Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 3 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Spy Emergency: Xử lý triệt để mọi loại mã độc
#1
up 
Spy Emergency là một công cụ bảo vệ hệ thống mạnh mẽ, giúp ngăn chặn, loại bỏ spyware, trojan, keyloggers, hijackers,… và nhiều thành phần độc hại tiềm ẩn mà những trình diệt virus hiện này chưa thể làm được.

Spy Emergency được cung cấp tại đây (dung lượng: 19,8 MB), tương thích với Windows XP/Vista/7.

[Hình: spy_emergency_xu_ly_triet_de_moi_loai_ma_doc_0.jpg]

Sau khi cài đặt thành công và kích hoạt sử dụng Spy Emergency, chương trình sẽ yêu cầu bạn lựa chọn màu sắc giao diện. Bạn chỉ việc đánh dấu chọn trước mẫu giao diện cần dùng, rồi nhấn OK. Lúc này, giao diện chính của Spy Emergency chưa hiện lên ngay, mà Spy Emergency sẽ chạy tính năng kiểm tra và cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất (yêu cầu kết nối Internet). Xong, bạn nhấn Close để vào giao diện chính.

[Hình: spy_emergency_xu_ly_triet_de_moi_loai_ma_doc_1.jpg]

Scan: Truy lùng mã độc

Tại thẻ Scan, chương trình cung cấp cho bạn 4 chế độ quét tìm các thành phần độc hại. Các chế độ này cũng tương tự như nhiều phần mềm diệt virus hiện nay, gồm Quick Scan (quét nhanh toàn bộ máy tính), System Scan (chỉ quét các thành phần hệ thống quan trọng), Full Scan (quét chi tiết mọi ngóc ngách của hệ thống), Custom Scan (tùy chỉnh những thành phần sẽ được quét với Spy Emergency). Trong lần sử dụng đầu tiên, bạn nên chạy chế độ Full Scan. Sau này, có thể chạy Quick Scan theo định kỳ. Sau khi chọn chế độ quét, bạn nhấn Start. Đợi chương trình quét xong, danh sách những thành phần độc hại mà Spy Emergency phát hiện được sẽ hiển thị ở danh sách bên phải giao diện. Bạn nhấn Next để qua bước tiếp theo. Lúc này, chương trình sẽ chuyển qua thẻ Remove, bạn chọn Select all > nhấn Remove để loại bỏ những mã độc trên.

[Hình: spy_emergency_xu_ly_triet_de_moi_loai_ma_doc_2.jpg]

The Cage: Phục hồi lại mã bị xóa nhầm

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn lỡ xóa một đoạn mã hay thành phần bị phát hiện nhầm là độc hại thì vẫn có thể phục hồi lại dễ dàng. Theo đó, bạn chọn thẻ The Cage. Trong danh sách hiện ra, bạn chọn những thành phần cần phục hồi, rồi nhấn Restore. Đối với những thành phần độc hại còn lại, bạn chọn Delete forever để xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống.

[Hình: spy_emergency_xu_ly_triet_de_moi_loai_ma_doc_3.jpg]

Lên lịch quét hệ thống định kỳ

Trước tiên, bạn chọn thẻ Options > Spy Emergency > đánh dấu vào Enable trong danh mục Scheduling. Sau đó, đánh dấu chọn những ngày trong tuần sẽ được Spy Emergency quét tự động tại mục on; chọn thời gian cụ thể tại mục Scan at. Còn tại danh mục Type of scan, bạn tùy chọn những thành phần sẽ được quét theo chế độ này, gồm Memory (bộ nhớ hệ thống: RAM, Cache,…), Registry (trình quản lý hệ thống), Cookies (những thông tin tài khoản, phiên làm việc được lưu lại trong trình duyệt), Storage (phân vùng lưu trữ: ổ cứng, USB,…).

[Hình: spy_emergency_xu_ly_triet_de_moi_loai_ma_doc_4.jpg]

Mặc định, khi Spy Emergency phát hiện một mã độc được thực thi thì sẽ ngăn chặn ngay lập tức. Tuy nhiên, Spy Emergency sẽ phát một thông báo đến với người dùng. Nếu bạn muốn chương trình tự động xóa ngay mã độc đó mà không cần hỏi thì chọn Engine (cũng trong thẻ Options) > đánh dấu vào Automatically remove with backup.

Code:
License to: No-Name
Email: phamlythanh@gmail.com
Serial: E379144-8AE4A19-338E17A-14EBEBBE

TTCN


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Phương pháp chọn lựa mua loại máy đếm tiền chất lượng chiasetin 0 60 12-27-2016, 11:55 PM
Bài mới nhất: chiasetin

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách