Tổ chức hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2017

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tổ chức hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2017
#1
1/ Định hướng tổ chức Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2017- Tổ chức Hội thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn theo hình thức phong trào để phục vụ cho mục đích quảng bá thực phẩm, nông sản Việt Nam xuất khẩu (phong trào có nghĩa là không đặt mục tiêu tìm đầu bếp tài năng hay xây dựng thương hiệu cuộc thi hướng về nghề bếp).
- Cuộc thi trong khuôn khổ của Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017) do Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương chủ trì.
- Vai trò của Công ty TNHH Triển lãm và Truyền thông Tinh Tú: Đơn vị đồng tổ chức cuộc thi, phụ trách công tác tổ chức: xây dựng kế hoạch, vận động tài trợ, thực hiện các nội dung chương trình theo tiến độ.
- Vai trò của Hội Đầu bếp Sài Gòn: Đơn vị đồng tổ chức cuộc thi, phụ trách công tác chuyên môn: xây dựng quy chế thi, đề xuất ban giám khảo, chấm thi, thông báo thí sinh trong Hội.
2/ Mục đích – Ý nghĩa của Hội thi nấu ăn quốc tế Sài GònQuảng bá hình ảnh, thương hiệu, chất lượng của nguyên liệu: sản phẩm nông sản, thực phẩm, hương liệu, gia vị… của Việt Nam xuất khẩu ra thế giới.
Mở rộng thị trường, phát triển trị trường mới và củng cố vị thế sản phẩm xuất khẩu tại các thị trường chủ lực.
Giới thiệu sự phong phú trong chế biến từ nguồn nguyên liệu của Việt Nam thành các món ăn ngon, hương vị quen thuộc từ các bữa ăn gia đình đến những món chế biến đẳng cấp tại các nhà hàng, khách sạn theo cách chế biến riêng của từng quốc gia.
Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam đã và đang hòa nhập mạnh mẽ vào văn hóa ẩm thực thế giới trong tiến trình hội nhập, giao lưu văn hóa của các quốc gia.
Chính vì vậy, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017, Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2017 là một trong những hoạt động nổi bật; Đây là Hội thi nấu ăn dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Hội thi là nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt và thế giới được “biểu diễn” bởi những đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam giao lưu với các đầu bếp chuyên nghiệp các nước trên nền tảng nguyên liệu chế biến của Việt Nam.
3/ Tên gọi – Chủ đề:
Tên gọi: Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2017 – Saigon International Cooking Contest 2017
Chủ đề: “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới”
4/ Thời gian và địa điểm:
4.1/ Vòng sơ khảo:
A/ KHU VỰC PHÍA BẮC
- Thời gian: Trung tuần tháng 10 năm 2017
- Địa điểm: Hà Nội
B/ KHU VỰC MIỀN TRUNG
- Thời gian: Cuối tháng 10 năm 2017
- Địa điểm: Đà Nẵng
C/ KHU VỰC PHÍA NAM
- Thời gian: Đầu tháng 11 năm 2017
- Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh
4.2/ Vòng chung kết:
- Thời gian: ngày 17 tháng 11 năm 2017
- Địa điểm: Tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 - Vietnam Foodexpo 2017; Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
(Chương trình thi chung kết có kịch bản cụ thể khi triển khai)
5/ Thành phần BTC và Hội đồng giám khảo:
5.1/ Thành phần BTC:
- Đại diện Cục Xúc tiến Thương mại: Trưởng ban 01 người
- Đại diện Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn: Phó trưởng ban 01 người
- Đại diện Công ty TNHH Triển lãm và Truyền thông Tinh Tú: Phó trưởng ban trực 01 người
- Đại diện các nhà tài trợ: mỗi đơn vị cử 01 thành viên tham gia BTC (dự kiến từ 05 đơn vị trở lên)
- Ban thư ký: 03 người (từ các đơn vị Cục Xúc tiến thương mại, Công ty Tinh Tú, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn).
5.2/ Thành phần Ban giám sát:
- Đại diện các đơn vị tài trợ
- Chuyên gia dinh dưỡng
- Ban thư ký của Ban tổ chức
5.3/ Thành phần Ban giám khảo
- Đại diện Cục Xúc tiến Thương mại: 01 người
- Ông Lý Sanh - Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
- Ông Norbert (Quốc tịch Thụy Sỹ) - Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. (Giảng viên bếp Âu tại Việt Nam gần 20 năm kinh nghiệm)
- Bà Bùi Thị Sương - Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
- Đại diện của Công ty TNHH Triển lãm và Truyền thông Tinh Tú làm Tổng Thư ký Ban giám khảo: 01 người
- Đại diện quốc gia danh dự tham gia Vietnam Foodexpo 2017 – Cộng hòa Pháp: 01 người
- Ban thư ký của Ban tổ chức: 03 người
5.4/ Thành phần khách mời “biểu diễn” ẩm thực
- Khách mời không chuyên: Dự kiến mời cơ quan Đại sứ hoặc Lãnh sự Cộng hòa Pháp là quốc gia danh dự tham gia Vietnam Foodexpo 2017 tham gia nấu bếp gia đình từ nguyên liệu Việt
- Khách mời chuyên nghiệp: Dự kiến 01 chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Việt Nam như: bà Nguyễn Thị Diệu Thảo, ông Vũ Văn Thành…
- Khách mời thu hút truyền thông: ca sỹ, hoa hậu, diễn viên…
(Thành phần khách mời “biểu diễn” ẩm thực trong chương trình thi chung kết có kịch bản cụ thể khi triển khai)
6/ Thể lệ và Quy chế Hội thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn
6.1/ Đối tượng dự thi
- Hội thi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và người nước ngoài đang công tác tại các khách sạn, nhà hàng chuyên nghiệp.
- Thí sinh đã tham gia và đạt giải thưởng Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2015, 2016 không được tham gia dự thi năm 2017.
6.2/ Điều kiện được dự thi hoi thi nau an quoc te sai gon 2017
- Thí sinh đăng ký dự thi theo các bước sau:
* Điền thông tin trên Phiếu đăng ký dự thi Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2017
* Điền công thức nấu ăn đầy đủ để Ban giám khảo làm căn cứ theo dõi chấm thi
* Gửi Phiếu đăng ký dự thi và Công thức nấu ăn qua đường bưu điện và qua email về Ban tổ chức (BTC) trước ngày 10/10/2017 đối với thí sinh thuộc khu vực phía Bắc và trước ngày 20/10/2017 đối với thí sinh khu vực miền Trung và khu vực phía Nam.
* Thông tin gửi hồ sơ dự thi như sau:
+ Công ty TNHH Triển lãm và Truyền thông Tinh Tú
+ 740/5 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, Tp. HCM
+ Điện thoại: 08-3949 2646
+ Email: support@cookingcontest.vn
Và đồng gửi vào email: saigonprochefs@gmail.com
* BTC sẽ xác nhận sự tham gia của thí sinh ngay khi nhận phiếu đăng ký dự thi và công thức nấu ăn qua điện thoại và email theo thông tin đăng ký dự thi.
* Đăng ký hợp lệ: Thí sinh được đăng ký dự thi hợp lệ khi nhận được sự xác nhận của BTC trong vòng 03 ngày kể từ ngày ngay khi nhận phiếu đăng ký dự thi và công thức nấu ăn qua điện thoại và email theo thông tin đăng ký dự thi.
- Thí sinh phải mặc trang phục bếp trong lúc thực hiện bài dự thi.
- Nguyên liệu dự thi: Bắt buộc sử dụng cho cuộc thi là nguyên vật liệu của Việt Nam
* Vòng sơ khảo: Thí sinh tự chuẩn bị từ kinh phí của BTC
* Vòng chung kết: Do BTC và nhà tài trợ cung cấp. Thí sinh Việt Nam sử dụng hoàn toàn nguyên liệu do BTC và nhà tài trợ cung cấp trong món ăn dự thi. Thí sinh nước ngoài có thể mang theo sử dụng một số gia vị, hương liệu đặc trưng của quốc gia nếu có nhu cầu và lưu ý thông báo cho BTC trong phiếu đăng ký nội dung dự thi.
- Dụng cụ trình bày: Thí sinh tự chuẩn bị bộ dụng cụ để trình bày món ăn.
6.3/ Nội dung dự thi
- Số lượng: Qua vòng sơ tuyển từ phiếu đăng ký dự thi, Ban giám khảo tuyển chọn 10 thi sinh ưu tú nhất của từng khu vực: Bắc, Trung, Nam và tổ chức vòng thi sơ khảo để chọn 03 thi sinh ưu tú nhất tham gia thi vòng chung kết
- Hình thức: Thi cá nhân, thí sinh được phép có 01 (một) người hỗ trợ nhưng không được tham gia chế biến món ăn.
- Thời gian dự thi: 90 phút
- Món ăn dự thi: Gồm 2 món, khai vị và món chính. Thí sinh tham gia dự thi bất kỳ món ăn mà mình yêu thích hoặc món ăn sở trường riêng của mình, nhưng phải đảm bảo chủ đề cuộc thi “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới”.
- Khẩu phần: Dành cho 01 người
6.4/ Tiêu chí chấm thi:
Theo hình thức cho điểm, tối đa là 100 điểm, được phân bổ như sau:

Thao tác / Quy trình chế biến

10


Mùi/ hương vị

30


Trạng thái / Màu sắc

20


Trình bày món ăn

20


Sáng tạo

10


Vệ sinh an toàn thực phẩm

10


Tổng cộng

100 điểm



7/ Quyền lợi thí sinh dự thi hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2017- Thí sinh tham gia dự thi bất kỳ món ăn mà mình yêu thích hoặc món ăn sở trường riêng của mình.
- Thí sinh được BTC cung cấp đồng phục (tạp dề và nón bếp).
- Vòng sơ khảo: Thí sinh được hỗ trợ phí mua nguyên vật liệu và đi lại là: 1.000.000 đồng (Một triệu đồng).
- Vòng chung kết: Thí sinh được hỗ trợ phí khách sạn và đi lại theo thực tế.
8/ Danh mục dụng cụ nhà bếp do BTC trang bị
- 02 bếp điện từ.
- 02 nồi.
- 01 chảo.
- Bồn rửa chén dùng chung (05 thí sinh/2 bồn).
- 01 bình nước tinh khiết 20 lít
- 01 gói găng tay nấu ăn
- 01 bàn nấu
9/ Cơ cấu giải thưởng
- 01 giải nhất: 20.000.000 đồng và kỷ niệm chương
- 01 giải nhì: 15.000.000 đồng và kỷ niệm chương
- 01 giải ba: 10.000.000 đồng và kỷ niệm chương
- 06 giải khuyến khích: mỗi giải 1.000.000 đồng và kỷ niệm chương
Đăng ký Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2017 [Hình: Untitled.png][/CENTER]


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nhân sâm Hàn Quốc và tác dụng chữa bệnh leminhtan 0 5 Hôm qua, 01:28 PM
Bài mới nhất: leminhtan
  Một số lưu ý khi dùng nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi leminhtan 0 14 11-07-2017, 06:10 PM
Bài mới nhất: leminhtan
  Bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi? leminhtan 0 14 11-02-2017, 07:28 PM
Bài mới nhất: leminhtan
  Bảng giá nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi tại Sâm Thịnh Phát leminhtan 0 13 11-01-2017, 01:19 PM
Bài mới nhất: leminhtan
  Công hiệu của hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi leminhtan 0 15 10-31-2017, 02:12 PM
Bài mới nhất: leminhtan
  Cách chế biến và sử dụng củ nhân sâm tươi Hàn Quốc như thế nào là tốt nhất leminhtan 0 16 10-16-2017, 06:19 PM
Bài mới nhất: leminhtan
  Mũi Điện Đại Lãnh: Nơi Cửa Đông Của Tổ Quốc hongxuan77236@gmail.com 0 15 09-06-2017, 08:10 PM
Bài mới nhất: hongxuan77236@gmail.com
  Bảng giá bánh trung thu Brodard 2017 chiết khấu cao tại Sông Đáy trum117 0 30 08-31-2017, 06:08 PM
Bài mới nhất: trum117
  Vương quốc sắc màu quyến rũ ở suối Hoa Lan thành phố Nha Trang Hoanganh689 0 28 08-30-2017, 08:50 PM
Bài mới nhất: Hoanganh689
  Viên tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc cao cấp - Hỗ trợ điều trị mỡ máu hiệu quả uyen 0 24 08-17-2017, 02:57 PM
Bài mới nhất: uyen

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách