DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Trung tâm dữ liệu Viettel Pháp Vân
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của doanh nghiệp đã trở thành thành phần quan trọng không thể thiếu. Nhờ có các ứng dụng công nghệ thông tin mà hoạt động của doanh nghiệp được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. Trong các ứng dụng công nghệ thông tin của hoạt động doanh nghiệp thì hệ thống máy chủ được xem là ứng dụng cơ bản và quan trọng nhất mà mọi doanh nghiệp đều phải có.
Khi thuê máy chủ hay thuê máy chủ ảo thì trung tâm dữ liệu là điều mà mọi doanh nghiệp đều phải quan tâm. Trung tâm dữ liệu chính là chỗ đặt máy chủ chất lượng nhất, giúp máy chủ có được môi trường hoạt động tốt nhất. Trung tâm dữ liệu Pháp Vân là một trong 5 trung tâm dữ liệu của Viettel. Trung tâm dữ liệu Pháp Vân được đưa vào sử dụng từ năm 2008, với cơ sở hạ tầng và hệ thống kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế Tier 3:
- Hệ thống an ninh: Hệ thống camera giám sát cả trong và ngoài các phòng máy, hoạt động 24/24. Hệ thống nhận diện ra vào bằng thẻ RFID và vân tay đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối cho các máy chủ.
- Hệ thống cấp điện: nguồn điện của trung tâm dữ liệu Pháp Vân được kết nối trực tiếp với lưới điện quốc gia và hệ thống dự phòng với 2 máy nổ có bể dầu riêng có thể chạy hết công suất trong 3 ngày.
- Hệ thống tủ rack: Trung tâm dữ liệu Pháp Vân đang cung cấp 208 tủ rack tiêu chuẩn. Các tủ rack luôn được giám sát về nhiệt độ và độ ẩm, đảm bảo điều kiện hoạt động cho thiết bị.
- Hệ thống làm mát: Hệ thống làm mát tại trung tâm dữ liệu Pháp Vân đảm bảo máy chủ luôn hoạt động ở nhiệt độ ổn định: 22 -25 độ.
Các hệ thống an ninh, hệ thống cấp điện, hệ thống làm mát… tại trung tâm dữ liệu Pháp Vân luôn đạt chuẩn chất lượng Tier 3, đảm bảo cho máy chủ và các thiết bị đặt tại trung tâm dữ liệu có được môi trường hoạt động tốt nhất. Doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm đặt máy chủ của mình tại trung tâm dữ liệu Pháp Vân.