Khám phá các bí quyết thu phục nhân tài “cực độc”

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khám phá các bí quyết thu phục nhân tài “cực độc”
#1
Hãy cùng điểm danh một vài bí quyết thu phục nhân tài mà Tìm Việc Nhanh đã tổng hợp và đúc kết từ các công ty top đầu vẫn thường dùng trong quá trình tuyển dụng của mình nhé!

1. Tuyển người giỏi hơn bạn

“Hạng A thuê hạng A, những hạng B sẽ thuê hạng C” – Câu nói mà nhiều người vẫn rỉ tai nhau trong quy trình tuyển dụng trước đây. Có nghĩa là người tài giỏi sẽ chọn người tài giỏi, còn người hạng xoàng chỉ chọn những người yếu kém hơn để tự thỏa mãn với cảm giác áp đảo, vượt trội của mình. Một quy trình tuyển dụng tiềm ẩn quá nhiều rủi ro cho doanh nghiệp, và dĩ nhiên, thật khó để có thể phát triển một cách vượt bậc nếu chẳng may trong tập thể đó tồn tại nhiều cá thể yếu kém.

Thế nên, giờ đây, một quy trình mới đã xuất hiện và được xem là công thức tạo nên sự bứt phá trong nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn. Đó là, một người hạng A thực ra sẽ chọn một người hạng A+ để cộng tác với mình. Những nhà tuyển dụng giỏi sẽ xem trọng kết quả trong tương lai hơn là những lợi ích hiện tại. Do đó, họ luôn muốn tập hợp lại những nhân viên xuất sắc để cùng họ hoàn thành mọi việc một cách hiệu quả hơn.

Để phát triển một tập thể, một người hạng A thực ra sẽ chọn một người hạng A+ để cộng tác với mình
2. Tuyển người yêu thích sản phẩm của bạn

Một điều mà ai cũng phải công nhận rằng khi có sự đam mê, yêu thích về một điều gì đó thì họ sẽ dành hết tâm trí, sức lực vì nó. Đây cũng chính là bí quyết thu phục nhân tài cực kỳ hiệu quả dành cho các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh những yếu tố chính để đánh giá ứng viên như kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng,… thì sự yêu thích đối với sản phẩm, với công ty cũng là điều quan trọng mà nhà tuyển dụng nên lưu ý. Mọi kiến thức, kinh nghiệm cũng chẳng có nghĩa lý gì khi ứng viên không say mê và hứng thú với sản phẩm mà họ cần phải cống hiến hết năng lực cho nó.

Quản lý thời gian hiệu quả giúp tăng hiệu suất làm việc và tạo khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý, xem thêm http://xahoi.com.vn/quan-ly-thoi-gian-hi...54947.html

3. Kiểm soát trực giác của bạn

Rất nhiều nhà tuyển dụng đã phạm phải sai lầm khi dựa vào trực giác hoặc để cho trực giác điều khiển quy trình tuyển dụng của họ. Họ dễ chọn sai người vì sự đánh giá ứng viên theo cảm tính, thiếu sự cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình tương tác với ứng viên.

Để thu phục được người tài, hãy luôn cẩn thận, tỉnh táo và kiểm soát thật tốt trực giác của bạn. Giải pháp đơn giản nhất ở đây là đặt cùng các câu hỏi cho tất cả ứng viên và xem xét, so sánh chi tiết mọi câu trả lời. Hoặc cẩn thận hơn, bạn có thể tiến hành phỏng vấn trước qua điện thoại để tránh bị ảnh hưởng bởi ngoại hình hay các yếu tố bên ngoài.

4. Tận dụng tất cả mọi “vũ khí” bạn có

Khi bạn đã phát hiện ra ứng viên trong mơ của mình, bạn dĩ nhiên sẽ rất mong muốn người đó trở thành người đồng hành cùng bạn và doanh nghiệp bạn trong tương lai. Và điều cần làm nhất là hãy tận dụng tất cả mọi vũ khí bạn có trong tay để thu phục nhân tài trước mắt bạn.

Khi bạn đã phát hiện ra ứng viên trong mơ, điều cần làm nhất là hãy tận dụng tất cả mọi vũ khí bạn có trong tay để thu phục nhân tài trước mắt bạn
Không chỉ đơn thuần là lương bổng và những đãi ngộ, một động lực quan trọng và ý nghĩa hơn nhiều chính là tầm nhìn rộng lớn bạn trao cho họ, là niềm đam mê khi bạn chỉ ra sứ mệnh thay đổi cả một tập thể. Hãy trao cho họ cảm giác tự hào khi được cống hiến năng lực cho một tổ chức tuyệt vời như công ty bạn.

Dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay một tập đoàn lớn, hãy luôn trang bị cho mình những bí quyết tuyển dụng hiệu quả để chiêu mộ cho mình những người tài giỏi, những người sẽ góp phần cùng bạn dẫn dắt tập thể vững mạnh hơn

Nguồn: http://www.thanhnien.vn


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nhận hướng dẫn làm báo cáo tài chính 2017 3nhchjp010406 0 3 Hôm qua, 01:14 PM
Bài mới nhất: 3nhchjp010406
  Nhảy việc vào cuối năm, liệu có là một quyết định sáng suốt? nguoicondonnn 0 2 12-11-2017, 06:26 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  tuyển dụng nhân viên sale logistics minhnguyen007 0 2 12-09-2017, 05:35 PM
Bài mới nhất: minhnguyen007
  Chiêu mộ nhân tài: Học ngay phương pháp kỳ lạ của LinkedIn nguoicondonnn 0 2 12-08-2017, 06:52 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  CEO Beeketing: “Làm lãnh đạo phải sẵn sàng nhận lương thấp hơn nhân viên” nguoicondonnn 0 2 12-08-2017, 06:33 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  8 cách để trở thành người sếp trong mơ của nhân viên nguoicondonnn 0 6 12-07-2017, 06:48 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  tuyên quản lý nhân sự nguyentien52 0 4 12-07-2017, 05:45 PM
Bài mới nhất: nguyentien52
  cần tuyển nhân viên phòng kế hoạch sản xuất minhnguyen007 0 7 12-07-2017, 04:43 PM
Bài mới nhất: minhnguyen007
  Sơn La giải quyết việc làm cho lao động nông thôn nguoicondonnn 0 5 12-05-2017, 07:12 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  Nhận dạy tin học văn phòng giá rẻ tại Hà Nội 3nhchjp010406 0 8 12-01-2017, 12:06 PM
Bài mới nhất: 3nhchjp010406

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách