Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 3 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khái niệm blog đang dần biến mất
#1
confused 
Với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội thì khái niệm blog và những blogger đang ngày một mờ nhạt đối với những người sử dụng Internet.

Mạng xã hội Tumblr mới đây đã đánh bại thuật ngữ blog để trở thành một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Có vẻ như các trang blog cá nhân dần bị thay thế bởi các mạng xã hội khi mà tương tác giữa những người dùng đa dạng hơn kèm theo đó là lượng lớn người tham gia những mạng xã hội này.

Tumblr mặc dù khá kín tiếng trên thị trường mạng xã hội nhưng cũng đã nhanh chóng vượt qua blog. Charles Arthur – phóng viên tại The Guardian phát biểu: “Viết trên blog tốn thời gian và khó hơn rất nhiều do với cập nhật một status, đăng tải hình ảnh ngộ nghĩnh lên tài khoản của người khác hay là tweet lẫn nhau. Con người vẫn đang đọc blogs rất nhiều. Tuy nhiên với những người không chuyên nghiệp trong việc viết lách thì họ sẽ chọn mạng xã hội là phương thức đơn giản hơn”.

[Hình: khai-niem-blog-dang-dan-bien-mat.jpg]
Mạng xã hội sử dụng đơn giản và không quá cầu kì như viết blog.

Vào tháng 11 năm 2012, Tumblr trở thành một trong 10 website được truy cập nhiều nhất thế giới với lưu lượng 170 triệu người mỗi tháng. Mạng xã hội này cũng thu nhận được 20 tỷ lượt xem mỗi tháng.

Cụm từ blog đã được ra đời bởi Peter Merholz vào năm 1999. Với sự xuất hiện của những website hỗ trợ blog trực tuyến như LiveJournal và Blogger thì blog nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người sử dụng mạng. Tuy nhiên, khi các mạng xã hội ra đời con người dần dần quên đi sự hiện diện của blog cá nhân.

[Hình: khai-niem-blog-dang-dan-bien-mat.jpg]
Lưu lượng người tìm kiếm và sử dụng blog giảm mạnh thời gian gần đây.

Một khảo sát năm 2008 cho thấy chỉ có 7,4 triệu blog trong tổng 133 triệu blog được cập nhật cách đó 3 tháng. 95% các blog cá nhân bị bỏ và những chủ sở hữu của các blog này đã chuyển sang sử dụng mạng xã hội.

Mạng xã hội đang ngày càng phát triển, các website hỗ trợ blog trực tuyến giờ đây chứng kiến cảnh tượng “ế ẩm”. Liệu sẽ mất bao lâu nữa để khái niệm blog bị thay thế hoàn toàn?

Theo TTVN


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  How do you build authority for your blog? rolandbaker 0 75 05-05-2017, 06:24 PM
Bài mới nhất: rolandbaker
up Vlog là gì? Từ trào lưu blog đến xu hướng Vlog ductrung 0 360 10-30-2013, 01:21 AM
Bài mới nhất: ductrung

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách