Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐC
#1
VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐC

[Hình: di-du-hoc-han-quoc-truong-dai-hoc-kookmin.jpg]

Dạo qua một vòng các trang thông tin tư vấn du học Hàn Quốc, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là “các trường đại học ở Hàn Quốc có đảm bảo chuyện giới thiệu việc làm lương cao cho du học sinh hay không?”. Nhiều bạn rất băn khoăn do có nhiều công ty du học nói rằng khi du học Hàn thì các trường sẽ giới thiệu việc làm để trang trải các khoản sinh hoạt phí cho du học sinh, tuy nhiên chuyện đó có chính xác hay không thì rất nhiều người lo lắng sợ bị lừa.
Theo kinh nghiệm tư vấn nhiều năm, tôi xin khẳng định với các bạn rằng các trường đại học ở Hàn Quốc – đặc biệt là các trường danh tiếng và tốt, không có nghĩa vụ giới thiệu việc làm cho sinh viên. Việc làm thêm chủ yếu là do bạn tự tìm kiếm phụ thuộc vào khả năng tiếng của bạn hoặc được hội sinh viên của trường giúp đỡ hoặc tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm tại Hàn Quốc.

>>http://duhochanquoc.my-free.website/

Tuy nhiên cũng có một số trường hỗ trợ việc làm cho sinh viên, giới thiệu việc thực tập tại các công ty tập đoàn, hoặc việc tại trường cho các bạn rất xuất sắc và chăm chỉ.

Làm việc tại văn phòng khoa, trường: đối với một vài cá nhân xuất sắc, trường sẽ tạo điều kiện cho làm thêm tại văn phòng, phân chia giấy tờ sổ sách hoặc trả lời điện thoại, phiên dịch…Nếu thật sự có năng lực sẽ được giữ lại làm việc chính thức cho trường

Làm trợ giảng cho giáo sư: với các bạn được học bổng giáo sư, hoặc giáo sư thuê riêng để làm dự án thì các giáo sư sẽ trực tiếp trả tiền cho bạn. Nhưng do không phải ai cũng đủ năng lực và cần mẫn, nên sẽ có khá ít sinh viên được làm trợ giảng.

Làm việc cho hội học sinh/Trao đổi ngôn ngữ: đóng góp vai trò hướng dẫn tân sinh viên, tổ chức lễ hội, làm đồng phục, dạy ngôn ngữ do trường thu xếp.

http://duhochanquoc1.webs.com/

Pháp luật Hàn Quốc quy định bất kì một du học sinh nào khi sang Hàn cũng phải học ít nhất nửa năm mới có thể đi làm thêm. Đồng nghĩa là không một trường nào ở Hàn lại chủ động móc nối cho sinh viên của mình đi làm phục vụ, làm thu ngân… Nhà trường không có trách nhiệm giúp đỡ giới thiệu việc làm theo hướng chân tay như nhiều người vẫn nói. Đối với các bạn có năng lực thì họ chỉ giới thiệu công việc trí óc phù hợp mà thôi.

Bằng cái tâm của người làm nghề giáo dục, tôi muốn khuyên các bạn hãy định hướng thật tốt và thật tỉnh táo trước những thông tin trôi nổi trên mạng xã hội. Du học là con đường định hướng tương lai cho các bạn, đừng để những thông tin sai sự thật làm cản bước bạn. Thời gian đó bạn hãy trau dồi tiếng của mình thật tốt. Bất kì một công việc gì cũng cần phải có tiếng thì mới giao tiếp được, mới có thể hiểu được môi trường làm việc, tránh việc bị bóc lột do không hiểu tiếng. Bạn đừng nghĩ trường có trách nhiệm giới thiệu việc rồi bỏ bê việc học tập.

Chúc các bạn thành công!


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 6,375 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh điều hòa âm trần để tiết kiệm điện bobodinh 0 6,360 12-05-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Năng lượng gió đang cùng các nguồn năng lượng tái sinh bobodinh 0 360 11-30-2019, 06:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh lò vi sóng sạch bóng với nguyên liệu thiên nhiên bobodinh 0 319 11-09-2019, 05:32 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hàn Quốc đã phải phát động một chiến dịch tiết kiệm điện bobodinh 0 410 10-31-2019, 05:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Việt Nam là quốc gia giàu có về nguồn năng lượng từ mặt trời bobodinh 0 675 10-14-2019, 04:40 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Việc áp dụng đèn sodium cao áp, thấp áp trong chiếu sáng đường phố cho hiệu suất cao bobodinh 0 664 09-28-2019, 06:09 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Kiến trúc xanh giúp giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng bobodinh 0 699 08-27-2019, 05:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Lưu ý đến việc tiêu thụ năng lượng của thiết bị, máy móc bobodinh 0 505 08-09-2019, 04:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Các lưu ý mà du học sinh nên biết khi chọn Mỹ là điểm đến lindanga 0 507 08-05-2019, 05:40 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách