Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách nhận biết cấp độ suy nghĩ của đối phương!!!
#1
Cách nhận biết cấp độ suy nghĩ của đối phương!!!

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về 6 cấp độ suy nghĩ trong Poker( Xem bài viết tại đây). Để đưa ra những quyết định chính xác nhất, chúng ta cần biết cấp độ suy nghĩ của đối phương, từ đó suy nghĩ ở cấp độ cao hơn slot game la gi 1 bậc. Đó là chìa khóa để giành chiến thắng trong Poker.

Nhưng vấn đề đặt ra là làm thế nào để xác định được cấp độ suy nghĩ của đối phương ??? Câu trả lời đó là bạn cần phải quan sát cách chơi của họ để hiểu được họ đang nghĩ gì. Bài viết này sẽ đưa ra một vài ví dụ để giúp bạn nhận biết cấp độ suy nghĩ của đối phương.

[Hình: Thinking-Poker-588x300.jpg]

Người chơi level 1: Chơi vòng River rất tệ.

Để đưa ra những quyết định tại vòng River( vòng cuối cùng), chúng ta cần đánh giá liệu đối phương có thể có bài gì và liệu anh ta nghĩ rằng mình có bài gì. Người chơi level 1 thường không nghĩ đến những điều này mà chỉ quan tâm anh ta đang có bài gì, dẫn tới việc chơi rất tệ tại vòng River.

Ví dụ tại bàn chơi $0.5/$1 thể loại NLHE với stack $100.

Ví dụ 1. Người chơi A raise lên $3 tại vị trí đầu, và B call tại vị trí Button. Flop ra K♣J♦8♣ (pot $7.5). A cbet $6, B call. Turn ra Q♦( pot $19.5), A cbet $12, B call. River ra 9♣(pot $43.5), A check, B bet $25, A call với A♥A♠.

Ở ví dụ này, rõ ràng người chơi A không nhìn thấy điều gì khác link vào 12bet ngoài việc anh ta có đôi Át. Tất cả draw mà đang chờ tại vòng Flop thì đều ra tại vòng River, người chơi A thua rất nhiều hand như KQ, KJ, QJ, KK, QQ, JJ, TT, JT, KT, QT, T9, T8, 98, 99,…Về cơ bản, khả năng thua của người chơi A là rất cao. Đôi Át trong tình huống này hoàn toàn là bluff-catcher(bắt bluff), và thật sự rất khó để nghĩ ra được một bài nào đó mà người chơi B cần phải bluff tại vòng River. Việc Call tại vòng river này là đủ để cho chúng ta có thể đánh giá rằng người chơi A là người chơi ở cấp độ 1.

Nếu chúng ta thay đổi tính huống một chút rằng người chơi A có vị trí tại vòng River, người chơi B check, A bet $10 vào pot $43.5 với đôi Át, thì chúng ta vẫn đánh giá A là người chơi ở cấp độ 1. Rõ ràng A không hề cân nhắc về hand range( bài) của đối phương khả năng có, mà chỉ suy nghĩ duy nhất một điều” Tôi có đôi Át, tôi sẽ bet”. Nếu A không có vị trí, chúng ta có thể hiểu rằng cú bet nhỏ như vậy là một blocking bet, nhưng nếu anh ta có vị trí, thay vì lựa chọn việc check mà lại value bet thì đây là suy nghĩ của level 1.

Người chơi level 2:

Những người chơi level 2 biết về việc đọc bài đối phương và cố gắng sử dụng nó để đem lại lợi thế cho mình. Anh ta cân nhắc khả năng những bài mà đối phương có, nhưng lại không nghĩ tới việc đối phương cũng làm điều tương tự với mình. Người chơi level 2 chơi tốt khi đối đầu với level 1, những người mà không hề nghĩ tới việc đọc bài đối phương, nhưng khi gặp những người chơi ở level cao hơn thì kết quả thường là thua.

Ví dụ 2. A raise $3 tại vị trí đầu, B re-raise lên $12 tại Button, A call. Flop ra 5♣4♠7♦. A check, B check. Turn ra 9♠, A bet $20, B call. River ra 3♦. A bet All-in với $68 vào $65 pot, B call. A lật A-K, và thua đôi Q của B.

Giải thích một cách logic nhất trong tình huống này đó là khi B call vòng Turn, cách chơi lô đề online A nhận ra rằng bài A-K là không tốt và có lẽ B có một đôi to. Khi là 3 ra vòng River thì A quyết định bluff All-in thể hiện rằng mình có sảnh. Nhưng B nhận ra rằng có rất ít 6 trong hand range của A khi mà A đã call 3bet vòng preflop và vì vậy quyết định bluff-catcher vòng River.

Người chơi A áp dụng level 2 logic tại tình huống này. Anh ta đọc bài B khá chính xác nhưng lại sai khi cân nhắc về việc đối phương nghĩ bài của mình. Nếu B là người chơi level 2, anh ta sẽ hiểu rằng cú bet lớn ở vòng River sẽ hoặc là bluff hoặc là sảnh, và vì có rất ít 6 trong bài của A, nên B sẽ không Fold bất kì bài gì mạnh hơn AK.
Ví dụ 3. A raise $3 tại vị trí đầu, B call tại Button, và C call tại SB. Flop ra T♣T♦6♣. C check, A bet $5, B raise lên $15, C cold-call, A fold. Turn ra 2♥, và cả 2 cùng check. River ra 8♦, C bet $25, B calls. C lật bài AT với sám T nhưng thua khi B có 97 tạo sảnh.

C rõ ràng không may mắn khi bị thua tại vòng River. Tuy nhiên, cách chơi ở level 2 của anh ta để cho B xem lá turn và river một cách miễn phí. C đã đọc chính xác việc B raise thì hoặc là có bài rất mạnh( có thể mạnh nhưng không chắc đã mạnh hơn AT) hoặc là bluff. Có vẻ như khá là logic khi anh ta có thể slowplay( đánh chậm) với bài này và hi vọng B sẽ tiếp tục bluff hoặc value bet với hand yếu hơn.

Rõ ràng rất khó để C có thể tránh việc giấu được bài của mình trong tình huống này bất kể anh ta chơi như thế nào. C nên re-raise tại vòng Flop, nó sẽ khiến cho hand range của C rộng hơn một chút so với cold-call. Bởi vì anh ta có thể re-raise để semi-bluff với draw, nhưng đây rõ ràng không phải là tình huống để call với bất kì bài nào trừ bài rất mạnh( 66, Tx).

Rõ ràng B biết rằng C có bài rất mạnh, vì vậy B sẽ không tiếp tục bluff tại vòng Turn và River nữa trừ khi anh ta tạo được sảnh. Và sự thực là dù cho anh ta có tạo được sảnh thì anh ta vẫn chơi một cách rất dè chừng tại vòng River.

Thêm một điều nữa là việc cold-call tại Flop sẽ cho phép B chơi chậm lại một cách chính xác một số hand mạnh. Ví dụ như nếu B có T9 hoặc JT, rõ ràng nếu C re-raise thì C sẽ thắng pot rất lớn. Nhưng khi cold-call, B sẽ cảm thấy T9 hoặc JT không chắc là bài mạnh nhất và sẽ chơi chậm lại bằng việc check Turn.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 310 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nguyên mẫu của một chiếc mũ đặc biệt – gọi là SmartHat bobodinh 0 279 11-20-2019, 06:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 280 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 333 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách triệt để bobodinh 0 393 10-29-2019, 04:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công bố dán nhãn năng lượng cho 4 nhóm sản phẩm gia dụng bobodinh 0 564 10-21-2019, 05:24 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phương pháp giảm các trường hợp tái kết hợp tăng khả năng chuyển bobodinh 0 684 09-30-2019, 05:13 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp suất nước thấp cũng là nguyên nhân khiến máy giặt chậm bobodinh 1 664 09-27-2019, 11:55 PM
Bài mới nhất: boygarung
  Bạn đã biết gì về nhà thông minh HomeON bobodinh 0 556 09-23-2019, 04:23 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Điều hòa công nghệ thường, sử dụng đúng cách tiết kiệm điện năng bobodinh 0 567 09-18-2019, 04:44 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách