Cuộc chiến tuyển dụng với những câu hỏi phỏng vấn hiệu quả nhất

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cuộc chiến tuyển dụng với những câu hỏi phỏng vấn hiệu quả nhất
#1
Câu hỏi phỏng vấn giúp sắp xếp ứng viên thành hai loại: ứng viên sáng giá và không sáng giá.

“Những người thực sự có sự chuẩn bị sẽ thích cơ hội được tỏa sáng này và sẽ tỏa sáng, điều này thể hiện họ đã chuẩn bị trước mọi thứ và ngay lập tức thực hiện được trong buổi phỏng vấn hôm nay”, Darrell W. Gurney – một chuyên gia định hướng nghề nghiệp nói.

“Những người không có sự chuẩn bị sẽ vấp ngã và cố gắng trả lời một cách chung chung, hơn là trả lời một cách rõ ràng”.

1. Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?

“Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn tốt nhất bởi vì nó yêu cầu ứng viên để xác định những điều nằm ngoài sự cạnh tranh khốc liệt của các ứng viên khác trong quá trình phỏng vấn” Doug Schade, hiệu trưởng và giám sát điều hành tuyển dụng tại Winter, Wyman & Company – New York Kế toán & Tài chính nói.

Khi bạn phải đối mặt với một đống hồ sơ kể một câu chuyện tương tự, câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định được những ứng viên tốt nhất.

Một người đi phỏng vấn làm tốt công việc giải thích những kinh nghiệm đáng giá như thế nào, có kiến thức chuyên môn, thông tin thị trường và những lợi ích cá nhân ra sao sẽ cung cấp cho công ty của bạn một nguồn năng lượng mà bạn đang mong đợi ở một người bạn muốn tuyển.

2. Nếu bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của bạn lại một lần nữa, bạn sẽ làm điều gì khác trước?

Khi không một ai muốn sống trong quá khứ một cách tiếc nuối, đây có thể là một câu hỏi phỏng vấn hay, Brendan Courtney, chủ tịch của công ty nhân sự Randstad Tài chính & Kế toán và The Mergis Group, Boston nói.

Bạn đang cần tìm việc làm phù hợp, xem ngay http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/thu...69579.html

Yêu cầu một ứng viên giải thích về những quyết định chính mà anh ấy đã làm, làm nổi bạn những phần tích cực và tiêu cực, cho thấy khả năng cá nhân có thể tạo nên những quyết định có tính toán một cách chuyên nghiệp dựa trên kinh nghiệm cá nhân đã có trước đó.

Điều này cũng là cơ hội để các ứng viên xin việc chia sẻ tầm hình của họ trong tương lai và tham vọng của họ như thế nào.

3. Hãy nói cho tôi biết về những điều thúc đẩy bạn? Điều gì làm bạn thất vọng?

Bạn hãy hỏi những câu hỏi này theo thứ tự để có thể hiểu rõ hơn động cơ của người được phỏng vấn, Janette Marx, SVP tại Adecco Staffing US, Melville, New York nói.

Nếu những điều này khiến bạn cảm thấy ứng viên phù hợp với vị trí và văn hóa doanh nghiệp của bạn, có nghĩa là bạn đã có một ứng viên sáng giá. Khi ứng viên nói về những nỗi thất vọng trong quá khó, điều đó phần nào tiết lộ những thông tin về nhân cách của ứng viên, kỹ năng ngoại giao và khả năng làm việc với đội nhóm.

Ứng viên có trả lời bằng cách thảo luận về những chi tiết nhỏ – hay bằng cách mà họ đã giải quyết thành công các cuộc xung đột theo thời gian, tài chính hay ưu tiên nào hay không? Những người ở loại thứ hai là những ứng viên có trí thông min tích cực.

Ứng viên sáng giá sẽ trả lời trôi chảy và nhanh nhạy mọi tình huống được đưa ra bởi nhà tuyển dụng
4. Bạn sẽ ở đâu trong 5 năm nữa?

Với câu hỏi phỏng vấn này, những gì ứng viên nói không quan trọng, nhưng cách mà họ thể hiện như thế nào mới là điều quan trong Joey V. Price, CEO của Jumpstart HR, một nhà quản lý dịch vụ nhân sự tại Washington, D.C nói.

“Nếu bạn nhìn thấy đôi mắt của ai đó sáng lên khi nghĩ đến tương lai, có thể nhận thấy đây là một người rất tham vọng, là người biết được họ muốn đi tới đâu và sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để công ty của bạn có thể giúp họ có được điều đó”.

5. Làm thế nào bạn có thể liên lạc với nhân viên của bạn khi có một quyết định mang tính chiến lược của công ty cần được thực hiện?

Câu trả lời của ứng viên sẽ nói cho bạn biết liệu một nhà quản lý có đủ an toàn để liên lạc với những người khác khi quyết định chiến lược được đưa ra hay không. Jayne Mattson, phó chủ tịch, Keystone Associates, Boston, một công ty quản lý nghề nghiệp nói.

Cách ứng viên liên hệ với nhân viên – ví dụ như thông tin giao tiếp bằng văn bản, giao tiếp trực tiếp một đối một hoặc trong một buổi họp nhóm – sẽ nói cho nhà tuyển dụng rất nhiều về phong cách quản lý của ứng viên.

6. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Có thể đây là câu hỏi khá quen thuộc nhưng lại được xem là câu hỏi không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng. Nếu bạn muốn hiểu rõ ứng viên họ đã chuẩn bị những gì, họ hiểu công ty của bạn ra sao và họ đang có những ước nguyện gì về vị trí ứng tuyển, về công ty họ mong muốn làm việc trong tương lai thì đừng quên đặt câu hỏi này. Câu hỏi này giúp bạn sàn lọc ra những ứng viên có tầm nhìn xa khi họ biết tìm hiểu và định hình những vấn đề sắp tới của công ty để hỏi và những ứng viên chỉ biết nhìn thấy được những cái lợi và mong muốn trước mắt.

Nghệ thuật đặt câu hỏi tuyển dụng không phải là quá khó nhưng cũng không phải là quá dễ. Có những câu hỏi tường chừng rất quen thuộc, rất cổ xưa nhưng lại mang đến cho bạn những hiệu quả nhất định trong quá trình phỏng vấn. Do đó, độc đáo, khác lạ nhưng vẫn đảm bảo được những yếu tố cần thiết và căn bản nhất. Hãy tự tin chứng tỏ bạn là một nhà tuyển dụng có tầm nhìn và trở thành hình ảnh đại diện sáng giá mà bất cứ ứng viên nào một khi tiếp xúc đều mong muốn đầu quân cho bạn.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Giá như sếp có thể hiểu nhân viên hơn thì tốt biết mấy hainam6683 0 4 02-08-2018, 06:28 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Khi vấp ngã, tôi mới thực sự trân trọng những gì có ở hiện tại hainam6683 0 2 02-08-2018, 05:58 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Công ty ICONIC tuyển dụng việc làm Trưởng Nhóm Lập Trình dtphong_1989 0 5 02-08-2018, 05:44 PM
Bài mới nhất: dtphong_1989
  Trường cao đẳng dược tp hồ chí minh thường xuyên tuyển sinh VB2 dược học tại tân phú tt2511 0 6 02-08-2018, 12:31 PM
Bài mới nhất: tt2511
  Những nguyên nhân khiến nhóm bạn làm việc không hiệu quả hainam6683 0 3 02-07-2018, 06:07 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Cần tuyển gấp 36 Nữ đi làm việc tại Nhật Bản năm 2018 quentcntt 0 7 02-07-2018, 05:48 PM
Bài mới nhất: quentcntt
  Tìm hiểu về mức lương điều dưỡng viên Nhật Bản trinhoanh 0 4 02-07-2018, 05:23 PM
Bài mới nhất: trinhoanh
  Tuyển Kế toán trưởng kiêm GĐ tài chính - MTD: GCFO-PTG gpotaylor 0 8 02-06-2018, 07:57 PM
Bài mới nhất: gpotaylor
  Tuyển Kế toán tổng hợp Khách Sạn - MTD: KTTH-PTG gpotaylor 0 5 02-06-2018, 07:54 PM
Bài mới nhất: gpotaylor
yes Tìm lớp dạy tin học văn phòng tốt nhất ở hà nội thieunhi2005 0 2 02-06-2018, 02:23 PM
Bài mới nhất: thieunhi2005

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách