Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khởi nghiệp thích hợp với người dám thất bại
#1
Khởi nghiệp câu chuyện không của riêng bất kỳ ai

Khởi nghiệp là gì - Chuyên viên Lý Trường Chiến nhận định: “Dĩ nhiên, ai cũng muốn làm chủ. Nhưng nền giáo dục và đào tạo của chủ yếu các quốc gia, trong số đó có Việt Nam, đều đang dạy các bạn trẻ cách làm công, chứ không làm chủ. đa số những người dân làm chủ là những người gật đầu rủi ro, dám tuyên chiến đối đầu với những khó khăn. những người dân làm thuê là những người dân muốn đảm bảo an toàn, chỉ biết lĩnh lương hằng tháng. trong khi những người làm chủ, phải có tương đối nhiều lo toan, có thể một bước lên xe, một bước xuống xe. không như người làm công, nếu thấy thất bại, sẽ bỏ cuộc giữa chừng, người làm chủ phải đi hết phần đường tôi đã chọn, dù phải quyết tử toàn bộ. Người làm chủ là người có đầu óc tổ chức”.

Về khái niệm "khởi nghiệp", dự thảo quy định: Khởi nghiệp là quy trình hiện thực phát minh kinh doanh, bao gồm quá trình Thành lập và quản lý DN trong mức 05 năm kể từ ngày được cấp thủ tục chứng nhận đăng ký DN lần đầu, chưa niêm yết trên thị phần chứng khoán.
Như vậy, để được xem là một "startup", một DN khởi nghiệp cần được cung ứng các điều kiện kèm theo sau: Là quy trình tiến độ khởi nghiệp dựa trên việc tạo ra hoặc ứng dụng công dụng nghiên cứu và phân tích, biện pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, phương án cai quản. mục tiêu của các tác dụng nghiên cứu và phân tích, biện pháp kỹ thuật, công nghệ, biện pháp quản lý là nhằm mục tiêu sâu xa năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa. rất có khả năng tăng trường nhanh. ngoài những, dự thảo cũng định nghĩa về một hình thức gọi vốn khá mới, hình thức gọi vốn hiệp hội (crowdfunding).

[Hình: nhan-vien-gioi-duongkhoinghiep.com-1-768x511.jpg]
Không nên đi theo phong trào. Startup không nghĩa là làm chủ theo quan niệm của nhiều người, nhưng khi dịch sang tiếng Việt là “khởi nghiệp” đã gây hiểu nhầm thành mô hình marketing mà người sáng lập được gia công ông chủ. Ông Nguyễn Mạnh Dũng – trưởng đại diện kiêm GĐ Quỹ góp vốn đầu tư CyberAgent Ventures (Nhật Bản) tại Nước Nhà & Vương Quốc của nụ cười – đã chỉ ra tính chất của startup thật sự: mạo hiểm, năng lực lan rộng mô hình và tốc độ tăng trưởng nhanh. “Startup (tạm dịch khởi nghiệp) là mong muốn trở thành chủ Doanh Nghiệp nhưng phải phân phối những mặt hàng & Thương Mại & Dịch Vụ mà Thị trường mong muốn lớn. Startup có thể mở rộng quy mô. Nếu chỉ dừng lại quy mô vừa & nhỏ thì gọi bằng chủ Doanh Nghiệp vừa & nhỏ hoặc sale cá thể” – ông Dũng giải thích.

Có thể kể đến những ứng dụng gọi điện, trò chuyện qua video clip miễn phí; ứng dụng liên kết liên đới tài xế ô tô, xe máy với người có nhu cầu đi lại; những kênh nghe nhạc, xem phim, chơi Game miễn phí; phân phối phương án, quy mô về thực phẩm sạch… Tóm lại, là các yêu cầu của cộng đồng mà phương pháp bản sắc chưa phân phối hết. đó là mảnh đất của startup với những yếu tố đổi mới sáng chế (innovation) biểu hiện trong mẫu sản phẩm & dịch vụ.

Ngoài ra, quảng cáo hiện vẫn đang biến hóa dẫn đến sự chào làng của một số startup chuyên nghiên cứu và phân tích dữ liệu khách hàng. trải qua các phần mềm như social, Game, từng cú like, share của người tiêu dùng đều được chứng nhận và lưu thành hồ sơ. dựa trên đó, mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể dự đoán sở trường, xu hướng chi tiêu và sử dụng của từng người để giúp các nhãn hàng tiếp cận & đã có được người tiêu dùng một cách tập trung chuyên sâu & hiệu quả.

Quan tâm: http://duongkhoinghiep.com/kinh-nghiem/
Chọn nghề không nên quá lãng mạn. Ông Nguyễn Mạnh Dũng cũng cho rằng: “Với Xu thế công nghệ hoá, tự động hóa hoá, số hoá thì các việc liên quan đến dùng nhiều sức lao động sẽ giảm dần. Với xu hướng của mobile, internet, những ngân hàng nhà nước sẽ dần dần thành ngân hàng nhà nước trực tuyến, khi ấy họ sẽ không cần vô số nhân sự”. tuy nhiên, ông Dũng nhấn mạnh: “Hãy chọn nghề theo đam mê & sở trường của mình. người yêu nghề rồi nghề sẽ yêu người. Nhưng cũng không nên quá lãng mạn mà chọn các nghề hay việc làm không trong thực tiễn. Riêng đối với các bạn học sinh sinh viên muốn theo đuổi khởi nghiệp về sau thì nên chọn nghành nghề công nghệ tiên tiến thông tin, marketing và 1 số nghề trình độ như bác sĩ, y tá (lĩnh vực sẽ cần ở bất kỳ cộng đồng nào) hoặc kế toán, kinh tế, online sale đang là xu thế”.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Doanh nghiệp quyết liệt đầu tư để thực hiện giảm 1/2 nhu cầu điện bobodinh 0 300 11-12-2019, 06:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Từ tảo và vi khuẩn ngày nay con người có thể sản xuất điện bobodinh 0 271 11-06-2019, 05:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mọi người dân đều phải xem tiết kiệm điện như 1 nét văn hóa bobodinh 0 294 11-05-2019, 05:42 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp bobodinh 0 673 10-16-2019, 05:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tiềm năng tiết kiệm điện trong các doanh nghiệp tại Vĩnh Long hiện nay rất lớn bobodinh 0 713 10-04-2019, 05:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Khối sản xuất công nghiệp được đánh giá là tiêu thụ nhiều năng lượng nhất bobodinh 0 897 10-03-2019, 05:38 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mọi người đã từng tìm hiểu về công dụng của Amiăng? bobodinh 0 747 08-30-2019, 04:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Bếp hóa khí Prairie tiết kiệm năng lượng cho người dân bobodinh 0 488 08-14-2019, 04:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Những tiêu chí khi cần mua máy phát điện công nghiệp bobodinh 0 481 08-13-2019, 04:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Một số lưu ý chọn mua máy phát điện công nghiệp bobodinh 0 470 08-12-2019, 02:53 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách