Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi thực hiện cách mài cùi răng.
#1
Mài cùi răng thường được ứng dụng trong công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ để tạo ra đường hoàn tất phục hình chuẩn, thuận lợi hơn cho việc lắp răng sứ tạo nên tính thẩm mỹ. Kỹ thuật mài cùi răng như thế nào là đáp ứng tiêu chuẩn?Mài răng nanh có cải thiện được răng mọc lệch (vẩu) và quá khổ?

Khi chiếc răng nanh mọc không đều:

– Răng nanh mọc chìa ra ngoài quá nhiều (răng bị hô vẩu)

– Chiếc răng mọc to quá khổ

– Răng nhọn và dài hơn nhiều so với các răng kế cận

Những vấn đề trên của chiếc răng nanh sẽ làm mất đi sự cân xứng và hài hòa của cả hàm. Trong khi đó, mài răng nanh có tác dụng mài bớt 1 phần răng bị thừa hay lệch ra ngoài, làm cho hình dạng của răng nanh được thay đổi, cải thiện độ thô và xấu của răng.

—> Răng nanh vẩu ra ngoài

Răng bị vẩu chìa ra ngoài đều có thể điều chỉnh lại với phương pháp mài răng, các phần nhô ra ngoài được mài bớt để giảm bớt sự nhấp nhô, lệch lạc giữa các răng khi nhìn vào.

Đối với những trường hợp răng hô vẩu, quyết định có mài răng vẩu hay không còn phụ thuộc vào mức độ răng vẩu như thế nào. Nếu như răng vẩu ở mức nhẹ và vừa thì tiến hành mài răng sẽ làm thay đổi đáng kể tình trạng răng hô vẩu, độ chìa ra ngoài của răng được giảm bớt. Và khi răng hô quá nhiều, việc mài răng cũng chỉ khiến cho răng trở nên nhỏ đi nhưng lại không có sự cân xứng.

—> Răng nanh quá nhọn và dài

Mài răng nanh được áp dụng với tác dụng mài bớt phần răng nhọn và mọc dài lấy lại sự cân xứng cho toàn bộ hai hàm trên và dưới.

Mài răng nhọn cũng tương tự với những răng nanh mọc to và lệch khác, đều cần đúng tỉ lệ theo yêu cầu: Đối với cùi răng là 0,6 – 1mm, thân răng từ 1 – 1,5mm và mặt cạnh cắn từ khoảng 1,2 – 2mm, tùy thuộc vào hình dạng răng của từng người khác nhau mà bác sĩ sẽ có quyết định phù hợp. Mài quá nhiều, vi phạm vào khoảng sinh học sẽ khiến cho răng bị tổn thương và nhanh chóng hỏng sau một thời gian ngắn dù có bọc sứ bên ngoài hay không.

—> Mài răng nanh mọc to

Răng nanh mọc to, chen chúc sang vùng lân cận cho mất các răng bên cạnh và làm cho nụ cười kém xinh. Mài răng nanh sẽ làm thu gọn chiếc răng to, xấu vào một chút để trông vừa mắt hơn khi đứng cạnh các răng còn lại.

Mục đích của công đoạn mài cùi răng để làm gì?Thực chất, mài cùi răng là một trong các khâu rất cần thiết trong quy trình công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ, làm cầu răng sứ. Răng của khách hàng sẽ được mài đi một phần nhỏ.

Tác dụng của kỹ thuật này là: Nhằm tạo nên kích thước cùi răng đạt chuẩn, để chụp răng sứ lên trên sao cho tương quan về hình dạng, kích thước, độ đồng đều giữa các răng là tốt nhất.

Cách mài cùi răng sứ được áp dụng trong tất cả các trường hợp sau:

– Răng bị hô, vểnh

– Răng quá to và dài

– Các răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc nhau

Những tiêu chuẩn đối với kỹ thuật mài cùi răng

Cách mài cùi răng đẹp và đúng là việc mài răng dựa trên 3 tiêu chuẩn chính: Sinh học, cơ học, thẩm mỹ. Hơn nữa là có sự dung hòa, kết hợp, không thiên nhiều hơn và cũng không được bỏ qua bất kì tiêu chuẩn nào.» Sinh học: Tỉ lệ mài răng phải đảm bảo để bảo tồn cấu trúc răng thật

Tỉ lệ mài cùi răng là yếu tố sinh học bắt buộc và quan trọng để bảo tồn được cấu trúc răng, không làm phát sinh vấn đề ê buốt sau khi hoàn thiện lắp răng sứ. Khi mài răng không chính xác, xâm phạm vào khoảng sinh học, làm mất đi lớp bảo vệ men răng vốn có, các mảng bám dễ dàng lưu lại trên bề mặt răng và gây bệnh sâu răng hơn.

ác bác sĩ nha khoa thường sẽ tuân thủ theo các tỉ lệ mài cùi răng sứ nhất định. Thông thường, bề rộng gần đường tiếp xúc giữa các răng hàm trên và dưới, kẽ giữa các răng sau khi mài sẽ có tỉ lệ từ 1,5 – 2mm và được điều chỉnh tương ứng với các loại răng cần mài như sau:

– Răng cửa và răng nanh sẽ được chia thành 3 phần của răng với tỉ lệ: cổ răng 0,6 – 1mm, thân răng 1 – 1,5mm và bề mặt nhai của răng có tỉ lệ từ 1,2 – 2mm.

– Các răng hàm khác theo thứ tự như trên với cổ răng từ 0,8 – 1mm, thân răng và bề mặt nhai là từ 1,5 – 2mm

» Cơ học: Đường hoàn tất linh hoạt

Đường hoàn tất trong cách mài cùi răng khá linh động, vì tỉ lệ mài răng có sự dao động, không bó buộc vào một con số nhất định. Dựa vào những số liệu về tỉ lệ mài răng được đưa ra ở trên, ở các nha khoa, bác sĩ khác nhau vẫn có thể điều chỉnh dựa trên kỹ thuật thực hiện. Tùy vào mỗi đối tượng khách hàng riêng, bác sĩ sẽ đưa ra, lựa chọn bờ vai hoặc bờ cong của răng để có thể kết thúc quá trình phục hình.

» Tính thẩm mỹ: Phục hình răng sứ sát khít, đều đẹp

Kỹ thuật mài cùi răng là có được tính thẩm mỹ sau khi chụp răng sứ với:

– Kim loại phải được lộ ra ở mức tối thiểu

– Bề dày cho sứ đạt đến tối đa

– Có đủ bề dày cho phần sứ tại mặt nhai

– Đường hoàn tất ở dưới nướu sát khít với răng sứ

Mài cùi răng không chỉ để phục hình răng sứ đẹp mà còn phải kết hợp giữa thẩm mỹ, khả năng bảo vệ cấu trúc răng và có được kỹ thuật thưc hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn. Mọi thông tin cần giải đáp về cách mài cùi răng sứ hay thực hiện dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ khách hàng cũng có thể đưa ra câu hỏi khi gọi đến số 0902 68 55 99.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Trữ thức ăn theo cách này gây ung thư cho cả gia đình mà mẹ không biết Dang Thu Thao 1 192 03-26-2021, 11:52 AM
Bài mới nhất: kimchibao
  Trà gừng mật ong - Thức uống rất tốt cho sức khỏe của bạn tranthi1010 1 361 04-08-2020, 11:29 PM
Bài mới nhất: quaquangbinh
  Danh sách những công ty gia công & cung cấp bộ nguồn thủy lực tudongdn 1 316 01-18-2020, 11:24 AM
Bài mới nhất: thaikhuongpump.com
  Nước ép cà chua là một loại thực phẩm có giá trị. vcnbvgn 1 339 12-17-2019, 07:30 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Cần cải tạo những thiết bị làm lạnh để tiết kiệm điện năng bobodinh 0 6,759 12-13-2019, 06:10 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Danh sách những tòa nhà “xanh” nhất thế giới bobodinh 0 6,843 12-09-2019, 05:08 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 6,786 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thiết kế Những mảng xanh chồng chất cho nhà ở bobodinh 0 6,782 12-03-2019, 06:01 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 327 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Những khó khăn đến từ các dự án năng lượng mặt trời bobodinh 0 321 11-19-2019, 06:08 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách