Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hướng dẫn sử dụng Google CDN – Page Speed Service để tăng tốc website
#1
smile 
Ngay sau dịch vụ Google Storage, chưa dừng lại với tham vọng của mình. Ông trùm Google lại tung ra thêm dịch vụ CDN mới với tên gọi Google Page Speed. Cách thức hoạt động của Google Page Speed, khá giống với CloudFlare. Hiện dịch vụ mới này của Google chỉ mới ở dạng beta, tức vẫn chưa đi vào hoạt động chính thức, thay vào đó Google chỉ mới cung cấp dịch vụ này cho một số webmaster nhất định dùng trước.


Google Page Speed Service, được xem như dịch vụ Google CDN (Content Delivery Network - Mạng phân phối nội dung) nhằm tăng tốc website. Google luôn thích “đua” tốc độ, Page Speed Service là công cụ mới nhất của hãng minh chứng cho tham vọng này, khi bạn đăng ký và trỏ DNS của site đến ghs.google.com, Google sẽ kích hoạt công cụ fetch nội dung từ server site bạn và hiển thị chúng bằng server của Google trên khắp thế giới.

Người dùng sẽ vẫn truy cập site bạn như bình thường, chỉ khác là tốc độ nhanh hơn 25-60%. Tất nhiên là Google cho phép bạn thử xem dịch vụ này giúp tăng tốc site bạn được bao nhiều % trước khi quyết định sử dụng.

Bạn sẽ không còn phải lo nghĩ về việc kết nối CSS, nén hình ảnh, cache, gzip nội dung nữa, vì đã có Page Speed Service.

Hiện tại Page Speed Service chỉ cung cấp dịch vụ hạn chế cho một số webmaster, thậm chí là sẽ có thể thu phí với giá cạnh tranh. Để đăng kí tham gia sử dụng Page Speed Service, bạn truy cập vào địa chỉ sau https://developers.google.com/speed/pagespeed/service, sau đó nhấn vào nút Sign up now

   

Bạn sẽ được đưa đến Form do Google tạo sẵn, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và đợi Google gửi email để kích hoạt tài khoản của bạn (Sau khi kích hoạt mới có thể sử dụng được Google Page Speed Service - Bạn cần phải đợi 2 giờ sau để Google duyệt đơn đăng ký).

   

Sau khi nhận được mail báo bạn đã được chấp nhận, bước tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn vào nút Get Started để truy cập trang thỏa thuận của Google PageSpeed Service.

   

Kế tiếp bạn sẽ vào Google APIs Console. Như hình dưới, bạn sẽ thấy tùy chọn thiết lập Page Speed Service ở bên menu trái. Nhập tên miền muốn dùng vào ô “Enter a domain you want to optimize”, lưu ý có thêm cả tiền tố www.

   

Tiếp đến, bạn sẽ phải xác thực sở hữu tên miền là sở hữu “chính chủ”. Bấm vào Claim Ownership. Bạn có thể chọn phương án xác thực bằng cách tải tập tin html lên host, xác thực qua Google Analytics hay Meta tag ngẫu nhiên (nếu bạn đang sử dụng Google Webmaster hay Google Analytics, Google sẽ tự nhận và bạn không phải thực hiện bước này).

Kế tiếp là thiết lập Configure the Serving Domain, bạn phải thiết lập một Record Type: CNAME tới địa chỉ pagespeed.googlehosted.com.

   

Trích dẫn:Theo nhiều người đã được google chấp thuận cho sử dụng dịch vụ này cho biết, tốc độ load web của họ tăng từ 25% đến 60%.

Trong thời gian chờ đợi đơn xin của bạn được Google chấp thuận. Bạn có thể trài nghiệm thử tốc độ load web của bạn khi được áp dụng dịch vụ này bằng các cách sau:

1. Dùng Proxy cho trình duyệt web

Mozilla Firefox
1. Tải và cài đặt FoxyProxy Firefox Add-on.
2. Ấn vào nút Add new proxy trên Foxyproxy mới cài đặt. Cửa sổ mới hiện ra, bạn điền thông tin proxy host là ghs.google.com và port là 80.
3. Trong thẻ URL Patterns tab, click Add New Pattern button, điền My Domain vào Pattern Name và điền http://www.xoigac.tv/ vào  URL pattern. Ấn Ok
4. Đảm bảo rằng My Domain và Default proxies ở trạng thái mở. Đóng cửa sổ FoxyProxy.
5. Click phải lên FoxyProxy, chọn Use proxies based on their pre-defined patterns and priorities.
6. Bây giờ bạn có thể truy cập vào http://www.xoigac.tv/ để xem thử tốc độ load mới của web.
7. Để tắt proxy này bạn chỉ việc click phải lên foxyproxy chọn Completely disable FoxyProxy.

Google Chrome
1. Tải và cài đặt Switchy Proxy.
2. Click vào extension. Chọn Options -> Proxy Profiles tab.
3. Tạo proxy profile mới, đặt tên cho nó là GHS, chọn Manual configuration. Điền ghs.google.com như là host và 80 là cổng. Save profile.
4. Vào Switch Rules tab. đánh dấu check vào Enable Switch Rules. Click vào New Rule button và thêm quy luật mới (rule), Rule Name là My Domain, URL Pattern là http://www.xoigac.tv/, Pattern Type là Wildcard và Proxy Profile là GHS. Ấn save và đóng Options browser tab.
5. Click vào extension và chọn Auto Switch mode.
6. Xong, có thể chiến ngay.

Với các trình duyệt khác, vào thiết lập proxy của trình duyệt và điền HTTP proxy với thông số tương tự trên, với thông tin proxy là “ghs.google.com:80″.

2. Xem bằng cách chỉnh sửa File hosts

Cái này giống với cách vào facebook. Bạn vào Windows->System32->Drivers->etc. Dùng notepad mở file hosts thêm dòng này vào cuối rồi lưu lại.

Code:
72.14.203.121 www.xoigac.tv
72.14.203.121 www.xoigac.tv

Chúc các bạn thành công vui vẻ
#2
Dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ tốt nhất hiện nay. Với phương pháp SEO Web tổng thể chúng tôi tự tin giúp website của bạn lên top nhanh chóng nhất.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
up 10 yếu tố quan trọng nhất tác động tới thứ hạng website ductrung 7 996 08-01-2019, 08:42 PM
Bài mới nhất: saigonlovymedia
up Những thẻ meta quan trọng cho website, bạn đã có chưa? spyder 2 939 11-02-2018, 07:31 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
up 3 cách đơn giản để tăng cường SEO trên Youtube spyder 1 467 10-29-2018, 07:48 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Sức mạnh tiềm tàng khi tối ưu Domain Authority spyder 1 624 10-25-2018, 07:25 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
up Hướng dẫn chèn Google Search tùy chỉnh vào web, forum, blog cloud 1 483 10-22-2018, 07:52 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
up Google Adword chính thức ra mắt bản nâng cấp của Keyword Planner hoacat 2 387 10-19-2018, 07:45 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
up Sử dụng Google Ad Preview and Diagnosis để kiểm tra thứ hạng từ khóa cloud 1 388 10-19-2018, 07:29 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
up Phương pháp xây dựng backlink tự nhiên spyder 1 546 09-14-2018, 07:30 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Mastercus - Thiết kế website ấn tượng Mastercus 1 185 09-05-2018, 07:17 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Quy trình SEO một website Mastercus 2 213 08-29-2018, 06:12 PM
Bài mới nhất: vietcuong7

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách