Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những điều cần lưu ý khí bố trí cửa trong ngôi nhà
#1
Trong một ngôi nhà việc bài chí cửa là hết sức quan trọng. Nhiều người cho rằng việc bài trí cửa là hoàn toàn theo ý thích tuy nhiên điều này là với những người có hiểu biết về kiến trúc và kiến thức về phong thủy thì hoàn toàn sai lầm. Việc bố trí những vị trí cửa trong nhà không hề dễ dàng như bạn nghĩ vì nó phải tuân theo rất nhiều yếu tố. Việc đầu tiên cần phải tính đến đó là sự tiện dụng, tiếp theo nữa là phải tính đến yếu tố phong thủy, chính vì vậy để tránh những sai lầm không đáng

Cửa trước và cửa sau tránh đối diện nhau

     Việc sắp xếp cua composite trước và cửa sau đối diện nhau trong phong thủy là một điều hết sức kiêng kỵ bởi vì khi sinh khí vào trong nhà từ cửa trước thì sẽ ngay lập tức bị thoát hết ra bằng cửa sau do hai cửa đối diện nhau. Mặt khác nhiều người cứ cho rằng đặt hai cửa đối diện nhau sẽ làm cho căn nhà được thông gió và hết sức mát mẻ tuy nhiên cũng rất dễ gây ra “phản gió” làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong nhà. Một ngôi nhà tụ khí thì đường lối đi thường ngoắt nghéo để tạo được sự ấm áp và để khí làn giữ được lâu trong nhà, ngoài ra còn có tác dụng dưỡng thần, dưỡng khí và tăng vận may thịnh vượng cho ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có thiết kế cửa sau thì cửa sau này nên đặt so le với cửa chính để khí trong nhà lưu thông theo hình dích dắc hoặc hình chữ “S” như vậy sẽ giữ được khí lành lâu hơn trong nhà.

Cửa bếp và phòng chứa đồ đối diện với phòng ngủ.

    Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Chính vì vậy phòng ngủ phải luôn tạo được cảm giác ấm áp và thoải mái tránh bị làm phiền bởi nước hoặc lửa. cửa composite giả gỗ Bếp là nơi hàng ngày sử dụng nước và nửa để nấu ăn và trong quá trình nấu lướng còn sinh ra khói nếu như bố trí bếp và cửa phòng ngủ đối diện nhau khi nấu lướng khói có thể tràn vào phòng ngủ gây ra không khí khó chịu cho phòng ngủ. Ngoài ra trong căn bếp còn có nước và khí ga nếu chẳng may sau khi nấu nướng mà bạn quên không khóa van ga hoặc nước trong bếp dò rỉ ra ngoài sẽ rất dễ ảnh hưởng đến phòng ngủ. Phòng chứa đồ cũng là nơi chứa rất nhiều tạp chấp. Nếu bố trí cửa phòng chứa đồ đối diện với phòng ngủ thì khi mở cửa phòng chứa đồ ra hơi ẩm hoặc mùi mốc sẽ xộc thẳng vào phòng ngủ đó là điều tối kỵ trong phong thủy.

Cửa chính và cửa phòng ngủ đối diện nhau

   Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất của ngôi nhà. Cửa chính là vị trí thường xuyên đóng mở để tiếp khách hoặc những thành viên trong gia đình đi về sẽ trực tiếp nhìn thấy ngay phòng ngủ. Việc này rất không tốt đối với sức khỏe do cửa chính trực xung với phòng ngủ.

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính

  Cửa chính là nơi đón khí lành vào nhà còn nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi chứa nhiều xú khí nhất trong nhà. Nếu trong nhà bài trí cửa chính và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau thì rất không tốt bới khi khí lành vừa vào nhà chưa kịp lưu thông đã gặp ngay phải xú khí. Chính vì vậy tuyệt đối không được bài trí cửa chính với cửa nhà vệ sinh đối diện nhau. giá cửa nhựa gỗ composite Trên đây chỉ là một vài điều thường hay gặp phải mà chúng tôi liên kê ra chắc chắn vẫn chưa được đầy đủ tuy nhiên nếu bạn đang có ý định xây dựng hoặc sửa sang lại nha cửa thì nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư và các thầy phong thủy để tránh mắc phải nỗi để tránh những dủi do không đáng có.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Cửa nhà là một trong những thứ thông dụng nhất toilaaido 1 873 02-04-2021, 08:18 PM
Bài mới nhất: anphatglass
  Các bạn nên tạo một phòng tắm xanh trong nhà toilaaido 1 708 01-19-2021, 08:12 PM
Bài mới nhất: anphatglass
  Mua bàn học cho bé cần quan tâm những yếu tố nào? maokamikaa 1 1,343 12-26-2020, 11:44 AM
Bài mới nhất: sofatana
  Những mẹo nhỏ về nội thất giúp căn bếp trông tiện nghi hơn toilaaido 1 916 12-26-2020, 11:42 AM
Bài mới nhất: sofatana
  Thả hồn thơ thẩn trong căn nhà nằm giữa biển mây ở Tam Đảo maokamikaa 1 1,482 11-14-2019, 05:14 PM
Bài mới nhất: ytuonghop
  Nha Trang không bị quá tải trong dịp lễ 2-9 maokamikaa 0 1,437 08-28-2019, 10:18 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Tham khảo những phương thức tới Nha Trang nhanh nhất maokamikaa 0 1,472 08-25-2019, 09:57 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Những bãi biển thu hút khách du lịch nhất miền Bắc maokamikaa 0 1,330 08-24-2019, 09:34 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Kiến trúc tuyệt đẹp của ngôi nhà ven biển maokamikaa 0 674 08-19-2019, 09:35 PM
Bài mới nhất: maokamikaa
  Mô hình Bungalow nhanh chóng trở thành xu hướng hot trong các khu nghỉ dưỡng maokamikaa 0 602 08-18-2019, 10:32 PM
Bài mới nhất: maokamikaa

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách