Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bao quy đầu thế nào là không bình thường
#1
bao quy đầu hẹp ở trẻ em là bệnh dễ chẩn đoán? cắt bao quy đầu dài là 1 tiểu phẫu đơn giản? KHÔNG ! không hoàn toàn như vậy! Không ít trẻ bị cắt bao quy đầu 1 cách không cần thiết, thậm chí đó là 1 sai lầm không thể sửa chữa do cắt bao quy đầu dài sai chỉ thị thực hiện cậu bé đã ngắn lại càng ngắn hơn. vốn sức khỏe : tiền mất, tật mang. bác sĩ Lê Sĩ Trung, chuyên khoa giải phẫu Tạo hình một số quái đản Sinh dục Tiết niệu trẻ em sẽ phân tích dựa trên cơ sở khoa học về vấn đề này. >>> Khí hư có mùi hôi tanh

Bao quy đầu bình thường là một bao da mỏng bọc trùm đến phía ngoài của quy đầu dương vật và có khả năng dễ dàng lộn ra để có thể lộ toàn bộ quy đầu. Bao da này gồm có hai lớp: Lớp ngoài liền với da của thân cậu nhỏ , lớp trong là niêm mạc có nhiều dây thần kinh cảm giác rất nhậy cảm với kích thích tình dục. Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ, tránh các thương tổn cho quy đầu và giữ khả năng nhậy cảm của quy đầu cậu bé .

1/ bệnh bao quy đầu hẹp ở trẻ em (Phimosis)bệnh bao quy đầu hẹp ở trẻ em là gì?

Là tình trạng da bao quy đầu chẳng thể /hoặc chỉ lộn ra được 1 phần quy đầu của quý gây nên bao quy đầu hẹp triệt để hay bán phần. Ở trẻ bị bao quy đầu hẹp , hẹp bao quy đầu chỉ đủ để tiểu tiện, mỗi lần tiểu tiện thường thấy bao quy đầu phồng to lên . Cần lưu ý rằng khi mới sinh, bao quy đầu còn chưa lộn hết, khi lớn vào từ 1 vào 2 tuổi, bao quy đầu mới dần dần lộn ra hết. Đây là tình trạng thông thường , không cần chữa trị .
Mục đích của phẫu thuật chữa trị bao quy đầu hẹp ở trẻ em?

Tránh viêm nhiễm : sự ứ đọng chất tiết của nhiều tuyến ở quy đầu tạo nên bựa sinh dục thường tích tụ (Smegma) và ứ đọng nước tiểu là điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dễ gây viêm quy đầu. Về lâu dài, việc cắt dài bao quy đầu có tác dụng dự phòng ung thư cậu bé . >>> Bí quyết chữa ung thư tuyến tiền liệt

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em tạo thuận lợi cho sự phát triển thông thường của của quý : bệnh lý hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng xấu lên sự phát triển để đạt được kích thước bình thường của thằng nhỏ .

Loại bỏ những hậu quả nghiêm trọng xấu vào chất lượng tình dục: bệnh lý hẹp bao quy đầu cản trở toàn bộ xu hướng nhậy cảm tạo nên khoái cảm tình dục của quy đầu và niêm mac bao quy đầu. bệnh bao quy đầu hẹp gây đau khi dương vật cương tiến hành giảm chất lượng tình dục và có thể gây nhưng hậu quả nặng nề khi hoạt động tình dục nhất là trong trường hợp bao quy đầu hẹp bán phần như thắt nghẹt bao quy đầu, chảy máu do rách quy đầu…

Giúp cho tiểu tiện dễ dàng.

một số phương pháp mổ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em?

cắt bao quy đầu (Circoncision): chỉ thị cho trường hợp bệnh bao quy đầu hẹp hoàn toàn . Khi giải phẫu cần lưu ý giữ lại tối đa phần niêm mạc bao quy đầu để bảo tàng khả năng cảm nhận khoái cảm tình dục. Sau giải phẫu này, quy đầu thường xuyên lộ ra.


Tạo hình nới rộng bao quy đầu (Plastie preputiale d’elargissement): Là phương pháp chữa bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em, chỉ định khi có bao quy đầu hẹp không dứt điểm . Đây là loại phẫu thuật tạo hình cho phép vẫn giữ lại được bao quy đầu 1 cách sinh lý, có xu hướng che phủ quy đầu và lộn ra dễ dàng khi cần, nhờ đó bảo tồn tối đa chất lượng tình dục.


phẫu thuật chữa trị bệnh bao quy đầu hẹp ở trẻ em không phải đơn thuần chỉ là “Cắt !” mà việc bảo tồn tối đa khả năng cảm nhận khoái thiện cảm dục và thẩm mỹ là điều hết sức quan trọng.

2/ Dính bao quy đầu (Adherent prepuce)


Dính bao quy đầu hay gặp ở trẻ em (chữa trị là bảo tàng không mổ) nhưng lại rất dễ nhầm với bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em (đưa ra cách chữa ngoại khoa mổ cắt). Trên thực tế, không ít trẻ bị cắt bao quy đầu dài 1 cách không cần thiết do nhầm lẫn giữa 2 thể bệnh này, đặc biệt là ở trẻ <1>

Trong dính bao quy đầu, bao quy đầu không hẹp nhưng bị dính chặt với quy đầu nên rất khó lộn ra được, thường vẫn thấy một phần quy đầu lộ ra tuy hơi nhỏ. Rất hay kèm theo 1 cục nhỏ bằng hạt lạc, màu trắng, nổi phồng vào dưới da quy đầu. Đây là bựa sinh dục ứ đọng (Smegma) sẽ được lấy đi dễ dàng khi nong bao quy đầu.

chữa dính bao quy đầu luôn là chữa trị bảo tàng , không mổ. Nên bôi tại chỗ da quy đầu loại thuốc dạng kem chứa Corticosteroids (Betamethasone 0,05%) có tác dụng tiến hành giãn và mềm da quy đầu, sau đó thực hiện thủ thuật nong bao quy đầu dưới gây tê tại chỗ. Nong bao quy đầu được coi là công hiệu nếu sau khi nong, bao quy đầu lộn dễ dàng lộ lên tận phần ngấn quy đầu.

Chú ý, không được lạm dụng thủ thuật nong trong trường hợp đưa ra cách chữa hẹp ‎bao quy đầu (phải cắt) vì không những chỉ gây đau cho trẻ mà còn gây sẹo sơ cứng tại vòng quy đầu làm hẹp quy đầu nặng nề hơn.


3/ Thắt nghẹt bao quy đầu (Paraphimosis)


Nghẹt bao quy đầu là hậu quả sảy ra sau hoạt động tình dục, thủ dâm hoặc trẻ em nghịch vùng thằng nhỏ , thường chỉ sảy ra ở người có bất thường bao quy đầu. người nhiễm bệnh rất đau do bao quy đầu lộn ra nhưng bị thắt nghẹt như ga-rô và không thể vuốt về vị trí thông thường được. Bao quy đầu trở nên xưng nề, căng mọng. Quy đầu bị thắt nghẹt trở chuyển màu tím sẫm thậm trí hoại tử.
Đây là 1 cấp cứu ngoại khoa. Việc sử lý đầu tiên là phóng thích ngay sự thắt nghẹt bằng cách rạch dọc vòng quy đầu thắt nghẹt hoặc lộn bao quy đầu trở lại vị trí thông thường dưới tê tại chỗ nếu người nhiễm bệnh đến nhanh chóng . Sau đó hứa mổ cắt dài bao quy đầu .

4/ bệnh bao quy đầu hẹp và lún của quý (Concealed penis)


“Lún thằng nhỏ ” hay thường gọi là “Vùi cậu bé ” (Verge enfouie) hay “Sa lầy của quý ” là 1 dị tật bẩm sinh với biểu hiện của quý nhỏ, ngắn do bị lún sâu vào vùng mu, thân cậu bé bị tụt ra phía sau chỉ còn ống da bọc thằng nhỏ và luôn phối hợp với chữa bệnh lý hẹp bao quy đầu ở trẻ em. người bệnh phải ấn lên vùng mu nhằm thằng nhỏ thò ra khi tiểu tiện. Lún cậu nhỏ tác hại xấu vào chức năng tiểu tiện, sinh dục và thẩm mỹ.
Nếu việc chẩn đoán phiến diện, chỉ nhận thấy dấu hiệu bao quy đầu hẹp mà không kiếm thức về bệnh “Lún dương vật ” sẽ đưa đến quyết định sai lầm chẳng thể sửa chữa được là đã lỡ cắt bỏ bao quy đầu vì da bao quy đầu (kịp thời cả khi hẹp) là vật liệu vô chi phí để che phủ thân thằng nhỏ khi tiến hành giải phẫu tạo hình dựng lại và kéo dài cậu nhỏ nhằm mục đích là chữa dị tật lún cậu nhỏ này.

5/ bao quy đầu bị viêm và quy đầu (Balanoposthitis)


Đây là biến chứng thường gặp của bệnh hẹp bao quy đầu . Trẻ bị xưng đau dương vật , quy đầu xưng đỏ, phù nề, chảy mủ, tiểu tiện buốt, có khả năng sốt…
điều trị bệnh lý hẹp bao quy đầu ở trẻ em: Vệ sinh tại chỗ bằng Betadine, nặn mủ, kháng sinh tại chỗ và toàn thân. đến kế hoạch cắt dài bao quy đầu sau khi chữa trị hết đợt viêm.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 280 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời tại hộ gia đình bobodinh 0 412 10-30-2019, 05:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tiết kiệm điện nhờ bình nước nóng năng lượng mặt trời bobodinh 0 517 10-23-2019, 05:26 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng vật liệu gạch không nung là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu bobodinh 0 737 10-11-2019, 05:36 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Cắm Củ sạc trong ổ điện dù không sử dụng cũng tiêu hao năng lượng bobodinh 0 603 09-25-2019, 04:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Điều hòa công nghệ thường, sử dụng đúng cách tiết kiệm điện năng bobodinh 0 567 09-18-2019, 04:44 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Top 10 thành phố nhỏ thơ mộng và bình yên nhất nước Mỹ lindanga 0 494 07-26-2019, 05:28 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Thưởng ngoạn Malibu những ngày đầu đông se lạnh lindanga 0 318 07-16-2019, 05:15 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Mong ước chinh phục “giấc mơ Mỹ” không còn xa tầm với lindanga 0 363 07-15-2019, 06:13 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 428 07-11-2019, 05:34 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách