Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giá thành làm hồ nuôi cá chép koi có đắt không?
#1
Hồ cá koi chính là hồ cá cảnh kết hợp giữa những yếu tố phong thủy với nhân vật Koi – loại cá thần kỳ đem đến sự thịnh vượng cho gia đình.

Cá koi được biết đến đó là loài cá “Quốc Ngư” của đất nước Nhật Bản, từ dòng nhà chép thông thường đã được thuần hóa, lai giống để nuôi làm cảnh bên trong hồ lớn với tiểu cảnh sân vườn. Cá Koi có gốc từ Trung Quốc nhưng được nuôi nhiều và phát triển hiệu quả tại Nhật Bản.
1. Một số tiêu chí thiết kế hồ cá koi tiêu chuẩn
- Mực nước hồ cá koi tốt nhất: nếu ở bên trong nhà tối thiểu là 40cm. Ở bên ngoài trời ít nhất là 60cm. Nước cần phải trong, ít rêu tảo, ít khi bị bệnh dịch và độ pH từ 7 cho đến 7.5 là lý tưởng. Ngoài ra nước cần phải duy trì để cá vận động sẽ tăng trưởng nhanh hơn.

- Kích thước hồ cá koi Nhật Bản: kích thước bể cá thì tùy theoý bạn do vậy kiểu dáng bể chắc chắn đảm bảo những tiêu chí sau: hồ cá koi phong thủy và phù hợp với kiểu dáng căn nhà.
[Hình: ho-ca-koi-cat-tuong%2B%2528%2B3%2B%2529.jpg]

- Vị trí đặt bể cá koi: nên đặt ngay trước cửa chếch về chỗ tay trái lúc nhìn từ bên trong nhà ra ngoài cửa “ mình đường tụ thủy”.

- Phân loại thiết kế hồ cá chép koi: có thể lựa chọn là bể bê tông (hồ xây) hay là hồ trải bạt theo phong cách tự nhiên Để ngừa dịch bệnh cho cá koi, bạn nên lựa chọn cá một lần tại cùng một địa điểm để dễ dàng quản lý bệnh dịch. Nếu như các bạn mua cá nhiều chỗ rất có thể các chú cá chọn mua ở chỗ chưa an toàn đã đem bệnh dịch tới những chú cá khỏe mạnh. Ở trường hợp phải mua thêm, thì lúc mua về bạn nhớ cách ly các chú koi mới một vài ngày để theo dõi, khi chắc chắn các chú cá koi mới không bị bệnh hãy nuôi chung với những chú koi cũ của chủ nhân.
2. Thông tin về hồ nuôi cá koi hiện nay
Hồ cá koi đẹp luôn là phần điểm nhấn bên trong mỗi một khu vườn và mang lại nhiều ý nghĩa tốt đối với các bạn. Lúc hình dung về mẫu hồ cá koi đẹp cho mình thì bạn nào cũng gửi gắm vào đó vô số kỳ vọng và đầy tự hào. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn phải thất vọng vì bể nuôi cá của họ bị đục, con cá dễ bị bệnh và chết, và nhiều khi là nước bốc mùi hôi thối gây cảm giác vô cùng khó chịu cho gia đình bạn. Trong các trường hợp như vậy hầu hết chủ nhà sẽ không thể nuôi cá koi và nhiều trường hợp còn bơm cạn hồ để đó, thậm chí lấp bỏ hồ vì chưa có được giải pháp cho bộ phận lọc bể cá koi đạt tiêu chuẩn.
3. Một vài vấn đề thường gặp khi xây hồ cá koi
- Nguyên do hồ cá koi hay bị đục nước và bám rêu tảo Chúng ta thử lấy một chậu thủy tinh chứa nước sạch ngoài trời. Chỉ sau vài ngày nước sẽ có màu rất tối và vẩn đục, bên dưới đáy sẽ có một lớp cặn bẩn, trên chậu nước sẽ có một lớp màng và bên trong thành chậu sẽ bám rêu tảo.

Và chắc chắn là hồ cá koi sân vườn của chúng ta cũng sẽ bị như thế. Bởi vì bề mặt nước của hồ cá koi ngoài trời cực rộng, hứng nhiều bụi bẩn hơn trong không khí, chất nhờn của loài cá và dưới ánh sáng mặt trời có thể làm tảo xanh mau xuất hiện hơn. Đặc biệt phân cá koi thải ra nếu như không được xử lý đúng cách thì có khả năng làm hồ cá màu đục hơn nữa. Đây cũng là lý do gây bệnh và dễ chết đàn cá koi Nhật nhà bạn.
- Nguyên nhân cá koi bị bệnh và dễ chết
Bên trong bể nuôi cá koi nhà bạn có nhiều vi sinh vật gây hại phát triển. Nó phát triển phần lớn là do thức ăn dư thừa và phân cá có trong hồ cá. Phần nhỏ đó là do thời tiết và bị dịch bệnh nguy hiểm trên khu vực rộng. Mà nguyên nhân chủ yếu của việc xây dựng hồ cá koi sân vườn nhà bạn hình thành nhiều phân và đồ ăn thừa đó là do:
- Việc cải tạo và xử lý hồ cá koi chẳng đúng quy định.
- Chẳng hề lắp đặt bộ phận lọc nước bể cá hoặc hệ thống lọc nước hồ cá koi chưa đúng kỹ thuật.
- Lực hút đẩy nước chưa đủ.
- Thiết bị lọc hay là những phụ kiện lọc không đúng quy chuẩn. - Không xử lý vi sinh và các sinh vật ngay ban đầu.
- Dùng máy bơm không đúng kỹ thuật, tạo ra tác hại và tốn kém nhiều điện,…còn vô số điểm khác nữa mà bạn gặp phải.
- Nguyên do cá koi chậm tăng trưởng
Có rất nhiều lý do dẫn đến đàn cá Koi của các bạn lón rất chậm và body xấu xí. Những nguyên do chính sau đây:
+ Thức ăn chẳng đúng loại: Có loại thức ăn thúc đẩy khả năng tăng trưởng về kích thước và có loại món ăn giúp tăng trưởng về màu sắc. Tùy thuộc vào từng giai đoạn bạn có thể chọn loại thức ăn hợp với nó. Do vậy cũng có nhiều loại thức ăn giả trên thị trường khiến cho cá koi NHật bị chậm phát triển, màu mờ đi nhiều và body rất xấu.
+ Môi trường nước: Môi trường sinh sống chính là yếu tố quan trọng trong việc khiến cho cá tăng trưởng hay là không. Nước hồ cá koi Nhật Bản phải luôn sạch và luôn có dòng chảy đủ để cá koi vận động cho cá koi luôn đẹp.
4. Chi phí làm hồ cá Koi có tốn nhiều tiền không?
Rất nhiều bạn muốn thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp có điều còn ngại bởi vì chẳng biết giá cả xây hồ là bao nhiêu? Có điều hồ cá koi Nhật Bản cũng có nhiều kiểu để phù hợp cho sở thích các bạn muốn được nuôi cá cảnh. Và cũng tùy theo điều kiện của gia chủ mà có thể chọn đúng dạng hồ phù hợp cho mình. Chẳng hạn như làm hồ cá koi mini, hồ cá koi sân thượng, hồ cá koi trong nhà, hồ cá koi kết hợp hòn non bộ, bể cá bằng đá,… Và cũng căn cứ theo đúng kích thước kiểu bể cá mà chi phí sẽ khác biệt nhau.

Để bắt đầu chơi cá Koi, các bạn cần phải quan tâm đến 3 loại chi phí sau:
Thứ nhất – Giá xây hồ cá koi
Nếu bạn làm một hồ cá koi mini thì chi phí rất nhẹ nhàng. Nhưng muốn làm bể cá kích thước lớn gia chủ nên để ý kỹ và hỏi ý kiến tư vấn của kỹ sư chuyên nghiệp trước đó vì giá thành có thể khoảng từ 10 triệu đồng tới vài trăm triệu đồng. Khi lắp đặt một hồ cá chép koi sân vườn các bạn phải dự trù thêm các chi phí như sau:
- Diện tích hồ và những vật liệu, bê tông để giúp xây dựng bể cá.
- Các loại đá để lát thành bể, các loại cây cảnh, phần tiểu cảnh đi kèm theo.
- Giá tiền công trả thợ xây, chi phí thiết kế của các kỹ sư.
[Hình: mau-ho-ca-koi-ngoai-troi.jpg]
Thứ 2 – Chi phí cho hệ thống lọc cặn bẩn nước hồ cá koi
Xử lý nước hồ cá koi rất quan trọng cho nên gia chủ không thể quên khoảng phí này. Hệ thống đó gồm có khá nhiều thiết bị gồm có:
Máy lọc nước: có giá thành chừng 200 ngàn đến 500 nghìn. Hồ nước lớn hay là nhỏ bé đều dùng được. Máy bơm nước có công suất yếu cho nhiều bể cá mini giá khoảng 200 nghìn đến 500 nghìn. Những hồ cá lớn nên dùng thiết bị bơm nước có công suất mạnh, giá dao động từ 2 triệu đồng đến 7 triệu đồng tùy theo sự lựa chọn của bạn, bình thường khoảng 3 triệu đồng. Mỗi máy đều có ghi công suất đơn vị lít/ giờ. Các bạn hãy đo dung tích của bể trước lúc quyết định chọn thiết bị vệ sinh hồ cá koi.
Thứ 3 – Chi phí làm hồ cá koi trong bảo dưỡng và thức ăn
Khi chọn nuôi cá chép koi các bạn không nên cho cá ăn bừa những loại thức ăn sống, hoặc là đồ ăn dư thừa của chúng ta vì đây chính làlà động vật ưa sạch. Các dạng thức ăn ấy chứa nhiều vi khuẩn gây hại, mất vệ sinh gây bệnh cho cá, hay là chứa ký sinh trùng nguy hại cho hồ cá koi của các bạn. Gia chủ nhớ mua các loại thực phẩm chuyên dụng dành riêng cho cá đã được căn cứ về tỉ lệ dinh dưỡng hợp lý và không gây ra căn bệnh cho cá. Giá chỉ khoảng 100 ngàn đồng tới 150 ngàn đồng cho một kg tùy hãng. Mỗi ngày 10 con cá chép koi có thể ăn chừng nửa kg thức ăn. Chi phí ăn cho cá cũng được xem là một gánh nặng cho người nuôi bởi vì cá koi chúng ăn tương đối nhiều.

Giá điện nước nhằm giúp duy trì hồ cũng không đáng kể mấy. Các chi phí xây hồ cá koi còn lại chủ yếu là ở bảo dưỡng hệ thống lọc nước. Hệ thống lọc bể cá tốt nhất có thể kéo dài lên đến 10 năm ngoại trừ trường hợp bị va đập mạnh hay sự cố nguồn điện.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nha Trang không bị quá tải trong dịp lễ 2-9 maokamikaa 0 1,177 08-28-2019, 10:18 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Mô hình Bungalow nhanh chóng trở thành xu hướng hot trong các khu nghỉ dưỡng maokamikaa 0 556 08-18-2019, 10:32 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Vẻ quyến rũ và thanh bình ở đảo Bình Hưng maokamikaa 0 587 08-14-2019, 10:51 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Bãi dài Cam Ranh trở thành khu vực béo bở cho thị trường BĐS toilaaido 0 326 07-27-2019, 12:41 PM
Bài mới nhất: toilaaido
  Không gian mở với phòng khách liền bếp được ưa chuộng toilaaido 0 408 07-26-2019, 01:06 PM
Bài mới nhất: toilaaido
  Sơn nhà không chỉ giúp cho ngôi nhà của gia chủ hoàn thiện hơn toilaaido 0 392 07-19-2019, 12:33 PM
Bài mới nhất: toilaaido
  Nới rộng không gian nhỏ hẹp bằng kính toilaaido 1 530 07-15-2019, 12:51 AM
Bài mới nhất: boygarung
  Những thiết kế sân vườn không thể nào độc đáo hơn toilaaido 1 418 06-24-2019, 11:49 AM
Bài mới nhất: vietnamads
  Tạo cảm giác rộng thoáng cho không gian hẹp toilaaido 0 330 06-19-2019, 11:57 AM
Bài mới nhất: toilaaido
  Cùng tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà mùa hè toilaaido 0 318 06-18-2019, 11:31 AM
Bài mới nhất: toilaaido

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách