DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Hiệu quả của cách xông vùng kín sau sinh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Sau sinh, hạ thể người phụ nữ trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Để hạn chế tình trạng này, nhiều chị em áp dụng phương pháp xông hơi vùng kín. Vậy sau sinh có nên xông hơi vùng kín không? Xông hơi như thế nào?

[Hình: xongho.jpg]

Chị em “rỉ tai” nhau cách thu nhỏ âm đạo bằng xông hơi “vùng kín” sau sinh
Xông hơi “vùng kín” sau sinh giúp thu nhỏ âm đạo là cách đã có từ ngày xưa và vẫn được truyền tai lại cho đến hôm nay. Các mẹ thường mách nhau sử dụng những loại thuốc gia truyền để xông vùng kín. Cách làm này khá đơn giản, chỉ cần dùng chiếc ghế dùng để đi vệ sinh cho người già hoặc đục một chiếc ghế gỗ có chỗ dựa, đun sôi nồi nước có thuốc bắc hoặc là thuốc được bán ở các hàng thuốc bắc để ở dưới sau đó ngồi lên ghế để xông vùng kín. Cần làm như vậy trong 1 tháng đầu sau khi sinh để cô bé sớm thu gọn lại.

>>> Hiệu quả của [Hình: hot1.gif] cách xông vùng kín sau sinh

Thực hư thu nhỏ âm đạo bằng xông hơi vùng kín sau sinh
Ngoài ra nhiều người còn chia sẻ một số phương pháp xông vùng kín bằng lá lốt, bằng gừng hoặc nghệ, hơ vùng kín trên than nóng trong 1 tháng đầu ở cữ để giúp vùng kín nhanh hồi phục, se khít lại và sạch sẽ. Những loại thuốc gia truyền này được cho là có công dụng giúp vùng kín nhanh se lại, sạch sẽ và nhanh khô ráo sau sinh.

>>> [Hình: hot1.gif]thẩm mỹ vùng kín giá bao nhiêu

Hướng dẫn cách xông hơ vùng kín đúng cách
Để xông hơ vùng kín đúng cách, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: pha thảo dược xông hơ với một lít nước sôi, đợi khi nước còn ấm khoảng 39-40oC thì bắt đầu xông hơ vùng kín bằng dụng cụ xông chuyên dụng (nếu không có có thể sử dụng bô đã được tiệt trùng kỹ) trong phòng kín gió khoảng 10-15 phút.

Bước 2: sau khi xông hơ vùng kín, không cần phải rửa lại với nước, giữ khô vùng kín để nước thảo dược được thấm vào da. Tuyệt đối không được tắm lại cho dù là nước ấm hay nước lạnh.

Bước 3: để tránh tình trạng mất nước do xông ở nhiệt độ cao, sau khi xông xong nên uống 1 ly trà gừng và xoa dầu gừng giúp cơ thể sảng khoái hơn.

>>> LÝ DO BẠN NÊN [Hình: hot1.gif] thẩm mỹ tầng sinh môn