Để thành công trong kinh doanh điều kiện cần và đủ là gì?

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Để thành công trong kinh doanh điều kiện cần và đủ là gì?
#1
Trong kinh doanh để thành công cần dựa vào rất nhiều yếu tố nhưng có những thứ mà được coi là điều kiện cần để ta có thể thành công đó là: Luôn dựa vào bản thân mình, phải lạc quan và chủ động tăng năng suất công việc cũng như cuộc sống sẽ giúp bạn vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn.
Thách thức càng nhiều cơ hội càng lớn thật vậy bài học kinh doanh thành công chỉ cho chúng ta thấy rằng Kinh tế càng khó khăn, cơ hội dành cho chúng ta càng nhiều, nhưng chỉ đến với những người mạnh mẽ, quyết đoán và kiên trì. Rất nhiều người e ngại khủng hoảng kinh tế thấy khó mà lui họ luôn tìm cái gì đó gọi là an toàn mà không chấp nhận mạo hiểm. Rất nhiều người luôn chờ đợi một phép màu để thành công, và rồi nhận ra nó sẽ chẳng bao giờ tới.
Grant Cardone – một nhà triệu phú tự thân, kiêm chuyên gia huấn luyện kinh doanh nổi tiếng nước Mỹ cho rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ kinh tế mà ông gọi là "giết gì ăn nấy". Người ta chỉ thành công khi biết chủ động và sáng tạo. Ông đã chia sẻ những bí quyết để thành công trong mọi hoàn cảnh của chính bản thân.
1. Đừng trông chờ vào ai cả: thật vậy thành công sẽ chẳng bao giờ tới với bận nếu không tự đứng trên đôi chân mình. Số phận của bạn là nằm ở trong tay bạn. Bước ngoặt cuộc đời của triệu phú G-C bắt đầu khi quyết định từ bỏ trợ cấp thất nghiệp của Chính phủ Mỹ và đi tìm việc làm. Tốt nghiệp ngành kế toán, nên công việc trên giàn khoan dầu ở vịnh Mexico rõ ràng đó không phải công việc lý tưởng. Nhưng việc tôi chấp nhận làm bất kỳ điều gì để thay đổi cuộc sống của mình đã giúp tôi tự tin và đạt được nhiều thành tựu trong công việc sau này.
2. Luôn giả sử nền kinh tế vẫn còn khó khăn: tận hưởng khi thành công nhưng không phải là hưởng thụ hãy luôn cẩn trọng và đừng bao giờ chủ quan với công việc. Hãy tạo giá trị bản thân mình đến mức sếp không bao giờ phải xem xét đến việc có nên sa thải bạn hay không. Với nền kinh tế hiện nay đòi hỏi bạn phải nghĩ nhiều và làm nhiều hơn những gì mình được yêu cầu. Luôn chủ động tìm cách tăng doanh thu và lợi nhuận. Bạn cũng có thể kiếm việc làm thêm bên ngoài hoặc bắt đầu tự kinh doanh. Hãy chia sẻ với gia đình của mình về vấn đề tài chính cũng như dự định trong sự nghiệp của bạn để họ đỡ bạn hay đồng hành cùng bạn trong nghệ thuật lãnh đạo quản lý.
3. Chủ động: Khi thành lập công ty đầu tiên, kinh tế luôn khó khăn khiến tôi gặp nhiều trở ngại đến mức muốn bỏ cuộc. Tình hình chỉ thay đổi khi tôi nhìn nhận lại mọi việc và quyết định tăng cường độ làm việc của mình lên gấp 10 lần. Mỗi ngày, tôi cố gắng gọi 30 - 40 cuộc điện thoại để chào hàng, thay vì 3 hay 4 cuộc như trước đây. Đừng hiểu lầm ý tôi. Không phải tôi chê bạn lười nhác. Nhưng hoàn toàn bạn có thể tạo ra sự khác biệt nếu hoàn thành nhiều công việc hơn. Hãy lập lại kế hoạch chi tiêt công việc, sử dụng công nghệ tiên tiến để tăng năng suất làm việc hoặc giới hạn thời gian cho các buổi họp tránh tình trạng lãng phí thời gian.
4. Lạc quan: mọi cố gắng đều luôn được đền đáp xứng đáng. Hãy luôn lạc quan để tạo nên sự khác biệt của bạn. Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta sẽ phải đương đầu với những khó khăn, sự kiện không may, như khủng hoảng kinh tế hay thảm họa thiên nhiên những yếu tố chủ quan. Nhưng chưa bao giờ tôi chứng kiến việc nhiều người tìm đến những thú vui sa đọa để giải tỏa những căng thẳng như ngày nay. Vì thế, hãy tỏ ra lạc quan bằng cách luôn tập trung vào công việc và đừng quên nở nụ cười dù trong bất kì hoàn cảnh nào và phải luôn nghĩ răng làm gì để phát triển bản thân đạt được những gì mình mong muốn.
5. Tăng hiện diện: Ngày nay, để tạo ra thương hiệu của riêng mình là một điều vô cùng quan trọng. Hiện diện là thách thức lớn nhất đối với một doanh nghiệp. Bạn sẽ chẳng thể thành công nổi nếu khách hàng tiềm năng không biết bạn là ai và không nghĩ tới bạn hay dịch vụ của bạn khi họ có nhu cầu. Chẳng ai muốn kinh tế suy thoái, nhưng hãy biến việc này thành cơ hội cho bản thân mình và giành lấy thị phần. Đừng ngại cho thế giới thấy bạn nhiệt tình và sẵn sàng như thế nào. Hãy ý thức rằng thái độ và khả năng vượt khó sẽ quyết định số phận của bạn.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Tốt nghiệp Harvard, chàng trai bỏ việc ngân hàng đi trồng rau nguoicondonnn 1 29 Hôm qua, 01:25 AM
Bài mới nhất: FreerryDaype
  Khóa học lập trình Android,thành thạo từ cơ bản tới nâng cao trunganhctv 0 6 10-19-2017, 09:36 PM
Bài mới nhất: trunganhctv
  Những sai lầm của doanh nghiệp trẻ trong tuyển dụng nguoicondonnn 0 12 10-18-2017, 06:29 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  Thử việc, cơ hội tìm "vàng mười" cho doanh nghiệp nguoicondonnn 0 6 10-18-2017, 06:00 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  THỚT NHỰA CÔNG NGHIỆP CAO CẤP GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT TẠI BÌNH DƯƠNG lehoangphuoc1708 0 6 10-17-2017, 11:48 PM
Bài mới nhất: lehoangphuoc1708
  Học Dược xong có thể làm những công việc gì? vuongtoanlam 0 9 10-17-2017, 06:50 PM
Bài mới nhất: vuongtoanlam
  Lương và “lậu” của công chức nguoicondonnn 0 7 10-17-2017, 05:46 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  Thử việc, cơ hội tìm nhân viên xuất sắc cho doanh nghiệp nguoicondonnn 0 7 10-16-2017, 06:19 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  Xác định mô hình huấn luyện tập thể phù hợp cho doanh nghiệp nguoicondonnn 0 7 10-16-2017, 05:54 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  Tuyển dụng nhân tài từ doanh nghiệp đối thủ nguoicondonnn 0 7 10-13-2017, 05:43 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách