Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách thức khi lựa chọn dịch vụ thiết kế nhà
#1
Cứ đi một vòng, xem nhà nào đẹp, thế đất lại giống mình, “cóp pi” một cái là xong. Có ai lấy được tiền bản quyền của mình đâu, tội quái gì mà tốn kém cho tập giấy “vạch ngang, vẽ dọc”? chú ý hơn, người ta tìm cách mượn bản thiết kế của chủ nhà đã xây hoặc mày mò ai là chủ thầu công trình, mời về khiến cho mình. Chủ thầu sẽ vui vẻ nhận lời, coi như bao luôn khoản thiết kế free, còn bạn thì gật gù khi tiết kiệm được khoản tiền này. Như vậy liệu có ổn không?

[Hình: noi-that-phong-khach-chung-cu-2.jpg]
o Một lần sợ tốn….
Yên tâm là đã sẵn sàng cho chu đáo, lúc bấy giờ bạn mở đầu tính ngày khởi công. nhưng xây một ngôi nhà đâu có giống như mua chiếc áo may sẵn. Thể nào bạn chẳng muốn đổi mới đôi chút cho thích hợp với sở thích của mình?

Nếu thay đổi đó thuộc về chi tiết, như kích thước cửa, số bậc thang, hay chiều cao tầng còn dễ xoay sở. Bạn nói với nhà thầu để sửa chữa lại. nhưng rồi lại có ai đó góp ý với bạn về cách bố trí phòng, bạn ngẫm nghĩ một tý rồi cũng thấy có lí. Bạn bàn luận với nhà thầu, ông ta miễn cưỡng “tính toán lại” để chiều bạn Bên cạnh đó nhiều hạng mục đã kiến thiết nên xong. Lần sau nữa, bạn chợt nghĩ rằng kích thước mảnh đất của bạn chỉ gần giống, mà rập khuôn nhà của người ta vào đó thì trông không được, bạn lại xoay chuyển thêm một chút. Lúc này Trong khi bạn và nhà thầu đã “khó” nói chuyện với nhau. Quá trình làm việc cứ đổi mới đi đổi mới lại, đến bạn cũng cảm thấy khó xử, nhưng không thể dừng được, Bởi bạn không muốn sống trong ngôi nhà mà bạn cảm thấy ấm ách ngay từ khi xây nó.

o … bốn lần chẳng xong!
Cùng một lúc bạn phải đương đầu với mấy vấn đề nảy sinh.
  • Thứ nhất là sự mâu thuẫn giữa chủ nhà và nhà thầu thi công. Nhà thầu và bạn dù chọn lựa phương thức xây dựng nào cũng đã thỏa thuận trước về giá cả trên nơi bán phần tính toán ban đầu. thời điểm này, khi đổi mới, nhà thầu muốn tính vào khoản phát sinh, nhưng mà bạn thì cương quyết không, Vì vẫn nằm trong số mét vuông kiến tạo nên đã thảo thuận (nếu bạn thuê khoán gọn theo hình thức nhân công). Hai “tư tưởng lớn” không gặp nhau, khiến cho quá trình xây nhà nảy sinh đầy mâu thuẫn căng thẳng.
  • Thứ hai là sự lãng phí về thời gian và tiền bạc. Chưa hình dung trước được ngôi nhà xây xong trông xấu đẹp ra sao, đến lúc xây rồi, bạn thấy tức anh ách, không chấp nhận được, đành phải đập bỏ một bộ phận nào đó. Phần vật liệu đã làm thế là đi tong, công trình lại kéo dài thêm bao nhiêu ngày.
  • Thứ ba là sự mệt mỏi triền miên. Đầu óc bạn lúc nào cũng căng thẳng Do vừa phải suy nghĩ xem nên làm thế nào cho đẹp, vừa bực mình trước lời ca thán của thợ thuyền.
o Bạn đã nhận ra sai lạc
Lúc này bạn mới nhận ra vai trò cần thiết của khâu thiết kế. Khi có bản thiết kế, tức là thay Do thử nghiệm với một đống tiền (vật liệu, nhân công, thời gian) bạn chỉ thử nghiệm với một chút “chất xám”. Bạn dễ dàng xoay đi, tính lại, cân nhắc, thiệt hơn, đẩy ra đẩy vào từng bức tường, từng centimet vuông nhà bạn, cho đến khi bạn thấy không còn cách nào hơn nữa mới bắt tay vào kiến thiết nên thực tế. bố trí bên trong, vẻ ngoài bên ngoài lần lượt xuất hiện trong hình dung của bạn, khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn, thực sự và hạn chế tối đa sự lãng phí, tốn kém.

Trong giai đoạn đất nước đang phát triển, người chủ nhà đã dần ý thức được việc cần thiết có kiến trúc sư để giải đáp và thiết kế một mẫu nhà ưng ý. Đã qua cái thời không khó hóa và rập khuôn nhà mình như mọi nhà khác. Nhiều người đã chủ động điều hành ê kíp xây nhà, đã có ý thức được chuẩn mực công năng của một ngôi nhà, một số tiêu chuẩn xây cất chủ yếu và yêu cầu một mẫu nhà đẹp, thật đặc biệt, mang cá tính chủ nhân. tuy nhiên, ngôi nhà là một quá trình làm việc tập thể giữa các bên chủ nhà, nhà tư vấn xây cất, nhà thiết kế, người giám sát xây cất và nhà thầu. Chủ nhà cần phải biết những vấn đề chung quanh việc tổ chức, điều hành dự án kiến thiết nên.

[Hình: 3247cb4c7f8d862bcc263054b795860d.jpg]
o Từ nhiều quan niệm khác nhau
Có người nghĩ ngôi nhà chẳng qua cũng là một thứ hàng hóa. Mà xét trên quan điểm hàng hóa làm cho cộng đồng, thế nào cũng có những kiểu “may sẵn” thích hợp với mình. Vậy thì tại sao người ta không phát hành ra những bản thiết kế sẵn, phù hợp với mọi kiểu dáng mảnh đất, sở thích của các chủ nhà không giống nhau, vốn đầu tư khác nhau rồi cơ quan chào bán như các sản phẩm trong siêu thị? Như thế có đỡ mất thời gian chọn lựa, rồi trao đi đổi lại, đắn đo từng centimet cho nhức đầu mệt óc? Một quan niệm khác lại cho rằng ngôi nhà là vật chiếm hữu của riêng mình, phải mang dấu ấn của riêng mình, không chịu giống người khác mảy may. Từ trong ra ngoài phải thật đặc biệt, bất chấp quy luật kiến trúc, bất chấp công năng, miễn là phải tuyệt vời, chưa từng có càng tốt! Nhiều người khác chỉ mong muốn có được một ngôi nhà thật thực dụng, phù hợp với điều kiện kinh tế của mình, không đơn điệu, lạc hậu nhưng cũng không quá hoa hòe, hoa sói. Miễn sao sinh sống trong ngôi nhà không cảm thấy bức bối, giận dữ là được. Nhiều người thích tự mình thiết kế nhà ở (do sở thích và cũng có đôi chút kinh nghiệm) nhưng mà để thực hiện các ý nghĩ đó của mình được tốt, nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để hiểu sâu hơn về thông tin cụ thể thi công nhà ở, giải pháp nào thực hiện được hay không. Các nhân tố cấu trúc và kinh tế dĩ nhiên góp phần quan trọng trong quyết định sau cùng của bạn. Bởi vì nếu một giải pháp khá tốn kém khi thực hiện mà hiệu quả lại không cao, chắc rằng bạn không muốn thực hiện nó.

o xem xét đến từng chi tiết
Bạn nên để ý đòi hỏi người thiết kế thực hiện toàn vẹn các bản vẽ chi tiết, Do khi xây dựng không có bản vẽ thông tin cụ thể sẽ khó thực hiện hoặc không đúng ý đồ thiết kế. Một bộ hồ sơ trọn vẹn thường bao gồm phần kiến trúc, kết cấu, phần kỹ thuật điện nước. Người thiết kế cũng phải lập dự toán thông tin cụ thể, cho bạn để hình dung được khối lượng vật liệu kiến thiết nên nhà cửa, còn phần đơn giá và tổng giá thành chỉ có tính chất tham khảo Bởi giá Bởi vì nhà nước phép tắc, không thực phù hợp với giá cả thị trường. Bạn thường ít có chuyên môn để đọc và thẩm định được bản thiết kế đã toàn diện, phù hợp chưa, nên tìm đến các kiến trúc sư có lương tâm nghề nghiệp và có bề dày kinh nghiệm nhất định. Bạn có thể thông qua một văn phòng tư vấn kiến trúc chuyên nghiệp để họ thực hiện cho phần thiết kế, Bởi vì có thể tin cẩn vào đội ngũ chuyên môn và uy tín của tổ chức. Không nên tìm đến những nhà thầu tay ngang, chỉ biết phác họa qua loa cho bạn vài nét mà rồi “tiền mất, tật mang”.

Nên có thiết kế để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc vừa làm vừa thử nghiệm.

http://nhadepsaigon.net xin chia sẻ đến bạn!

>>> Xem thêm về Báo giá thiết kế nhàhttp://nhadepsaigon.net/bao-gia/17/bao-gia-thiet-ke-nha-tai-tphcm.html


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Tại sao bạn nên thiết kế thi công nội thất văn bacsigioitinh 6 1,316 03-09-2021, 01:31 PM
Bài mới nhất: minhphuongshowroom
  Tham khảo những phương thức tới Nha Trang nhanh nhất maokamikaa 0 1,262 08-25-2019, 09:57 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Hầm Cổ Mã chính thức đi vào hoạt động maokamikaa 0 641 08-11-2019, 09:54 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Bí quyết chọn sofa tinh tế trong từng chi tiết maokamikaa 0 721 08-07-2019, 10:22 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Sơn hay ốp gạch mới là chọn lựa tốt nhất toilaaido 0 550 08-01-2019, 01:05 PM
Bài mới nhất: toilaaido
  Chất liệu nội thất sẽ là phương tiện để truyền tải phong cách thiết kế toilaaido 0 487 07-31-2019, 12:54 PM
Bài mới nhất: toilaaido
  Kinh nghiệm chọn gạch lót nền đẹp toilaaido 1 469 07-22-2019, 12:23 PM
Bài mới nhất: JunVu
  Khi xây nhà cần chọn cửa thích hợp nhất toilaaido 0 400 07-20-2019, 12:06 PM
Bài mới nhất: toilaaido
  Chọn cửa chính 4 cửa hay 2 cửa bằng nhiều loại nguyên liệu ? toilaaido 1 567 07-18-2019, 02:37 PM
Bài mới nhất: hoadao1912
  Cách xua đuổi vận xui rủi và hút tài lộc vào nhà toilaaido 0 409 07-16-2019, 12:59 PM
Bài mới nhất: toilaaido

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách