DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Những cách phòng chống bệnh lang ben hiệu quả nhất
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bệnh lang ben thường gặp ở những người có độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi và cũng có thể gặp ở những người ở độ tuổi nhỏ hơn nhưng tỉ lệ không cao. Lang ben là một trong những bệnh da liễu khó trị nhất, bệnh nổi những đốm màu trắng ở bất cứ đâu trên cơ thể trông rất mất thẩm mỹ nên ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của người bệnh. Vì vậy, đối với bệnh này cần phải phòng bệnh hơn chữa bệnh. Sau đây là những cách phòng chống cũng như những điều lưu ý khi bị bệnh lang ben


[Hình: thuoc-tri-benh-lang-ben-hieu-qua1.jpg]


Sau đây là những cách phòng chống và điều cần lưu ý để có cách trị lang ben một cách hiệu quả hơn


Những cách phòng chống bệnh lang ben hiệu quả nhất hiện nay:

- Tránh bị lây lan: bệnh lang ben có thể dễ dàng lây lan nhanh chóng từ người này sang người khác. Vì vậy khi trong gia đình bạn có người bị bệnh lang ben cần tránh dùng những vật dụng sinh hoạt chung với người bệnh, để tránh bị lây bệnh.

- Vệ sinh thân thể sạch sẽ: đây là điều quan trọng để phòng chống bệnh lang ben một cách hiệu quả nhất. Vì làn da không sạch sẽ dễ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn nấm gây bệnh lang ben phát triển trên da. Bên cạnh đó, bạn cần giữ sạch sẽ luôn cả đồ dùng của mình như quần áo, khăn tắm,... bằng cách giặt và phơi dưới ánh nắng, không nên mặc đồ khi đồ chưa khô hay ẩm ướt.

- Giữ cho cơ thể luôn khô: nhất là những lúc vừa tắm xong, bạn nên lau thật khô toàn bộ thân thể của mình để tránh tình trạng ẩm ướt làm cho vi khuẩn dễ phát triển trên da và gây ra bệnh lang ben.

- Yếu tố di truyền: nếu trong gia đình bạn có người bị bệnh lang ben thì cũng có thể bạn sẽ bị mắc bệnh lang ben. Vì vậy điều bạn cần làm là cần phải đề phòng cũng như kiểm tra thường xuyên để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

- Kiên trì dùng thuốc: nếu không may bạn bị bệnh lang ben thì nên kiên trì sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không nên bỏ sử dụng thuốc tùy tiện, nên hỏi ý kiến bác sĩ kỹ càng để có thể uống thuốc và điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.


Những điều cần chú ý khi bị bệnh lang ben:

- Điều mà người bệnh cần chú ý đó là chế độ ăn uống của mình, không nên ăn những loại thực phẩm không tốt cho da và khiến cho bệnh nặng hơn, đặc biệt là những thực phẩm có độ chua cao như chanh, cam, bưởi,... những thực phẩm này có tính axit cao, làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, khiến cho bệnh dễ lây lan nhanh chóng hơn.

- Không nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đồ đóng hộp, thức ăn nhanh,... vì trong những thực phẩm này có chứa chất bảo quản không tốt cho người bệnh lang ben, khiến cho hệ miễn dịch trong cơ thể bị giảm từ đó vi khuẩn nấm có thể gây bệnh dễ dàng hơn.

- Không nên sử dụng nhiều đồ uống có chất kích thích như rượu bia, nước ngọt có gas,... vì trong những đồ uống này có những thành phần khiến cho làn da của bạn bị lão hóa nhanh chóng và không thể chống chọi lại với bệnh lang ben.

Xem thêm: Các bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ