Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cần học cách thừa nhận rủi ro khi bắt đầu startup
#1
Startup và các thuật ngữ liên quan

Cách khởi nghiệp - Bài viết ngắn sau đây xin san sẻ suy nghĩ của cá thể tôi, một người rất yêu thích chủ đề khởi nghiệp, startup & trong vài năm thời gian gần đây có điều kiện thao tác làm việc liên đới với khá nhiều doanh nhân khởi nghiệp cả ở Úc và Nước Nhà trong vai trò của một Cố vấn sale, về các khái niệm này.
Trước hết, cá nhân tôi nhận định rằng việc so sánh “khởi nghiệp” & “startup” là một sự đối chiếu khập khiễng. “Khởi nghiệp” hiểu nôm na là buổi đầu (khởi) một nghề nghiệp, sự nghiệp (nghiệp). Nếu chăm chỉ tra Google thì các chúng ta cũng có thể thấy từ đó đã được sử dụng nhiều chục trong năm này, trước cả khi khái niệm “startup” hình thành ở Thung lũng Silicon bên Hoa Kỳ.

[Hình: nhan-vien-gioi-duongkhoinghiep.com_-244x244.jpg]
Nói đến đây, xin được tách ra để nói thêm, là nhiều người dân vẫn nhầm lẫn mẫu sản phẩm (product) của “startup” với bản thân “startup”. “Startup” là một tổ chức con người, cho nên vì thế Nguyễn HĐ Hà Đông và tập sự của anh là 1 “startup” còn Flappy Bird không hẳn là 1 “startup” mà là một mặt hàng của “startup” Nguyễn HĐ Hà Đông. ngoài các, về mặt câu chữ, bản thân “khởi nghiệp” là 1 động từ (“khởi” là ngoại động từ + “nghiệp” là tân từ bổ nghĩa cho ngoại động từ), trong lúc đó “startup” (lưu ý: “startup” chứ ko phải “start up”) là 1 danh từ. đối chiếu động từ với danh từ cũng giống như so sánh ki-lô-gam với ki-lô-mét vậy.

Mặc dù như đã trích dẫn ở một số cách định nghĩa trên, “startup” không còn có câu chữ nào cần phải là Doanh Nghiệp về công nghệ tiên tiến, nhưng trong thời buổi thời buổi này, để giải quyết những vấn đề mới, chưa xuất hiện biện pháp, thì có lẽ ứng dụng công nghệ tiên tiến là phía đi đa phần các startup phải chọn lựa. cho nên, cứ nói đến “startup” người ta lại liên tưởng ngay đến công nghệ (xin nhấn mạnh vấn đề là công nghệ tiên tiến kể chung chứ không chỉ có công nghệ tiên tiến thông tin). đó cũng là nguyên do mà trong thực tiễn việc làm support, như một quy ước không chính thức, chúng tôi vẫn hay dùng “small business startup” để nhận ra với “startup” vốn được hiểu rộng rãi là những Công Ty, dự án công trình công nghệ.

Vậy “small business” khác với “startup” như vậy nào? Xin tham khảo một câu trả lời tôi cho là dễ dàng nắm bắt đăng trên Quora để viết lại mẩu chuyện vui dưới đây: An và Bình là hàng xóm của nhau. cả 2 đều cảm thấy họ cần có thêm bóng mát ở sân sau ngôi nhà mình. Nghĩ là làm ngay, Bình ra tiệm mua một chiếc dù lớn, dù hơi mắc tiền một chút nhưng có xài ngay, đỡ mệt đầu. An lại tính hướng khác, cô rủ bạn của mình là Pha đi ra chợ cây & mua về nhà một cây nhỏ.

Cuối cùng, xin nói một ít về “entrepreneur” (chưa tạm dịch vội vì nó dựa vào hiểu từ này thế nào). có một số người dịch “startup” là “khởi nghiệp” và “entrepreneur” là “lập nghiệp”. “Startup” & “khởi nghiệp” thì như đã trình bày ở trên, còn “entrepreneur” thì nên cần hiểu ra làm sao đây? Theo Từ điển Oxford, “entrepreneur” là “a person who makes money by starting or running businesses, especially when this involves taking financial risks” (tạm dịch: một người kiếm tiền bằng cách ban đầu công việc marketing hoặc vận hành việc làm marketing, đặc biệt là khi Vấn đề này gồm có sự chấp nhận rủi ro về tài chính). như thế rõ ràng và cụ thể “entrepreneur” là 1 danh từ chỉ một kiểu người thích thú không may, chọn việc marketing để kiếm tiền.

Tìm hiểu thêm: http://duongkhoinghiep.com/kinh-nghiem/
Với những chia sẻ cá thể như trên, tôi rất mong nhận được những chủ kiến góp phần, phản biện của mọi người để tất cả chúng ta cùng nhau có cách nhìn nhận chuẩn chỉnh hơn về “khởi nghiệp” Từ đó ngày càng tăng phần mạnh mẽ và tự tin (tôi nhận định rằng, tương đối nhiều các bạn không có kiến thức hay kĩ năng công nghệ không ít bị chùn bước hoặc cảm thấy hoang mang lo lắng khi thấy những người thành đạt xác minh “khởi nghiệp” phải là về công nghệ), & quyết tâm để khởi nghiệp thắng lợi, vì một “Việt Nam – quốc gia khởi nghiệp”.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 313 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 280 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 337 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách triệt để bobodinh 0 394 10-29-2019, 04:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công bố dán nhãn năng lượng cho 4 nhóm sản phẩm gia dụng bobodinh 0 565 10-21-2019, 05:24 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp suất nước thấp cũng là nguyên nhân khiến máy giặt chậm bobodinh 1 665 09-27-2019, 11:55 PM
Bài mới nhất: boygarung
  Điều hòa công nghệ thường, sử dụng đúng cách tiết kiệm điện năng bobodinh 0 567 09-18-2019, 04:44 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nhãn tiết kiệm năng lượng trên sản phẩm sử dụng năng lượng bobodinh 0 625 09-10-2019, 04:46 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Dùng đúng cách đồ điện gia dụng lợi hơn mua mới bobodinh 1 508 08-26-2019, 06:58 PM
Bài mới nhất: aha123
  Cách chọn 1 chiếc Ultrabook phù hợp bobodinh 0 610 08-21-2019, 04:59 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách