Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm Sao Để Biết CV Phù Hợp Với Yêu Cầu Tuyển Dụng?
#1
Bạn đã tìm thấy một công việc  mà bạn mong muốn làm việc và bạn bắt đầu chuẩn bị những gì tốt nhất trong CV của bạn để có thể phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

Tuyệt vời! Tôi thích những người theo đuổi đam mê của mình. Những người đó thường không ngần ngại bỏ thêm chút công sức và thời gian để có thể hoàn thiện được bản thân mình hay ở đây là đơn xin việc của họ.
Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng, nỗ lực đó của bạn là xứng đáng. Bởi vì khi mà bạn đã gần như có một bộ CV hoàn chỉnh thì những thay đổi và chỉnh sửa thường không được đầu tư mạnh như lúc ban đầu. Bạn có thể sẽ phân vân liệu những chỉnh sửa thêm ở giai đoạn này có thực sự đáng kể. Hãy tin tôi đi, nó đáng để bạn làm! Một khi bạn càng chứng minh được cho nhà tuyển dụng rằng bạn là người hoàn toàn phù hợp với công việc thì xác suất bạn được vào trong sẽ cao hơn.


Những thói quen giúp dân văn phòng luôn khỏe mạnh, xem ngay http://thethao247.vn/63-5-thoi-quen-hoat...41924.html

Vì vậy, hãy sử dụng thời gian của bạn một cách thông minh, còn sau đây là 3 cách để bạn kiểm chứng mực độ phù hợp của CV bạn với yêu cầu tuyển dụng.

1. Tìm điểm chung giữa CV và yêu cầu tuyển dụng
Bước đầu tiên là khá đơn giản và vui vẻ. Về cơ bản, bạn chỉ cần tìm những từ khóa có điểm chung hoặc liên quan giữa CV của bạn với phần yêu cầu tuyển dụng.

Hãy đánh dấu và làm nổi bật những phần yêu cầu cụ thể đã đăng của nhà tuyển dụng mà bạn cảm thấy quan trọng nhất rồi sau đó nhìn sang CV của bạn và tìm sự tương đồng hoặc liên quan . Nếu bạn tìm thấy những kinh nghiệm của bạn có liên quan đến từ khóa chính, hãy làm sự liên quan đó  gần và khăng khít hơn  bằng cách trình bày cụ thể phần đó cùng với số liệu minh họa rõ ràng. Bỏ thêm thời gian và công sức, ở những chỗ tương đồng  hay từ khóa chính này sẽ giúp bạn tăng cơ hội ghi điểm trực tiếp với nhà tuyển dụng. Trong trường hợp bạn phân vân về việc làm sao để chọn được một công việc phù hợp với kỹ năng của bạn, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp của chúng tôi. Tất cả sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

2. Đi thẳng vào vấn đề mà yêu cầu tuyển dụng đưa ra
Bạn đã tìm thấy hết được các từ khóa trong CV của mình. Tuyêt vời, nhiệm vụ của bạn bây phải kiểm tra xem liệu những từ khóa đó có kém nổi bật hay bị vùi sâu trong đống chữ và ký tự hay không.  Nếu tất cả chúng đều nằm cuối nội dung của mỗi gạch đầu dòng thì điều đó là không tốt. Hoặc có thể, chúng bị giấu quá sâu ở tận mục kỹ năng thì càng không nên chút nào.

Bạn cần phải làm những từ khóa liên quan đến kinh nghiệm và yêu cầu tuyển dụng đó nằm ngay ở phần đầu và trung tâm ở gần khu vực đầu CV đồng thời hãy sắp xếp những từ khóa chính ở vị trí 5 từ khóa của gạch đầu dòng đầu tiên. Hãy chỉnh sửa chúng một cách tuần tự. Lý tưởng hơn, bạn cũng không muốn nhà tuyển dụng quá khó đọc được những khóa đó ngay cả khi CV của bạn được xem  trên điện thoại. Hãy làm nó một cách rõ ràng.

Trong trường hợp bạn là một người làm trái ngành hay có kinh nghiệm ở các ngành khác để ứng tuyển, thì bạn càng cần phải làm chú ý hơn về từ khóa. Hãy thật thông minh trong việc lựa chọn  từ khóa chính . Mục tiêu nghề nghiệp là một mục nằm ngay đầu CV, bạn có thể tận dụng chúng để đặt từ khóa chính vào đó nhé. Sử dụng một cách thông minh và không lạm dụng  sẽ giúp CV của bạn được tối ưu một cách vượt bậc.

3. “Phỏng vấn” CV
Hai bước đầu tiên liên quan đến việc khiến nhà tuyển dụng phải sử dụng thêm thời gian cho CV của bạn. Thì ở bước này hãy chắc chắn rằng bạn phải gây được sự chú ý cho những gì mà họ tìm.  Bây giờ, những gì bạn cần làm là hãy đọc lại đoạn yêu cầu tuyển dụng một lần nữa và hãy thử liên tưởng tới những câu hỏi phỏng vấn để xem liệu những thông tin trên CV của bạn có đủ để trả lời những câu hỏi đó.

Ví dụ nhé, nếu trong đoạn yêu cầu tuyển dụng đăng rằng họ cần tìm một ứng cứ viên có khả năng làm việc theo nhóm, thì bạn hãy thử tự hỏi CV của mình xem nó đã chứng minh được điều đó hay chưa. Nếu chưa thì hãy chắc chắn rằng những gạch đầu dòng của bạn cần phải bắt đầu như “Collaborated on a team of four to five members …..”

Đây là bước cuối cùng và cũng là quan trọng nhất để kiểm tra xem mức độ kết nối giữa CV của bạn và quảng cáo tuyển dụng đến đâu. Dĩ nhiên là bạn không cần thiết phải áp dụng tất cả những gì đề cập ở trên nhưng đây thực sự là một thước đo tốt để xem cá nhân bạn quản lý tính hiệu quả khi viết một CV cho một công việc cụ thể ra sao

Sau khi đã đi qua đủ ba bước này, hãy tự tin với CV của bạn, nó sẽ tự tỏa sáng và giúp bạn qua vòng này.

Nguồn: http://www.dantri.com.vn/


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Cuộc đua hấp dẫn cho ứng dụng di động marketingvcorp 2 891 05-11-2019, 12:16 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Lập trình Andorid – phát triển ứng dụng di động thanhdd0609 1 134 05-11-2019, 12:01 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Cách cài đặt và sử dụng phần mềm Aloxo contrac Scanner hocvienmoa22 2 2,842 12-20-2018, 02:20 PM
Bài mới nhất: mrhitler
  Tuyển tài xế lái xe taxi Grab & Vato truongduahotel 35 1,358 09-28-2018, 11:38 AM
Bài mới nhất: truongduahotel
  Tuyển bảo vệ (ca ngày 7h-19h) khách sạn Trường Đua - Quận 10 truongduahotel 2 161 09-28-2018, 11:36 AM
Bài mới nhất: truongduahotel
  Thương mại cổ phần Bản Việt tuyển dụng nhân viên phát triển khách hàng kieudiamond 0 202 09-27-2018, 09:17 PM
Bài mới nhất: kieudiamond
  Tuyển Giám đốc bán hàng Mỹ phẩm Châu Âu - Mã: GĐBH - MPHQ gpotaylor 0 128 09-24-2018, 07:21 PM
Bài mới nhất: gpotaylor
  Tuyển Chuyên viên phân tích tài chính - Mã: CVPTTC-PDG gpotaylor 0 158 09-21-2018, 02:08 PM
Bài mới nhất: gpotaylor
  Chỉ cần kiểm tra 4 dấu hiệu này, bạn sẽ biết ngay mình có chọn sai nghề hay không hainam6683 0 116 09-19-2018, 06:39 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Tuyển Operation Manager cho chuỗi bệnh viện – MTD: OM-BO gpotaylor 0 90 09-18-2018, 01:03 PM
Bài mới nhất: gpotaylor

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách