Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chiến thuật chơi vòng Flop trong Poker.
#1
Chiến thuật chơi vòng Flop trong Poker.

Với sự kết hợp của 3 lá bài, Flop sẽ có tới 19600 khả năng. Vậy thì làm thế nào để phân loại flop texture, và từ đó đưa ra các chiến thuật chơi phù hợp? Thông thường chúng ta sẽ chia flop thành một số dạng như- dry hoặc wet, high card hoặc low card, paired hoặc unpaired…

Trong bài viết này, mình xin đưa ra một cách phân loại Flop texture khác mà tôi thấy nó rất hữu ích khi đưa ra các quyết định.

FLOP CÓ THỂ ĐƯỢC CHIA THÀNH DYNAMIC HOẶC STATIC
Một Dynamic(động) Flop là flop mà winning hand gần như chưa được xác định. Một Static(Tĩnh) Flop là flop mà ngược lại, có khả năng cao là winning hand đã được xác định.

Cách phần loại này khác so với “wet hoặc dry”. Ví dụ chúng lô đề hôm nay ta coi flop 8♣3♦2♥ là một dry flop. Nhưng tôi coi nó là một dynamic flop. Nó dry bởi vì có rất ít flush hay straight draw hand. Nhưng nó là dynamic flop bởi vì winning hand gần như chưa được xác định.

Ở vòng turn, rất nhiều lá bài có thể xuất hiện và có khả năng tạo ra winning hand mới. Ví dụ như lá 4 hay 5 sẽ tạo thành straight. Trừ lá 8 ra, tất cả các lá bài còn lại đều sẽ khiến cho board này vẫn giữ được tính dynamic cho đến tận vòng river.

[Hình: turn-and-river-cards.png]

Có rất ít made hand trên flop 8♣3♦2♥ này. Trừ phi bạn flop set, hoặc bạn có AA hay KK, không thì bạn đều phải lo lắng với các lá bài turn và river. Với flop này, thông thường ai là người bluff tốt hơn sẽ là người giành chiến thắng, trừ khi một overcard xuất hiện để tạo ra một hand cho ai đó.

Thực tế, tôi cho rằng flop như K♠Q♠3♦ có tính static 8♣3♦2♥ , dù cho flop đầu tiên sẽ có nhiều flush và straight draw hơn. Ở flop thứ nhất, nếu bạn flop K hoặc Q, bạn sẽ biết rằng bạn bet for value, và vòng turn hay river, rất nhiều brick card sẽ xuất hiện.( Brick card là lá bài mà ít có khả năng thay đổi winning hand)

Nói chung, một dynamic flop sẽ làm tăng giá trị của việc có position, trong khi static flop làm giảm giá trị của position. Điều này sẽ ảnh hưởng tới việc bạn có nên cbet flop với một flop nào đó hay không.

Giả sử bạn open raise 0.12$ tại vị trí CO trong game 0.02$-0.04$, và BU call. Cả 2 blind đều Fold. Khi bạn quyết định open raise từ CO, trước tiên bạn hi vọng sẽ steal được blind, nếu bị call thì bạn hi vọng sẽ có position để chơi postflop với 1 hoặc 2 blind. Vì vậy, khi bạn bị call bởi BU, điều này có vẻ nằm ngoài kế hoạch của bạn một chút.

Giả sử flop là: K♠J♦2♥.

Flop này hoàn toàn static. Cả K hoặc J, nếu chúng là hand mạnh nhất hiện tại, w88live thì có khả năng nó vẫn sẽ là hand mạnh nhất sau vòng river. Là người ở vị trí out of position, tôi sẽ cbet flop này với tỉ lệ cao. Tôi sẽ cbet với K-x, A-J. Và tôi cũng sẽ bet với A-Q, A-T, T-9.

Còn nếu flop là 8♣3♦2♥.

Với flop này, như tôi đã nói ở trên, là một dynamic flop. Flop này sẽ khiến tỉ lệ cbet flop của tôi giảm xuống. Tôi sẽ cbet với A-4, A-5, 5-4, 6-4 straight draw. Tôi sẽ bet với một vài overpair, những sẽ check một số overpair khác. Tôi có lẽ sẽ bet A-8 và check 9-8. Tất nhiên hand nào sẽ bet và hand nào sẽ check còn tùy thuộc vào đối phương. Với một đối phương aggressive hơn, tôi sẽ check nhiều hand mạnh và hand bluff tốt (như 5-4) để tôi có thể có check-raise flop range. Còn với đối phương aggressive ít hơn, tôi sẽ ok với việc đưa nhiều hand mạnh vào cbet range.

Nếu flop là A♠9♠5♥.

Flop này hoàn toàn static. Flush draw sẽ thêm tính dynamic cho nó, tuy nhiên khi flop có 2 lá cùng chất mà 1 trong đó là A, thì nó làm giảm đi số lượng combo flush draw có thể có. Vì thế, bạn có thể cbet flop này một cách thường xuyên hơn bình thường.

Flop là 9♠8♠5♥.

Flop này tất nhiên là rất dynamic. Flop với 3 lá bài thấp, cùng với rất khuyến mãi happy8 nhiều flush và straight draw. Flop này xuất hiện là một tin xấu cho out of position raiser, đặc biệt nếu chơi deepstack. Bạn nên check flop này với phần hơn hand range của bạn, bao gồm cả một số overpair.

Khi tôi đề xuất cho bạn check flop này bởi vì nó dynamic, nó không phải nghĩa là bạn chỉ check-fold hoàn toàn. Bạn check với 2 lý do. Thứ nhất, khi bạn cbet thì bạn có nguy cơ bị raise và có thể phải chơi với cả stack mà mọi thứ có thể thay đổi ở vòng turn và river. Vì vậy, bạn nên giữ cho pot nhỏ và cân nhắc ở những vòng tiếp theo.

Những trang Poker Online tốt nhất dành cho những người chơi Việt Nam.

Thứ hai, bạn check nhiều hand hơn để tỉ lệ check-fold của bạn có thể giảm xuống- nói cách khác, bạn check cả những hand có thể cbet và những hand bluff. Ví dụ bạn cầm A-J, bạn check và đối phương bet flop, bạn fold. Hand sau bạn cầm A-9, bạn tiếp tuc check, đối phương lại bet flop, bạn call. Điều này sẽ khiến check range của bạn không chỉ bao gồm weak hand, mà còn có những made hand. Và nó khiến đối phương không dám bet flop thường xuyên khi bạn check -> bạn có cơ hội xem lá turn và bluff vòng Turn.

Mình hi vọng rằng khái niệm dynamic và static flop này sẽ giúp bạn chơi vòng flop tốt hơn và có những chiến thuật hợp lí hơn trong từng trường hợp.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Thiết bị điện trong nhà bạn ngốn điện nhiều nhất bobodinh 4 7,070 02-10-2020, 01:45 PM
Bài mới nhất: chuyennhamailinh
  Áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất tại Bát Tràng bobodinh 3 7,014 01-18-2020, 01:25 PM
Bài mới nhất: hoclaixeoto2020
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 6,786 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 486 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Ngành sản xuất thép đổi mới thiết bị tiết kiệm năng lượng trong sản xuất bobodinh 0 302 11-22-2019, 05:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hàn Quốc đã phải phát động một chiến dịch tiết kiệm điện bobodinh 0 424 10-31-2019, 05:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hệ thống cây trồng được tự động sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời bobodinh 0 522 10-25-2019, 05:02 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  EVN đi đầu trong triển khai phong trào tiết kiệm điện bobodinh 0 527 10-22-2019, 05:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp bobodinh 0 685 10-16-2019, 05:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Đề cao hạn chế tiêu thụ điện trong giờ cao điểm bobodinh 0 726 10-10-2019, 05:06 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách