Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khẩu trang than hoạt tính và những điều nên biết
#1
Khẩu trang y tế, khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang nano bạc, khẩu trang nano ôxít titan…là các tên gọi khác nhau của các chiếc khẩu trang sử dụng để bảo vệ con đường hô hấp của người sử dụng. ngoài ra, công năng, tác dụng của các mẫu khẩu trang này như thế nào, thực tế bảo vệ sức khỏe ra sao, người sử dụng rất mơ hồ và khó phân biệt. 
[Hình: 5(1).png] 
>>> sản phẩm khẩu trang than hoạt tínhhttps://pro-pro.com.vn/khau-trang-y-te-t...ia-si.html 
Theo GS. Phạm Ngọc Hồ - Giám đốc trung tâm Quan trắc và Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, khẩu trang sở hữu tác dụng giữ lại các hạt bụi giảm thiểu tình trạng niêm mạc mũi không giữ hết, bụi chui sâu vào phổi. ngoài ra, những khí độc kích thước rất nhỏ dưới nanomet vẫn có thể chui sâu vào và phá hủy hệ hô hấp.Đối với các dòng khẩu trang sợi hoạt tính, khẩu trang y tế… được lăng xê là bảo vệ hệ hô hấp của người dùng, nhưng thực tế tác dụng của sợi hoạt tính bị mất đi chỉ sau 2 lần giặt. Lượng than hoạt tính hay sợi hoạt tính trong mỗi mẫu khẩu trang ko đáng nói nên việc phát huy tác dụng hầu như chơi có. Chưa nói than hoạt tính trong khẩu trang sau khi sử dụng cũng bám đầy bụi, vi khuẩn, virus, vi nấm... đây là nguồn gây ô nhiễm thứ cấp nên không thể tiêu dùng tới hai - 3 tháng mà không bỏ đi. Sau lúc hết tác dụng của than hoạt tính, khẩu trang chỉ có tác dụng như khẩu trang vải thông thường.
GS. Nguyễn Hoài Châu, Viện trưởng Viện Công nghệ Môi trường cho biết, chỗ nào có khói, bụi đường, dùng khẩu trang than hoạt tính sẽ rất tích cực. Than hoạt tính là chất hấp thu chất độc hại trong không khí và trong nước. Nhưng nó lại là nơi tích tụ vi khuẩn. cái khẩu trang này chỉ giữ được bụi chứ không giữ được vi khuẩn vì vi khuẩn quá nhỏ.
PGS.TS Phạm Văn Nho - Trưởng phòng Thí nghiệm Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho rằng, nguyên liệu hoạt tính đưa vào khẩu trang ko nhiều nên tác dụng lọc chất bẩn không cao. đặc biệt, khẩu trang hoạt tính không được giặt, vì lúc ấy hoạt tính sẽ hút chất bẩn có trong nước khiến mất tác dụng.Thay vào đấy, người dân có thể dùng khẩu trang nano bạc hay TiO2 bởi chúng mang tác dụng chống bụi, phân hủy khí độc cao hơn những loại khẩu trang khác. Đặc tính của chất nano là lúc hấp thu chất độc sẽ phân hủy chúng thành nước và khí CO2. Chất này cũng tồn tại lâu dài bằng bí quyết người sử dụng chỉ giặt lớp vỏ bị bẩn còn lớp ruột giữ nguyên.
GS Nguyễn Hoài Châu cho rằng, ngoài loại khẩu trang than hoạt tính còn có khẩu trang thường và khẩu trang nano titan. Khẩu trang thường chỉ làm bằng vải hoặc giấy bình thường. Nó chỉ ngăn vi khuẩn, virus một phương pháp cơ học, tiêu dùng 1 lần rồi vứt đi. Khẩu trang nano titan cũng sở hữu tác dụng diệt khuẩn nhưng chỉ sở hữu tác dụng trong môi trường có ánh sáng.Khẩu trang nano bạc hay nano ôxít titan được nghiên cứu thành công trong vai trò diệt khuẩn, khí độc, đặc trưng là giúp ngăn ngừa sự lây lan của virus cúm, lao phổi. không những thế, hiện tại những cái khẩu trang với khả năng ngăn chặn bụi, khói xe, virut và vi khuẩn, bảo vệ người sử dụng như khẩu trang nano bạc, nano oxit titan lại không phổ thông trên thị phần.
Theo PGS-TS Phạm Văn Nho, Trưởng Phòng Thí nghiệm Vật lý áp dụng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, về mặt cấu tạo, 2 mặt của khẩu trang là một lớp vải bảo vệ để ngăn các bụi nước có thể chứa virus. Bên trong là 1 lớp bông được phủ nguyên liệu nano ôxit titan màu vàng nhạt, sở hữu tác dụng xoá sổ virus.với khẩu trang nano bạc, GS Nguyễn Hoài Châu cho rằng, bạc từ xa xưa đã được coi là chất vô trùng tự nhiên. lúc ở dưới dạng nano, chúng với kích thước chỉ bằng 1 phần tỷ mét. Chúng sở hữu khả năng diệt khuẩn siêu đẳng nhờ có diện tích và năng lượng bề mặt to. Tác dụng của nano bạc do Viện kỹ thuật môi trường chế tạo đã được phổ thông cơ quan chức năng kiểm nghiệm và khẳng định”.
Trong trường hợp dịch cúm, truyền nhiễm qua đường hô hấp, người dân thường ít lúc tiêu dùng khẩu trang y tế mà chỉ sắm khẩu trang trên thị trường để sử dụng. Nhưng các chiếc khẩu trang hoạt tính ấy chỉ mang tính năng giữ bụi chứ không có tính năng diệt khuẩn, ngăn chặn virus, ko đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo và chọn mua các mẫu khẩu trang than hoạt tính tại http://pro-pro.com.vn/ 
>>> Mời bạn xem thêm khẩu trang chống độchttps://pro-pro.com.vn/tin-tuc/khau-tran...t-355.html


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Trữ thức ăn theo cách này gây ung thư cho cả gia đình mà mẹ không biết Dang Thu Thao 1 454 03-26-2021, 11:52 AM
Bài mới nhất: kimchibao
  Áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất tại Bát Tràng bobodinh 3 7,038 01-18-2020, 01:25 PM
Bài mới nhất: hoclaixeoto2020
  Danh sách những công ty gia công & cung cấp bộ nguồn thủy lực tudongdn 1 349 01-18-2020, 11:24 AM
Bài mới nhất: thaikhuongpump.com
  Cần cải tạo những thiết bị làm lạnh để tiết kiệm điện năng bobodinh 0 6,774 12-13-2019, 06:10 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Danh sách những tòa nhà “xanh” nhất thế giới bobodinh 0 6,863 12-09-2019, 05:08 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 6,807 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh điều hòa âm trần để tiết kiệm điện bobodinh 0 6,790 12-05-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thiết kế Những mảng xanh chồng chất cho nhà ở bobodinh 0 6,803 12-03-2019, 06:01 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Xây dựng hệ thống điều khiển giám sát bobodinh 0 344 11-27-2019, 05:41 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nguyên mẫu của một chiếc mũ đặc biệt – gọi là SmartHat bobodinh 0 308 11-20-2019, 06:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách