Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước
#1
Cách làm sữa chua từ sữa mẹ về cơ bản cũng như cách làm sữa chua từ sữa công thức, chỉ khác một điểm đó là trước khi làm chúng ta cần giã đông và thanh trùng sữa mẹ.

Để làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước, đông hoàn toàn, trước khi làm các mẹ cần chú ý một số điểm mấu chốt sau:
Sữa chua dùng làm sữa chua cái trước khi làm cần bỏ ra khỏi tủ lạnh, để nguội ở nhiệt độ thường, tới khi nào nó hết lạnh, không bị đông mà trở lên loãng mới được.
Khi khuấy sữa chua cái vào sữa mẹ cần nhẹ tay để tránh làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của các men vi sinh có trong sữa chua cái
Cần phải khuấy tan hoàn toàn mới cho ra ủ. Nếu lo lắng chưa khuấy tan hoàn toàn có thể cho ra rây lọc qua trước khi chia ra hũ nhỏ
Dụng cụ làm sữa chua cần phải sạch sẽ
Có thể tham khảo thêm bài viết tổng hợp các nguyên nhân làm sữa chua bị tách nước, không đông trước khi tiến hành.
Cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước, đông đặc hoàn toàn:

Các nguyên liệu gồm có: 200ml sữa mẹ, 1 hộp sữa chua không đường, hũ thủy tinh nhỏ để đựng sữa chua
Giã đông sữa mẹ trữ đông rồi cho vào nồi đun tới khi thấy sữa sôi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp ngay, lúc này nhiệt độ đạt khoảng 70 độ sẽ làm sữa bớt hoi, thanh trùng. Đun sôi hẳn sữa sẽ bị mất chất.
Tắt bếp rồi nhanh tay cho nồi sữa nhúng vào thau nước lạnh
Đợi một chút cho sữa nguội khoảng 45 độ thì thêm 1/4 hộp sữa chua không đường vào. Lưu ý: hộp sữa chua không đường làm sữa chua cái trước khi cho vào cần phải để ở nhiệt độ thường trước cho tới khi sữa hết lạnh, loãng ra. Nếu sữa chua cái vẫn còn lạnh hoặc đông đặc đã cho vào thì rất dễ làm sữa chua bị tách nước do các vi khuẩn có ích trong sữa chua lạnh gặp sữa mẹ ấm nóng sẽ bị sốc nhiệt. Trước khi làm các mẹ có thể đọc thêm bài viết các nguyên nhân tại sao làm sữa chua bị tách nước, bị không đông để phòng tránh nhé.
Nhẹ nhàng khuấy tan sữa chua cái vào sữa mẹ. Các mẹ nhớ khuấy nhẹ tay và khuấy tan hết nhé. Nếu khuấy mạnh quá cũng ảnh hưởng tới sự hoạt động của các vi khuẩn có ích trong sữa chua cái ( xem thêm: tại sao làm sữa chua lại bị tách nước)
Chia hỗn hợp sữa ra các hũ thủy tinh nhỏ, đậy kín. Đặt hũ vào nồi cơm điện, đổ nước ấm khoảng 40 -45 độ vào nồi, đậy kín, cắm dây cắm điện, bật chế độ WARM (ủ ấm). Ủ khoảng 6-8h là được. Cho sữa chua vào ngăn mát cho bé ăn dần. Thời điểm ăn tốt nhất là sau bữa chính khoảng 20 phút, vừa tốt cho dạ dày, giúp nhanh tiêu hóa.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nước ép cà chua là một loại thực phẩm có giá trị. vcnbvgn 1 314 12-17-2019, 07:30 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Hướng dẫn làm hỗn hợp nước ép bí xanh và dứa quyen113 1 342 12-17-2019, 07:22 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 313 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 280 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời tại hộ gia đình bobodinh 0 412 10-30-2019, 05:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách triệt để bobodinh 0 393 10-29-2019, 04:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tiết kiệm điện nhờ bình nước nóng năng lượng mặt trời bobodinh 0 517 10-23-2019, 05:26 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng vật liệu gạch không nung là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu bobodinh 0 737 10-11-2019, 05:36 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp suất nước thấp cũng là nguyên nhân khiến máy giặt chậm bobodinh 1 665 09-27-2019, 11:55 PM
Bài mới nhất: boygarung
  Cắm Củ sạc trong ổ điện dù không sử dụng cũng tiêu hao năng lượng bobodinh 0 603 09-25-2019, 04:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách