Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Kính cường lực tự phát nổ và nguyên nhân
#1
Đất nước phát triển, đời sống người dân Việt Nam được cải thiện kéo theo nhu cầu về nhà ở, môi trường sống cũng như môi trường làm việc cũng cần được nâng cao. Điển hình cho sự phát triển mạnh mẽ đó chính là sự hình thành rất nhiều những khu chung cư, từ bình dân đến những khu chung cư cao cấp, biệt thự… Quan trọng hơn hết đó chính là vấn đề sử các sản phẩm kính cường lực để làm đẹp cho không gian, tạo một phong cách mới cho thiết kế xây dựng, làm đẹp cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống.
Vậy sản phẩm kính cường lực là gì ? Sản phẩm kính cường lực gồm những gì gì?
Kính cường lực là kính thông thường được “tôi nhiệt” lên tới ngưỡng ~700 độ và cho làm nguội nhanh bằng khí mát. Mục đích của việc tôi nhiệt này là để tạo sức căng cho bề mặt kính tăng khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh và chịu nhiệt tốt hơn. Kính cường lực gồm 2 loại là kính bán cường lực và kính cường lực hoàn toàn.
Với sản phẩm kính cường lực chúng ta hoàn toàn có thể làm được hầu hết các công trình như về xây dựng như: cửa kính cường lực, vách kính cường lực khổ lớn, phòng tắm kính, lan can kính, cầu thang kính…và trang trí nội ngoại thất như: làm kính trang trí, kính màu ốp bếp, quầy bar kính…
http://nhomxingfamienbac.com/
Đó là tất cả những gì chúng ta biết về kính cường lực, nhưng có một điều ít ai biết đến đó chính là kính cường lực có thể tự nổ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và nguyên nhân gây ra. Vậy hôm nay, các bạn hãy cùng cửa kính Tín Thành tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Thực tế cho thấy, đã không ít vụ tai nạn đã xảy ra mà nguyên nhân là do kính cường lực tự vỡ. Loại vật liệu được xem là biểu tượng của sự bền vững này đang ngày càng kém chất lượng, ảnh hưởng không chỉ sức khỏe con người mà còn là nỗi lo của các chủ đầu tư những công trình xây dựng nhà cao tầng.Vậy nguyên nhân dẩn đến kính cường lực tự phát nổ là do đâu ?
Kính cường lực tự phát nổ và nguyên nhân
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé:
Nguyên nhân:
Tuy là sản phẩm được sản xuất nhằm đáp ứng các vấn đề về chịu lực, chịu nhiệt, tạo sự bền vững và chắc chắn. Nhưng vấn đề chính nằm ở trong quá trình sử dụng kính tôi là do sự xuất hiện của các chất tạp niken sunfua này. Thực tế là các chất tạp niken sunfua trong kính hoàn toàn rất hiếm. Trong một mẻ nấu kính thông thường sẽ có một chất tạp 5mg trong một tấn thuỷ tinh,một tỉ lệ rất nhỏ. Dẫu là ít ỏi, các chất tạp niken sunfua rất phiền hà và có nguy cơ tiềm ẩn khi xuất hiện trong kính sau khi đã được tôi cường lực. Lý do tất cả các phiền phức này là một biến đổi pha bị trì hoãn trong niken sunfua. Các tinh thể niken sunfua có nhiệt độ cao và cả dạng nhiệt độ thấp. Dạng tinh thể nặng ở nhiệt độ cao phình lên trong khi làm mát tạo ra tinh thể nhẹ hơn ở nhiệt độ thấp.

Trong quá trình sản xuất, kính được làm nguội từ từ, nên các phân tử của Nis có đủ thời gian để đạt đến cấu trúc bền vững của chúng và sự thay đổi về thể tích của hạt Nis không gây ra vấn đề gì nguy hại cho kính, do đang trong tiến trình làm mát dần dần khi thủy tinh chưa đang đông cứng hẳn, vì vậy không xảy ra hiện tượng kính tự vỡ.

Nhưng trong quá trình đang tôi kính cường lực, dưới nhiệt độ cao(khoảng 6500C – 7000C) sẽ làm cấu trúc và thể tích của hạt Nis còn xót lại trong kính thay đổi( tăng từ 4% trở lên đường kính hạt Nis lúc này có thể tới 60µm – 70µm). Quá trình làm mát nhanh đã không đủ thời gian cần thiết cho hạt Nis đạt đến cấu trúc bền vững ở mức nhiệt độ thấp trước khi thủy tinh trở nên đông cứng. Do đó, các phần tử của hạt Nis tiếp tục biến đổi ở các mức nhiệt độ khác nhau bên trong tấm kính và sự tăng giảm về thể tích hạt Nis là hiện tượng gây ra kính nổ vỡ tự nhiên.
bảng giá nhôm xingfa lộc phát
bảng giá nhôm việt pháp lộc phát
bảng giá cửa nhựa upvc lộc phát
bảng giá kính cường lực lộc phát


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Phát minh tuyệt vời của chàng tài xế liên quan đến năng lượng gió bobodinh 0 6,271 12-24-2019, 05:16 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Năng lượng mặt trời - Nguồn tài nguyên quý giá bobodinh 0 6,288 12-23-2019, 04:46 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 463 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Nguyên mẫu của một chiếc mũ đặc biệt – gọi là SmartHat bobodinh 0 280 11-20-2019, 06:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh lò vi sóng sạch bóng với nguyên liệu thiên nhiên bobodinh 0 317 11-09-2019, 05:32 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 334 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hàn Quốc đã phải phát động một chiến dịch tiết kiệm điện bobodinh 0 410 10-31-2019, 05:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công bố dán nhãn năng lượng cho 4 nhóm sản phẩm gia dụng bobodinh 0 564 10-21-2019, 05:24 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nghiên cứu và phát triển đèn LEDY tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 681 10-12-2019, 04:59 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp suất nước thấp cũng là nguyên nhân khiến máy giặt chậm bobodinh 1 665 09-27-2019, 11:55 PM
Bài mới nhất: boygarung

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách