Chứng Chỉ B2 Khung Tham Chiếu Châu Âu

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chứng Chỉ B2 Khung Tham Chiếu Châu Âu
#1
 Bạn đang tìm hiểu về chứng chỉ B2 Khung trình độ Chung Châu Âu (CEFR), bạn đang không biết mình có cần chứng chỉ Tiếng Anh B2 để thi công chức hay phù hợp với cấp bậc, bạn không biết thời hạn của chứng chỉ, bạn không chưa tìm được Trung tâm Tiếng Anh – Tin học để ôn luyện thi cấp chứng chỉ Tiếng Anh B2 => Hãy để chúng tôi giúp bạn.
Chứng chỉ B2 Khung trình độ Chung Châu Âu (CEFR) là gì

[Hình: chung-chi-b2-khung-tham-chieu-chau-au.png]
Chứng Chỉ B2 Khung Tham Chiếu Châu Âu

 Khung trình độ Chung Châu Âu (CEFR) (Viết tắt của Common European Framework for Reference), được phát triển bởi Hội đồng Châu Âu, nhằm cung cấp một cơ sở chung trong việc thiết kế giáo trình, giới thiệu chương trình giảng dạy, thi cử, sách giáo khoa…trên toàn Châu Âu. Khung trình độ chung châu Âu (tên đầy đủ là Khung Quy chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu) được xây dựng nhằm thiết lập tiêu chuẩn quốc tế trong việc học, giảng dạy và đánh giá tất cả các ngôn ngữ châu Âu hiện đại.
 Hay trình độ Anh ngữ B2 là cấp độ Anh ngữ thứ tư trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), một định nghĩa về các cấp độ ngôn ngữ khác nhau được soạn bởi Hội đồng Châu Âu. Trong ngôn ngữ nói hàng ngày, cấp độ này có thể được gọi là ” tự tin” như trong câu ” Tôi là một người nói tiếng Anh tự tin”. Mô tả cấp độ chính thức là “trên trung cấp”. Ở trình độ này, học viên có thể hoạt động độc lập trong nhiều môi trường học thuật và công việc bằng tiếng Anh, dù ở phạm vi sắc thái và độ chính xác hạn chế.
Những ai cần chứng chỉ trình độ Anh ngữ B2
– Học viên đầu ra đầu vào Hàm Thạc sỹ, Tiến Sỹ.
– Giảng viên cao cấp (Hạng 1)
– Bác sĩ hạn 1 (CC)
– Bác sĩ y học dược phòng cao cấp (Hạng 1)
 Ngoài ra còn có, quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y , nghề nghiệp dược, nghề nghiệp dinh dưỡng đối với Hạng 1 cần có chứng chỉ tiếng anh trình độ B2
Làm thế nào để biết bạn đang ở trình độ Anh ngữ B2
 Cách tốt nhất để biết bạn có đang ở trình độ Anh ngữ B2 hay không là làm một bài thi được tiêu chuẩn hóa chất lượng cao. Hãy xem danh sách các kỳ thi được công nhận chủ yếu và điểm tương ứng với B2 của chúng bên dưới:

 Tên kỳ thi
Điểm tương đương với trình độ B2
 EF SET
51-60
 IELTS
5.5-6.0
 TOEIC Listening
400-485
 TOEIC Reading
350-450
 TOEFL
72-94


Những gì bạn có thể làm với trình độ Anh ngữ B2
 Trình độ Anh ngữ B2 sẽ cho phép bạn hoạt động tại nơi làm việc bằng tiếng Anh, và trên thực tế nhiều người nói tiếng Anh không phải bản xứ trong môi trường làm việc quốc tế ở trình độ này. Tuy nhiên một người làm việc bằng tiếng Anh ở trình độ B2 sẽ thiếu khả năng thể hiện các sắc thái ở bên ngoài lĩnh vực của mình. Anh ta cũng có thể bỏ lỡ một số sắc thái tinh tế và hàm ý trong hội thoại.
Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ B2:
 - Có thể hiểu được ý chính của những văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm cả các thảo luận kỹ thuật về lĩnh vực chuyên môn của mình.
 - Có thể tương tác với một mức độ lưu loát và tự nhiên khiến cho việc trao đổi thường xuyên với người bản ngữ dễ dàng mà không gây căng thẳng cho cả hai bên.
 - Có thể viết các văn bản rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề đa dạng và giải thích một quan điểm về một vấn đề thời sự đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của các phương án khác nhau.
Các kỹ năng tiếng Anh chi tiết của trình độ B2
 Các khẳng định về khả năng chính thức được chia thành những phần nhỏ hơn để phục vụ cho mục đích giảng dạy. Việc chia nhỏ kỹ năng một cách chi tiết này có thể giúp bạn đánh giá trình độ tiếng Anh của mình, hoặc giúp giáo viên đánh giá về trình độ của một học sinh. Ví dụ, một học sinh đạt trình độ Anh ngữ B2 sẽ có thể làm tất cả các việc mà một học sinh ở trình độ B1 có thể làm, và ngoài ra anh ta sẽ có thể:
– Tham gia vào các cuộc họp trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, nếu bạn được trợ giúp để hiểu một số điểm.
– Trao đổi các vấn đề về giới tính và sự liên quan đến nhận thức về sự khiếm nhã và các chuẩn mực văn hóa.
– Nói về các vấn đề tài chính cá nhân của bạn và đưa ra lời khuyên cho bạn bè và đồng nghiệp về tài chính của họ.
– Nói về lối sống cá nhân và trong công việc của bạn, gồm cả mô tả về cuộc sống của bạn tại nơi làm việc.
– Giải thích về học vấn và kinh nghiệm của bạn, các điểm mạnh, điểm yếu và trao đổi về con đường sự nghiệp của bạn.
– Nói về những quá trình tâm lý và cách bạn có thể sử dụng chúng để nâng cao hiệu quả của bạn trong công việc.
– Nói về thứ bạn thích đọc và đưa ra đề xuất về những thứ hay để đọc.
– Sử dụng ngôn ngữ thích hợp trong các tình huống xã hội, gồm cả khen ngợi và bày tỏ sự cảm thông.
– Trao đổi về các phẩm chất lãnh đạo và nói về các nhà lãnh đạo mà bạn ngưỡng mộ.
– Đối phó với những tình huống khó xử tương đối phức tạp phát sinh trong các bối cảnh xã hội và kinh doanh.
– Trao đổi về các tình huống chính trị thông thường và hành vi của các chính trị gia.


[Hình: chung-chi-b2-khung-tham-chieu-chau-au2.png]
Chứng Chỉ B2 Khung Tham Chiếu Châu Âu 

 Mặc dù sự tiến bộ sẽ phụ thuộc vào loại khóa học và từng cá nhân, các học viên có thể dự tính đạt đến trình độ B2 trong tiếng Anh với 600 giờ giảng dạy lũy kế.
Định dạng bài thi B2 tiếng Anh tiến sĩ
 Trình độ B2 tiếng Anh tương đương cấp độ 4 theo khung năng lực Ngoại Ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, quy ra bậc 4 theo khung châu Âu. Chứng chỉ B2 tiếng Anh được yêu cầu đối với đầu ra tiến sĩ hay để đủ điều kiện bảo vệ tiến sĩ, bạn cần có bằng B2 tiếng Anh. Bộ GD&ĐT có quy định chung về dạng thức đề thi chứng chỉ B2 cho nghiên cứu sinh trong thông tư 05/2012. TiengAnhB1 xin giới thiệu đến bạn cấu trúc bài thi chứng chỉ B2, thang điểm Đạt.
Dạng thức đề thi B2 tiếng Anh
Đề thi gồm 4 bài, tổng thời gian 235 phút.
BÀI 1: ĐỌC VÀ SỬ DỤNG NGÔN NGỮ (90 phút – 30/100 điểm)
– Phần 1: 5 câu hỏi (5 điểm). Đọc một bài có độ dài khoảng 100 – 150 từ dạng biểu bảng, thư,  quảng cáo, mẫu khai thương mại, thông báo,  tờ rơi, lịch trình, kế hoạch, tin nhanh, … và trả lời 5 câu hỏi dạng trắc nghiệm gồm 4 lựa chọn ABCD.
– Phần 2: 5 câu hỏi (5 điểm). Đọc một bài dạng bài báo, tạp chí, báo cáo… có liên quan tới các lĩnh vực công cộng, giáo dục, nghề nghiệp. Bài đọc có tối thiểu 5 đoạn đã bị đảo trật tự và yếu cầu sắp xếp lại những câu/ đoạn bị xáo trộn sao cho đúng trật tự hoặc logic.
– Phần 3: 5 câu hỏi (5 điểm). Đọc bài khoảng 200 – 250 từ có 5 câu hỏi dạng trắc nghiệm 4 lựa chọn. Bài đọc trích từ tạp chí, bài báo, báo cáo, kế hoạch, lịch trình, tin nhanh, tin thời tiết… có liên quan đến các lĩnh vực công cộng, giáo dục, nghề nghiệp.
– Phần 4: 15 câu hỏi (chiếm 15 điểm). Cho sẵn 15 câu độc lập dạng Sử dụng ngôn ngữ  với các lựa chọn ABCD. Chọn đáp án đúng dựa trên kiến thức ngữ pháp, từ vựng, ngữ nghĩa, kiến thức văn hóa, văn minh.
BÀI 2: VIẾT (90 phút – 30/ 100 điểm)
Bài thi Viết B2 tiếng Anh gồm 3 phần:
– Phần 1 (10 điểm): Dạng Cloze Test (xóa các từ thứ 5 trong văn bản). Lưu ý: chỉ bắt đầu xoá các từ từ câu thứ 3 trở đi, giữ nguyên câu thứ nhất và câu và thứ hai để thí sinh làm quen với ngữ cảnh. Chọn 10  trong số 15 từ cho sẵn để điền từ vào các chỗ trống thích hợp trong văn bản.
– Phần 2 (10 điểm): Yêu cầu dựng 10 câu viết theo tình huống như viết một lá thư, thông báo, văn bản hoàn chỉnh dựa trên một số từ/ cụm từ cho sẵn. Hoặc một dạng thức khác là đọc một đoạn văn bản có sẵn tình huống để viết một đoạn ngắn khoảng 10 – 15 câu có nội dung trả lời một bức thư liên quan đến công việc; viết chia sẻ ý kiến cá nhân với các độc giả khác về một vấn đề đọc được trên báo, tạp chí; viết báo cáo ngắn về công việc đã làm…
– Phần 3 (10 điểm): Viết một bài luận khoảng 200-250 từ trong một trong ba chủ đề cho trước. Bài luận phải có bố cục rõ ràng gồm mở bài, thân bài, kết luận. Trong đó, phần thân bài gồm có từ  2 đến 3 ý chính  được phát triển rõ ràng, mạch lạc bằng lập luận logic, ví dụ minh họa hoặc số liệu minh họa… sử dụng các phương tiện liên kết văn bản và tránh liệt kê hàng loạt ý mà không phát triển kĩ từng ý.
BÀI 3: NGHE HIỂU (40 phút – 20/100 điểm)
Bài thi Nghe hiểu chứng chỉ B2 NCS gồm 3 phần:
– Phần 1: 5 câu hỏi (5 điểm). Bài thi có thể lựa chọn dạng như sau: 1) nghe 5 đoạn hội thoại ngắn không liên quan về nội dung để trả lời câu hỏi trắc nghiệm ABCD; hoặc 2) nghe một đoạn độc thoại để chọn 5 câu Đúng hoặc Sai so với nội dung bài nghe.
– Phần 2: 5 câu hỏi (5 điểm). Thí sinh nghe 5 đoạn hội thoại hoặc độc thoại được cắt ra từ một bài có chung nội dung. Trả lời câu hỏi trắc nghiệm với 3 gợi ý ABC hoặc chọn câu Đúng hoặc Sai.
– Phần 3: 10 câu hỏi (10  điểm)
Nghe một đoạn hội thoại hoặc độc thoại dài. Điền vào 10 chi tiết bỏ trống về các thông tin quan trọng trong bài. Có thể chọn bài có nội dung về các vấn đề quen thuộc hoặc bài trình bày ngắn có liên quan đến công việc của bản thân hoặc một lĩnh vực kĩ thuật nhưng không quá chuyên sâu để người không ở trong nghề cũng có thể hiểu được.
BÀI 4: NÓI TIẾNG ANH B2 (15 phút – 20/ 100 điểm)
Giống bài thi Nói chứng chỉ B1 tiếng Anh, kĩ năng Nói B2 tiếng Anh có 3 phần trong khoảng 15 phút.
Thí sinh bốc thăm 1 trong số 14 chủ đề nói tiếng Anh B2 do Bộ GD&ĐT quy định.  Chuẩn bị trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút không tính vào trong thời gian thi.
– Phần 1 (2 đến 3 phút): Giáo viên hỏi thí sinh một số câu về thông tin cá nhân nhằm đánh giá khả năng giao tiếp xã hội của người dự thi.
– Phần 2 (5 đến 7 phút): Thí sinh trình bày chủ đề nói đã bốc thăm. Bài nói phải có bố cục rõ ràng, giới thiệu nội dung, phát triển ý, kết luận, có sử dụng phương tiện liên kết ý. Tránh việc liệt kê các ý mà không phát triển kĩ từng ý. Thí sinh phải chứng tỏ khả năng khả năng sử dụng chính xác và đa dạng các cấu trúc ngữ pháp cũng như sử dụng vốn từ vựng phong phú, và khả năng diễn đạt một cách lưu loát.
–  Phần 3 (3 đến 5 phút): Giáo viên và thí sinh cùng hội thoại mở rộng thêm về những vấn đề có liên quan đến chủ đề trình bày. Khi hội thoại, giáo viên hỏi câu hỏi để phản bác hay thăm dò ý kiến của thí sinh. Trong phần này, thí sinh phải trình bày được quan điểm của bản thân và đưa ra lí lẽ bảo vệ quan điểm đó./.
TỔ CHỨC ÔN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B1
 Đến với trung tâm bạn sẽ được học tập, trau dồi kiến thức dưới sự dìu dắt và giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi có tiếng ở các trường đại học lớn trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn còn được rèn luyện kĩ năng trong một môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu Việt Nam.
 Không những vậy, trung tâm Chứng chỉ Tiếng Anh  Tin học MAC học còn có những chế độ đãi ngộ đặc biệt  chỉ dành riêng cho học viên của trung tâm mà không phải bất kỳ  trung tâm nào cũng có được :
+ Cam kết đỗ, nếu không bạn sẽ được hoàn lại 100% tiền học phí.
+ Hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian để tập trung công tác.
+ Các bạn khi nộp học phí sẽ nhận trực tiếp biên lai của trường mình dự thi
+ Trong quá trình ôn thi các bạn sẽ học trực tiếp các lớp do trường mình thi tổ chức. Do vậy nội dung thi sẽ bán sát nội dung học. Đảm bảo thi đỗ gần như tuyệt đối (với các trình độ Tiếng Anh và Tin học khác nhau).
+ Đầy đủ pháp lý, được bộ giáo dục và đào tạo công nhận.
 Chứng chỉ tiếng anh do các các trường đại học lớn như Đại Học Ngoại Ngữ, Đại Học Hà Nội, Đại Học Thái Nguyên …cấp.
 Các lớp luyện thi và Thi tổ chức liên tục hàng tháng đảm bảo muộn nhất sau 20 ngày kể từ ngày đăng ký sẽ tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Với các đối tác ở các tỉnh xa nếu tổ chức được số lượng từ 40 học viên trở lên chúng tôi sẵn sàng kết hợp và cử giáo viên giảng dạy, tổ chức thi tại cơ sở.
LIÊN HỆ: TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO
- Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Mac
- Địa chỉ: Tầng 5, số 79 Thiên Hiền, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
- ĐT: 0043 200 7616             
- E-mail: Daotaomac@gmail.com


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nhận dạy nghề kế toán trên chứng từ của Công ty 0968633748 3nhchjp010406 0 5 02-03-2018, 09:44 PM
Bài mới nhất: 3nhchjp010406
  Những biểu hiện chứng minh bạn thích hợp với ngành Xét nghiệm cbminhduc 0 12 01-31-2018, 03:03 PM
Bài mới nhất: cbminhduc
  10 Ly Do Chung Nhan ISO 9001 cuongvnseo01 0 5 01-30-2018, 12:51 AM
Bài mới nhất: cuongvnseo01
vietnam Lợi ích chứng nhận ISO cuongvnseo01 0 7 01-26-2018, 01:17 PM
Bài mới nhất: cuongvnseo01
  Tuyển CTV, Khách sỉ, Shop, Đại Lý bán Hàng tiêu dùng và mỹ phẩm nhập khẩu Châu Âu nvp6688 0 4 01-25-2018, 11:22 AM
Bài mới nhất: nvp6688
  "Bắt mạch" chiêu tuyển dụng thời nay hainam6683 0 4 01-20-2018, 12:43 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Nhận dạy nghề kế toán trên chứng từ thực tế của Công ty 3nhchjp010406 0 7 01-10-2018, 01:16 PM
Bài mới nhất: 3nhchjp010406
  Hướng dẫn lập báo cáo tài chính 2017 chứng từ công ty các bạn tại Hà Nội 3nhchjp010406 0 5 12-28-2017, 12:08 PM
Bài mới nhất: 3nhchjp010406
  Lớp học kế toán tổng hợp cấp chứng chỉ tại Đống Đa, Hà Nội 3nhchjp010406 0 8 12-18-2017, 02:41 AM
Bài mới nhất: 3nhchjp010406
  Khóa học kế toán tổng hợp thực hành trên chứng từ sống tại Hà Nội 3nhchjp010406 0 11 12-14-2017, 12:23 PM
Bài mới nhất: 3nhchjp010406

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách