Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nguyên liệu làm bánh sản phẩm cho đầu bếp xịn
#1
Lịch sử bánh bông lan
Nguyên liệu làm bánh - Cake Sense không phải là thương hiệu bánh nổi tiếng. Nhưng sự trí tuệ sáng tạo của người làm nên những chiếc bánh có tên Cake Sense thật sự khiến người ta phải ngạc nhiên. Đó không đơn thuần là bánh mà là sản phẩm thực tế nghệ thuật và thẩm mỹ. Đến với nghề làm bánh ngọt bằng đam mê thuần túy, tạo ra thương hiệu bằng các chiếc bánh vừa thơm ngon vừa đầy giá trị thẩm mỹ - chị Nguyễn Minh Tâm, chủ shop bánh “online” Cake Sense chia sẻ bước đường trở thành một nghệ nhân. Theo thông tin được biết trước đó chị là giáo viên thẩm mỹ và làm đẹp, vậy cái duyên nào đã đưa chị đến và gắn bó với nghề làm bánh.

Xách cái bánh hỏng, đắt đỏ đến nhờ mộtchú chuyên làm bánh ngọt, tôi mếu máo:“Chú sửa giúp con, con làm Tặng Kèm sinh nhật mánhưng lỡ hỏng mất”. Chú gật đầu và tôi phải bù thêm tiền để đã có được chiếc bánh mong chờ. Đó là kỷ niệm mà tôi sẽ không quên. Thực khách ngày nay yên cầu không thấp chút nào và thường quan tâm hình thức trước khi đánh giá và thẩm định chất lượng bên phía trong.Là một người cầu toàn và dụng công trong những “tác phẩm”, chị rèn dũa khả năng làm bánh của họ bằng phương pháp nào

[Hình: Khuon-chu-nhat-25x37.png]
Theo tôi muốn trở thành một người làm bánh chuyên nghiệp và bài bản điều tiên phong bạn phải có đam mê để lướt qua trở ngại & thăng hoa trong nghệ thuật, kế tiếp là phải thích thú cái đẹp & ở đầu cuối là kinh tế để nuôi dưỡng đam mê, vì nghề làm bánh khá tốn kém. Ngoài đam mê làm bánh, chị có sở trường nào khác? Ngoài bánh, tôi thích những thứ tương quan đến nghệ thuật & thường làm các thứ yên cầu sự tỉ mỉ & sáng tạo như làm búp bê giấy, cắm hoa tươi…

Những chiếc bánh ngọt này tuy nhỏ nhưng rất chi là tinh xảo & ẩn chứa rất nhiều chân thành và ý nghĩa hấp dẫn đấy! Wagashi là từ dùng làm chỉ nhiều chủng loại đồ ngọt được trình bày đẹp mắt, mang tính thẩm mĩ cao chứ không đơn thuần là ngon miệng. dân cư xứ anh đào vốn có ý niệm mĩ học rất thâm thúy, cho nên vì vậy cái đẹp biến thành chuẩn mực hàng đầu trong từng nghành nghề dịch vụ của đời sống Nhật Bản. Wagashi – Bánh của giới thượng lưu Nhật Bản. Wagashi mở ra ở Nhật từ rất sớm, vào thời Yayoi (300 TCN – 300), với mục tiêu ban đầu là món ăn tế thần.

Đặc biệt là nhân bánh từ đậu đỏ tượng trưng cho con người đứng ở chính giữa. Với ý nghĩa triết học phương Đông thâm thúy ẩn trong từng đồ ăn bé nhỏ, wagashi trở thành một nghệ thuật và thẩm mỹ nhà hàng ăn uống đặc trưng & đáng tự hào của người Nhật. nghệ thuật wagashi trong đời sống văn minh. thời buổi này, wagashi truyền thống vẫn gắn liền với đời sống người Nhật

Cùng điểm qua một trong những loại wagashi nổi bật để hiểu thêm về văn hóa ăn uống rực rỡ này các bạn nhé. Mochi - Trong thẩm mỹ wagashi, mochi là loại bánh căn bản và phổ biến nhất. Mochi có công thức đơn giản từ bột gạo được nấu chín, giã nhuyễn cộng với nhân đậu đỏ và thường sẽ có hình trụ. Bột bánh mochi có nhiều màu và nhân bánh cũng hay được biến tấu với trà xanh, khoai môn, kem....

Tìm hiểu thêm: http://dolambanh.net/nhom-san-pham/khuon...trung-thu/
Higashi nói một cách khác là wagashi khô, bởi chúng được nén lại trong khuôn giống như bánh in. Higashi có vị ngọt thanh đặc thù của đường mía wasambonto (loại đường thượng hạng quý hiếm từ Q Tokushima). phương pháp tô vẽ trang trí trên “bánh in” higashi rất đậm màu điêu khắc, tạo nên higashi một vẻ đẹp độc lạ giữa muôn vàn loại wagashi khác. Manju - Vỏ bánh manju làm từ bột jojo (củ từ), ở giữa là nhân đậu, được nặn thành hình trụ gần giống với bánh bao của Việt Nam.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Liệu bạn đã tận dụng hết Meta Trader 4 Meta Trader 5 hoaibao095 4 1,824 11-20-2020, 07:01 PM
Bài mới nhất: duocthaothienphuc
  Tiết kiệm nhiên liệu chỉ với nhiều mẹo đơn giản bobodinh 0 6,306 12-27-2019, 04:50 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Năng lượng mặt trời - Nguồn tài nguyên quý giá bobodinh 0 6,350 12-23-2019, 04:46 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nước ép cà chua là một loại thực phẩm có giá trị. vcnbvgn 1 316 12-17-2019, 07:30 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Nguyên mẫu của một chiếc mũ đặc biệt – gọi là SmartHat bobodinh 0 281 11-20-2019, 06:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh lò vi sóng sạch bóng với nguyên liệu thiên nhiên bobodinh 0 323 11-09-2019, 05:32 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công bố dán nhãn năng lượng cho 4 nhóm sản phẩm gia dụng bobodinh 0 565 10-21-2019, 05:24 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng vật liệu gạch không nung là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu bobodinh 0 741 10-11-2019, 05:36 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp suất nước thấp cũng là nguyên nhân khiến máy giặt chậm bobodinh 1 665 09-27-2019, 11:55 PM
Bài mới nhất: boygarung
  Bã mía là nguồn nguyên liệu quan trọng cho dây chuyền sản xuất điện bobodinh 0 591 09-13-2019, 04:52 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách