Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bánh gối Nam Định dân dã mà ngon
#1
Bánh gối có vỏ bánh và nhân bánh được tạo thành hình bán nguyệt. Bánh có màu vàng ruộm, Cách làm bánh phồng xốp và có tuyến đường viền vòng vo mép bánh như một dải đăng ten bao vòng vo dòng gối của trẻ sơ sinh. Nhân bánh được khiến bằng giết nạc vai xay nhuyễn, mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ, 1 lọn miến dong đã ngâm nước, Cách làm bánh tiramisu cắt nhỏ cộng một ít su hào hoặc củ đậu thái hạt lựu, thêm hạt tiêu, bột ngọt vừa đủ rồi trộn đều sở hữu một quả trứng gà.



Bánh gối với vỏ bánh và nhân bánh được tạo thành hình bán nguyệt. Bánh với màu vàng ruộm, phồng xốp và sở hữu tuyến đường viền nói quanh mép bánh như 1 dải đăng ten bao quanh co cái gối của trẻ lọt lòng. Nhân bánh được làm cho bằng giết mổ nạc vai xay nhuyễn, nấm mèo, nấm hương thái chỉ, 1 lọn miến dong đã ngâm nước, cắt nhỏ cộng một ít su hào hoặc củ đậu thái hạt lựu, thêm hạt tiêu, Cách làm bánh cupcake bột ngọt vừa đủ rồi trộn đều có một quả trứng gà. Vỏ bánh khiến cho bằng bột mì nhồi kỹ sở hữu trứng và muối theo tỷ lệ nhất thiết rồi cán mỏng, cắt thành hình tròn với tuyến phố kính 10-15 cm.



Hoặc mang thể tiêu dùng bột mì pha sở hữu nước vôi trong và một chén nhỏ bia tạo thành một dung dịch loãng. Đặt lá bánh đa nem lên trên mẫu đĩa, quét dung dịch bột mì đã pha sẵn rồi đặt lá bánh đa khác lên trên. lúc gói, để vỏ bánh ngay ngắn, xúc nhân cho vào giữa, khẽ chấm ngón tay vào bát nước lạnh bôi 1 nói quanh rìa vỏ bánh rồi gập đôi vỏ bánh lại, miết cho hai mép vỏ bánh dính vào nhau. Đây cũng là cách để cho loại bánh được phồng căng, giòn xốp sau khi chiên. Người kĩ tính còn vặn vỏ bánh thành hình cuốn thừng để chiếc bánh thêm quyến rũ, bánh gói đến đâu, cho ngay vào chảo dầu sôi đến đấy. Nhanh tay lật dở để bánh vàng đều hai mặt. Thường thì bánh chín tới đâu, ăn ngay tới đó mới thấy hết vị thơm nức giòn rụm cùng có nước mắm pha mang ớt, tỏi, chua ngọt và rau sống, dưa góp. Còn lúc ăn đông người thì chỉ cừu bánh chín tới 80% rồi vớt ra.

Đợi lúc cừu hết mẻ bánh mới chuyển sang loại chảo khác, chao dầu lại 1 lần nữa cho bánh chín hẳn, vàng ruộm mới bưng lên cộng thưởng thức. Món bánh gối ăn đẹp nhất là vào lúc tiết trời giá lạnh,cùng bạn bè bên bếp lửa hồng, người gói bánh, người nhặt rau, người nhanh tay lật giở các dòng bánh vàng ruộm…để rồi cùng nhau thưởng thức mới thấy vô cùng quyến rũ của món ăn do chính tay mình khiến cho ra. giả dụ ko có điều kiện chế biến, những cô cậu học trò lúc tan trường vào những buổi chiều mùa đông thường mua tới hàng bánh gối ở các góc xã Bắc Ninh, Hoàng Văn Thụ, Minh Khai – TP.Nam Định để thưởng thức.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Trữ thức ăn theo cách này gây ung thư cho cả gia đình mà mẹ không biết Dang Thu Thao 2 584 06-30-2021, 02:24 AM
Bài mới nhất: dodablog
  Thiết bị điện trong nhà bạn ngốn điện nhiều nhất bobodinh 4 7,150 02-10-2020, 01:45 PM
Bài mới nhất: chuyennhamailinh
  Chọn thiết bị tiết kiệm điện phù hợp với từng gia đình bobodinh 0 6,778 12-14-2019, 05:33 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nhiều gia đình đã thay đổi thói quen sử dụng điện bobodinh 0 6,818 12-11-2019, 04:53 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Địa nhiệt cung cấp năng lượng ổn định cho nhu cầu sử dụng bobodinh 0 377 11-28-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời tại hộ gia đình bobodinh 0 467 10-30-2019, 05:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Những nơi nhất định phải ghé thăm khi tới Mỹ lindanga 0 407 07-10-2019, 05:15 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Những nơi nhất định phải ghé thăm khi tới Mỹ lindanga 0 379 07-10-2019, 05:14 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Những nơi nhất định phải ghé thăm khi tới Mỹ lindanga 0 378 07-10-2019, 05:12 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Những nơi nhất định phải ghé thăm khi tới Mỹ lindanga 0 323 07-10-2019, 05:09 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách