DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Những cách nhận biết dấu hiệu của bệnh gút
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bệnh gút thường gặp ở những đàn ông khỏe mạnh nhất là và độ tuổi cao, nhất là trong độ tuổi từ 30 trở lên. Đối với bệnh này có những biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, nó gây ra những cơn đâu đớn và biến dạng các khớp nhất là khớp ngón chân, ngón tay. Chính vì thế, cần phải có những biện pháp nhận biết sớm căn bệnh này và điều trị kịp thời là điều tốt nhất. Sau đây blog bài thuốc quý chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để nhận biết dấu hiệu của bệnh gút sớm để kịp thời điều trị tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

[Hình: benh-gout-benh-gut-tan-cong-ngay-tet.jpg]

Nguyên nhân của bệnh gút là do axit uric trong máu quá cao so mới mức quy định, nên gây ra những cơn đau đớn và khó chịu. Chế độ ăn uống không hợp lý, ít vận động là nguyên nhân chính dễ dẫn đến căn bệnh này. Trong giai đoạn đầu, có những cơn đau đớn gây ra ở các xương khớp nhưng khoảng 3 đến 7 ngày thì những cơn đau này không còn nữa và lại tái phát nặng sau một thời gian ngắn. Đó chính là dấu hiệu của bệnh gút, bằng cách cảm nhận những cơn đau ở những vị trị ở các xương khớp mà xác định được bệnh.


1. Chạm vào ngón chân cái


[Hình: te-ngon-chan.jpg]


Nếu bạn chạm vào ngón chân cái mà cảm thấy đau đớn hay khó chịu nhất định thì có thể bạn đang bị bệnh gút, vì đây là dấu hiệu phổ biến và dễ nhận biết nhất trong giai đoạn đầu của bệnh gút.


2. Mức độ thoải mái của các khớp:

Bạn để ý ở ngón chân, mắt cá chân, đầu gối, ngón tay, cổ tay, khuỷu tay xem có những bất thường như đau đớn hay khó chịu gì hay không? vì bệnh gút có thể ảnh hưởng đến các khớp trên, từ đó mà tự kiểm tra được xem mình có bị bệnh gút hay không. Nếu có cảm giác khó chịu ở một hoặc nhiều khớp trên thì bạn nên đi kiểm tra để được điều trị kịp thời.

Xem thêm: Bệnh gút nên ăn gì


3. Kiểm tra xem các khớp có cảm giác nóng hay mềm:

Bạn hãy kiểm tra các khớp có cảm giác nóng hay mềm bằng cách sờ vào các khớp của bạn và cảm nhận. Nếu có những dấu hiệu như đã nêu ở trên thì có thể bạn đang bị bệnh gút đấy.


4. Kiểm tra xem các khớp có bị sưng không?

[Hình: viem-khop-co-chan.jpg]

Đây là một trong cách nhận biết bệnh gút dễ dàng. Nếu có dấu hiệu bị sưng hay tấy đỏ thì bạn đang gặp một trong những triệu chứng của bệnh gút.


5. Tìm những vùng da bị đỏ và sáng bóng xung quanh các khớp:

Bạn xem thử nếu da xung quanh các khớp của bạn có những triệu chứng đỏ và sáng bóng thì bạn đang có một triệu chứng khác của bệnh gút.


6. Kiểm tra xem vùng da có bị bong tróc hay không?

Những vùng da xung quanh các khớp có khả năng bị bong tróc vì đó là một trong những triệu chúng phổ biến nhất của bệnh gút. Nếu bạn có bị thì hãy đi khám để xét nghiệm xem bạn có bị bệnh gút hay không nhé.


7. Các khớp cử động khó khăn

Nếu các khớp của bạn cử động khó khăn và gây cản trở trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày của bạn thì có khả năng bạn đang bị bệnh gút. Bạn có thể thử bằng cách cử động các khớp liên tục, nếu cảm thấy không có gì thì là dấu hiệu tốt, còn nếu cảm thấy khó khăn khi cử động thì bạn nên đi khám thử để có độ an toàn tuyệt đối nhé.


Đó là những dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh gút, với những dấu hiệu này bạn có thể dễ dàng cảm nhận được chúng, từ đó có những biện pháp xử lý cũng như chữa trị kịp thời. Nếu chủ quan không đi khám thì sẽ rất nguy hiểm thậm chí là bạn sẽ mất đi khả năng vận động nếu bệnh chuyển biến nặng.

Xem thêm: Bài thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp hiệu quả nhất