DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Triệu chứng bị bệnh trĩ và phướng hướng điều trị
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bệnh trĩ là một bệnh rất phổ biến hiện nay ở cả nam và nữ , xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Bệnh trĩ thường không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng nó gây ra rất nhiều các triệu chứng khó chịu như đau rát , chảy máu, ngứa ngáy và đôi khi bệnh cũng có thể gây biến chứng ung thư. Nhưng nếu được phát hiện sớm và sử dụng các loại thuốc thuốc trị bệnh trĩ nộithuốc trị trĩ ngoại thì bệnh trĩ không có gì đáng ngại? Có rất nhiều các triệu chứng ở vùng hậu môn khiến cho người bệnh băn khoăn mơ hồ lo lắng không biết có phải là dấu hiệu của bệnh trĩ hay không. Vậy làm thế nào để nhận biết một cách chính xác xem mình có bị bệnh hay không? Sau đây là một số triệu chứng bị bệnh trĩ mà bạn có thể mắc phải.

[Hình: chua-benh-tri-bang-thuoc-dong-y.jpg]
  1. Chảy máu là triệu chứng bị bệnh trĩ.

Chảy máu là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ gặp phải ở hầu hết những người mắc bệnh trĩ nội. Mức độ cũng như triệu chứng chảy máu tăng dần cùng với sự phát triển của bệnh.Bạn cũng có thể nhận biết được máu từ giấy vệ sinh và càng về sau mức độ chảy máu tăng dần máu sẽ chảy thành tia và sẽ xuất hiện rất thường xuyên. Và đặc biệt hơn máu không chỉ xuất hiện khi người bệnh đi đại tiện mà còn xuất hiện ngay cả khi bạn hoạt động mạnh hay khi ngồi xổm…
  1. Sa búi trĩ là một trong những triệu chứng bị bệnh trĩ.

Búi trĩ bị lòi ra khỏi vùng hậu môn với mức độ tăng dần theo tình trạng bệnh .

+ Triệu chứng bị bệnh trĩ cấp độ 1,2 : Búi trĩ sẽ lòi ra ngoài khi người bệnh đi đại tiện, lúc này hiện tượng sa búi trĩ thường không gây bất tiện nhiều cho người bệnh, búi trĩ ở cấp độ này có thể tự co lại được. Triệu chứng bị bệnh trĩ ở giai đoạn này cũng không quá rõ và rất ít gây ảnh hưởng tới cho người bệnh.

+Triệu chứng bị bệnh trĩ cấp độ 3: Ở cấp độ 3 của bệnh trĩ, búi trĩ lúc này sa ra ngoài hậu môn gây ra cảm giác vướng víu và khó chịu. Búi trĩ ở giai đoạn này không thể tự co lại được gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh.

+Triệu chứng bị bệnh trĩ cấp độ 4: Búi trĩ lòi ra ngoài thường xuyên hơn và búi trĩ ở giai đoạn này không thể co lại được. Triệu chứng bị bệnh trĩ ở giai đoạn này là triệu chứng của bệnh giai đoạn nặng và sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ trĩ.
  1. Ngứa ngáy hậu môn cũng là triệu chứng của bệnh trĩ.

Nếu các búi trĩ khi sa ra khỏi hậu môn chúng sẽ liên tục tiết các chất dịch gây ẩm ướt. Đồng thời , đây cũng là môi trường rất thuận lợi để vi khuẩn , nấm và kí sinh trùng sinh sôi và phát triển. Từ đó gây rất nhiều kích thích viêm nhiễm và nấm ngứa hậu môn gây cảm giác vô cùng khó chịu cho người bệnh.

Khi bị ngứa ngáy hậu môn người bệnh thường xuyên cho tay để gãi nhưng việc này có thể khiến cho những triệu chứng của bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng hơn . Khi bị ngứa ngáy khó chịu bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách rửa nước muối ấm để rửa hậu môn.Việc dùng nước muối ấm để rửa hậu môn không chỉ giúp ngăn ngừa việc ngứa ngáy khó chịu mà còn giúp cho người bệnh giảm nhẹ triệu chứng của bệnh trĩ.
  1. Triệu chứng bị bệnh trĩ xuất hiện toàn thân.

Việc chảy máu ở hậu môn khiến cho cơ thể bệnh nhân dễ bị đau đầu và choáng ngất. Khi đi đại tiện bệnh nhân sẽ có cảm giác vô cùng sợ hãi hoặc không muốn đi đại tiện.
Bệnh nhân cũng có thể đối mặt với tình trạng căng thẳng, lo âu quá mức do các tác động của triệu chứng bệnh trĩ gây ra.

Lời khuyên cho những người mắc bệnh trĩ .

Bệnh trĩ nếu không được phát hiện kịp thời và có phương pháp điều trị thì rất dễ gây nên các biến chứng và hậu quả khó lường như tắc mạch trĩ, nhiễm khuẩn viêm khe, viêm nhú. Nguy hiểm hơn nếu bệnh trĩ không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng ung thư trực tràng vô cùng nguy hiểm tới tính mạng.

Có thể bạn nên biết: http://tantrian.com/chua-benh-tri-bang-rau-ma

Bệnh trĩ sẽ không xảy đến với bạn nếu chúng ta có những chế độ sinh hoạt và ăn uống phù hợp, khoa học. Đặc biệt có ý thức phòng tránh các nguy cơ mắc bệnh trĩ đừng để đến khi bệnh trở nên trầm trọng mới đi khám.