Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách đối phó với bệnh dị ứng thời tiết
#1
Có thể bạn đang bị dị ứng với thời tiết?

Chúng ta thường gặp phải các triệu chứng dị ứng thường khi thời tiết thay đổi ở một số mùa nhất định mang theo chúng các chất gây dị ứng cụ thể gây ra hắt hơi, chảy nước mũi và khò khè. Thông thường, nguyên nhân gây ra dị ứng thời tiết của chúng tôi là các tác nhân phát triển mạnh trong điều kiện thời tiết nhất định. Ví dụ, nấm mốc phát triển vào mùa đông, cây thuốc phiện nhiễm độc tràn lan vào mùa hè, và phấn hoa làm đầy không khí vào mùa xuân và mùa thu. Tuy nhiên, đôi khi chính thời tiết khiến chúng ta bị dị ứng với nhiều hình thức khác nhau

[Hình: thoi-tiet-ha-noi-26-5.jpg]
Cụ thể, những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm có thể gây ra các triệu chứng dị ứng như hắt hơi và tắc nghẽn, xảy ra do sưng tấy do thay đổi màng mũi. Những loại triệu chứng này thường được gọi là viêm mũi do bệnh dị ứng thời tiết. Tuy nhiên, các điều kiện thời tiết khác là phản ứng dị ứng chứ không phải phản ứng không dị ứng. Ví dụ, nổi mày lạnh là phản ứng dị ứng thật sự với thời tiết lạnh.

Phản ứng dị ứng với thời tiết

Những người bị chứng mày đay lạnh bị ngứa và sưng khi họ tiếp xúc với không khí lạnh. Mọi người thường bị nổi mày lạnh do nhiễm virut, trong khi những người khác lại sinh ra với vấn đề này. Mặc dù các triệu chứng của bệnh dị ứng thời tiết thường gây khó chịu hơn các phản ứng nguy hiểm, nguy hiểm có thể gây sốc phản vệ và do đó đe dọa tính mạng, do đó một số bệnh nhân bị mày đay lạnh nên được mang theo một EpiPen. Những bệnh nhân may mắn sẽ lớn hơn tình trạng này và không còn bị các triệu chứng liên quan.

[Hình: tri-viem-mui-di-ung-khi-thoi-tiet-thay-doi.jpg]

Nhiều bệnh nhân bị dị ứng không bị nổi mày lạnh vẫn cảm thấy như bị dị ứng với thời tiết vì ảnh hưởng của thời tiết đối với dị ứng. Mỗi mùa mang theo các chất gây dị ứng cụ thể, và sự chuyển tiếp giữa các mùa thường xảy ra khi người ta có thời gian khó chịu nhất với dị ứng. Trong mùa đông, trong nhà, chứ không phải ngoài trời, dị ứng thường là một vấn đề. Khi mùa đông chuyển sang mùa xuân, cỏ và cây phấn hoa trở nên phong phú hơn, và các bào tử bắt đầu được giải phóng bằng khuôn ngoài trời. Khi mùa hè lăn xuống, phấn hoa cỏ là vấn đề, và bào tử nấm mốc cao nhất trong các vùng ấm. Ragweed là thủ phạm phổ biến vào mùa thu.

Phản ứng dị ứng thời tiết mang lại

Bản chất của thời tiết trong các mùa có thể ảnh hưởng đến sự dị ứng của bạn. Ví dụ, mùa đông ướt cho phép cây tạo ra nhiều phấn hoa, làm trầm trọng thêm sự dị ứng phấn hoa trong những tháng tiếp theo. Một số người đề xuất lý thuyết về sự nóng lên toàn cầu cho rằng thay đổi khí hậu đang ảnh hưởng xấu đến mức độ dị ứng và hen suyễn. Họ chỉ ra sự kết hợp nguy hiểm của ô nhiễm ozon và phấn hoa như là nguồn tăng số người dị ứng và hen suyễn.

Năm nay, nói về "cơn phấn hoa phấn" đã trở nên phổ biến, với sự gia tăng rõ rệt các phản ứng dị ứng ở vùng đông bắc Bắc Mỹ. Các chuyên gia nói rằng thay vì thải ra phấn hoa ở những thời điểm khác nhau, một số loài cây đang giải phóng phấn hoa đồng thời, dẫn tới một lượng lớn phấn hoa tạo ra dị ứng nặng hơn bình thường. Với sự gia tăng của hạt phấn, những người dị ứng với chất này đã được đề nghị để giữ cửa và cửa sổ của họ đóng cửa để bảo vệ chúng khỏi chất gây dị ứng trong năm nay. Giảm thời gian ở bên ngoài cũng giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng cũng như tránh những vùng mà phấn hoa đặc biệt phổ biến. Sau khi vào trong, việc tháo dỡ và giặt quần áo là một biện pháp phòng ngừa tốt trong thời kỳ phấn hoa cao này.

Đối phó với dị ứng theo mùa

Những người bị các triệu chứng dị ứng thời tiết ở những thời điểm khác nhau trong năm thường có kế hoạch dùng thuốc theo ý riêng của mình, bao gồm việc tăng các loại thuốc nhất định vào những năm trong khi họ có xu hướng bị dị ứng hoặc khi họ đi đến những khu vực mà họ có thể bị tiếp xúc với các chất gây dị ứng Họ. Thuốc kháng histamine thường là phương pháp can thiệp hiệu quả để ngăn ngừa và kiểm soát các triệu chứng liên quan đến dị ứng. Các bác sĩ cũng đôi khi khuyên dùng dung dịch muối để làm sạch mũi để loại bỏ các đường dẫn không khí của các chất gây dị ứng. Vào mùa đông, việc sử dụng các máy hút ẩm và các bộ lọc dị ứng có thể giúp bạn chống lại các dị ứng trong nhà, trong khi tránh các khu vực có vấn đề ở ngoài trời thường có hiệu quả vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Tuy nhiên, các loại thuốc đặc hiệu thường hữu ích cho các dị ứng cụ thể,

Người ta từng nghĩ rằng che chắn cho trẻ sơ sinh khỏi các chất gây dị ứng có thể sẽ bảo vệ chúng khỏi bị dị ứng. Tuy nhiên, nghiên cứu đã bắt đầu cho thấy rằng những đứa trẻ bị phơi nhiễm với các chất gây dị ứng và các chất kết hợp phức tạp của chất gây dị ứng sớm trong cuộc đời có xu hướng có nguy cơ thấp bị dị ứng hơn so với những người được giữ trong môi trường vô trùng. Những phát hiện này có thể là kết quả của việc làm việc của hệ thống miễn dịch của chúng tôi. Vì dị ứng là cách phản ứng của cơ thể chúng ta đối với một chất mà cơ thể thấy có vẻ đe dọa, làm cho cơ thể người nước ngoài sớm hơn có thể làm giảm khả năng cơ thể sẽ nhận thức được các tác nhân đó là mối đe dọa trong tương lai và thay vào đó họ sẽ nhận ra chúng là những phần vô hại Môi trường của người đó.

Kết luận

Mặc dù các mức kháng nguyên khác nhau trong những tháng khác nhau trong năm là một khái niệm không thể tránh khỏi, biết được khi nào và tại sao chất gây dị ứng nhất định lại phổ biến hơn có thể cho phép bạn giảm thiểu tác động của những dị ứng đối với sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của bạn. Tránh các chất gây dị ứng và tham gia vào các hoạt động để làm giảm hiệu quả các chất gây dị ứng trong môi trường của bạn và để giảm thiểu tác động của những chất gây dị ứng trên cơ thể bạn có thể làm cho một số mùa nhất định và chuyển tiếp theo mùa ít căng thẳng hơn và thú vị hơn.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Trẻ bị bệnh chàm cần dùng kem bôi gì cho an toàn ? bottamnhanhung 1 295 03-30-2020, 12:28 PM
Bài mới nhất: bottamnhanhung
  "F5" phong cách công sở để tỏa sáng mỗi ngày lindanga 0 321 12-28-2018, 06:44 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Cách dùng SẮC MỘC THIÊN trị mụn hiệu quả muhalongvn 0 289 12-27-2018, 11:46 PM
Bài mới nhất: muhalongvn
  Những cách phối đồ tuyệt vời cùng quần shorts nam minhchimai 0 250 09-28-2018, 09:54 PM
Bài mới nhất: minhchimai
  Cách tắm trắng đơn giản hiệu quả thienduonggoiten 0 303 09-27-2018, 02:42 PM
Bài mới nhất: thienduonggoiten
  3 cách phối đồ mùa hè với quần shorts minhchimai 0 211 09-26-2018, 09:52 PM
Bài mới nhất: minhchimai
  Cách Phối Quần Tây (Quần Âu) Với Áo Sơ Mi Nam minhchimai 0 327 09-25-2018, 10:10 PM
Bài mới nhất: minhchimai
  Cách tắm trắng hiệu quả với cám gạo thienduonggoiten 0 276 09-25-2018, 09:22 PM
Bài mới nhất: thienduonggoiten
  Cách sử dụng tinh dầu nguyên chất điều trị bệnh chàm Eczema chisaicoi 0 327 09-24-2018, 03:10 PM
Bài mới nhất: chisaicoi
  Những phong cách áo sơ mi nam độc đáo minhchimai 0 165 09-22-2018, 05:46 PM
Bài mới nhất: minhchimai

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách