thực khách, bà con dân cày chịu thương chịu khó cho ra đời thêm đặc sản khô cá chạch xẻ nức tiếng không thua sút gì con khô cá chạch đồng truyền thống. ưu thế của con khô cá chạch xẻ là con khô mỏng hơn nên dễ thấm gia vị, món này thích hợp cho người to tuổi và con nít cùng tiện dụng thưởng thức.

Chế biến khô cá chạch đồng cũng dễ, cứ cho con khô chạch vào chảo dầu hot, rán vàng giòn, xếp ra dĩa cộng sở hữu dưa leo, chuối chát, khế chua, rau thơm (húng, quế)… Và quan trọng nhất là chén nước mắm me. Khâu pha chế nước mắm me rất quan yếu, quyết định chất lượng món ăn. Phải là nước mắm ngon thuần chất, cùng với me chín dầm lấy cơm me (bỏ hạt), hòa mang trục đường, mì chính, ớt cho vừa ăn. Vị béo ngọt, dai của cá chạch, vị cay chua của nước mắm me lẫn mùi thơm của rau húng như đánh thức mọi giác quan.

Khô cá chạch đồng hiện là đặc sản tương đối giá trị và hiếm vì nó là loại cá đồng sống trong tư nhiên, chỉ có nhiều vào mùa nước nổi. những năm mới đây, nước đổ về ít nên khô cá chạch đồng ko còn phổ quát như trước. Khô cá miền Tây chuyên cung cấp khô cá chạch đồng size trung bình lớn, khẩu vị lạt cùng với khô cá chạch xẻ cho người dùng mua lẻ, các nhà hàng và đại lý trên toàn quốc.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Tìm hiểu tầm quan trọng của hệ thống sản xuất nước uống đóng chai chất lượng pineal 0 13 04-18-2018, 03:35 AM
Bài mới nhất: pineal
  Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải khách sạn đạt tiêu chuẩn pineal 0 6 04-18-2018, 03:34 AM
Bài mới nhất: pineal
  Kinh nghiệm thiết kế lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng chai nhanh và chính xác nhất pineal 0 6 04-18-2018, 03:33 AM
Bài mới nhất: pineal
  Tìm hiểu tiêu chí lựa chọn hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất hiện nay pineal 0 6 04-18-2018, 03:32 AM
Bài mới nhất: pineal
  Giới thiệu phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm truyền thống pineal 0 6 04-18-2018, 03:31 AM
Bài mới nhất: pineal
  Tìm hiểu những thông tin cần biết về vấn đề xử lý nước thải tòa nhà pineal 0 6 04-18-2018, 03:29 AM
Bài mới nhất: pineal
  Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải công nghiệp bằng SBR pineal 0 6 04-18-2018, 03:28 AM
Bài mới nhất: pineal
  Hướng dẫn lựa chọn thiết bị của hệ thống sản xuất nước uống đóng chai hiện đại nhất pineal 0 6 04-18-2018, 03:27 AM
Bài mới nhất: pineal
  Giới thiệu những thông tin quan trọng cần biết về hệ thống lọc nước sinh hoạt pineal 0 7 04-18-2018, 03:26 AM
Bài mới nhất: pineal
  Hoàn thiện mô hình xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy mới hất hiện nay pineal 0 6 04-18-2018, 03:25 AM
Bài mới nhất: pineal

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách