Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bánh Pẻng phả đặc sản của người Tày
#1
Đây là món mà người Tày chọn chậm triển khai là 1 trong những món ăn truyền thống Cách làm bánh bao của dân tộc mình để dâng lên trời đất. Chỉ 1 loại bánh tí xíu, song tụ hội rộng rãi vật liệu, hương vị đặc thù của người dân nơi đây mang vị cay nồng của rượu, vị ngọt của đường, vị chát rất thơm của nước chè mạn, vị béo bùi của bột nếp...

Về ngoài bánh Pẻng Phạ ko mang gì nổi bật, các viên bánh tròn tròn chỉ nhỉnh hơn quả nhãn lồng chút ít, Cách làm bánh trung thu đậu xanh lớp bột trắng bên ngoài dù có phấn đấu khiến cho duyên đến mấy cũng ko phủ kín màu tương đối nâu nâu của bánh nằm ẩn bên trong. Tuy mộc và thô như vậy, song chẳng hề đột nhiên mà người Tày chọn chậm triển khai là 1 trong các món ăn truyền thống của dân tộc mình để dâng lên trời đất. Chỉ 1 mẫu bánh tí xíu, song tụ họp đa dạng nguyên liệu, Cách làm bánh dẻo trung thu hương vị đặc trưng của người dân nơi đây sở hữu vị cay nồng của rượu, vị ngọt của con đường, vị chát rất thơm của nước chè mạn, vị béo bùi của bột nếp...



Bánh pẻng phạ chế biến không cầu kỳ nhưng mùi vị thơm ngon phù hợp có mọi lứa tuổi từ người già cả răng yếu cho tới tụi con nít ưa thích quà vặt, cho nên hầu như nhà nào cũng khiến món bánh này trong những dịp ăn mừng. nguyên liệu chính để làm bánh là gạo nếp. Gạo nếp ngon, nhặt sạch thóc, sạn đem xay khô thật mịn tay làm cho bột nếp. Bột được nhào sở hữu nước chè mạn pha đặc để lấy màu nâu và vị chát rồi thêm một chút rượu trắng cho dậy mùi. Sau lúc nhào thật kỹ cho bột dẻo và mịn với thể vê thành những viên cỡ quả nhãn. Vì bột nếp rất dính tay lại dễ bị chảy xệ ví như nặn xong mà ko chế biến ngay nên người ta vừa nặn bánh vừa chuẩn bị đun một chảo mỡ hot kế bên. lúc mỡ nóng già thả bánh vào chiên cho nổi mỡ, vàng ruộm thì vớt ra để cho ráo mỡ, bánh chiên hết mới bắt tay vào áo bánh. con đường được đổ vào xoong, châm thêm chút nước cho các con phố dễ tan chảy rồi đun sôi, thử độ kết đông của con đường bằng phương pháp nhỏ vài giọt nước lã vào thấy các con phố lăn thành giọt ko bị hòa tan thì khởi đầu thả bánh vào cho ngập đường. Bánh vớt ra lăn ngay vào bột áo. Bột áo cũng được làm cho từ gạo nếp rang vàng rồi xay nhỏ mịn giống như khiến cho thính, song lúc rang non tay hơn bột thính một chút để bột với màu tương đối ngà chứ không vàng thẫm. Bánh pẻng phạ bên trong dẻo, do tác động nhiệt lớn bột bánh bên trong chưa kịp ngấu nhiệt lớp bên ngoài đã cứng giòn nên bánh giống như bác ái ăn rất thú vị.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Từ tảo và vi khuẩn ngày nay con người có thể sản xuất điện bobodinh 0 274 11-06-2019, 05:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mọi người dân đều phải xem tiết kiệm điện như 1 nét văn hóa bobodinh 0 298 11-05-2019, 05:42 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mọi người đã từng tìm hiểu về công dụng của Amiăng? bobodinh 0 749 08-30-2019, 04:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Bếp hóa khí Prairie tiết kiệm năng lượng cho người dân bobodinh 0 489 08-14-2019, 04:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  New York tuyệt hảo hơn với bánh cookie đen trắng lindanga 0 217 06-29-2019, 05:37 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Hào hứng tham dự Lễ Tạ Ơn của người Mỹ lindanga 0 231 06-26-2019, 05:21 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Người dân Phú Yên vui mừng đón ánh điện về thôn bobodinh 0 244 06-24-2019, 04:44 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mọi người biết gì về phát điện cạnh tranh bobodinh 0 185 06-10-2019, 03:31 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Những điều mọi người hay hiểu sai về tình dục lindanga 0 244 06-08-2019, 05:06 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Những sai lầm về thụ thai nhiều người hay mắc phải lindanga 0 229 05-25-2019, 04:20 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách