DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: mùa đông hàn quốc tập quen với cái lạnh khi du học
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
những ngày vừa qua, thời tiết đang càng ngày càng trở nên lạnh giá chẳng phải chỉ ở Việt Nam mà còn tại đa dạng nước trên thế giới, Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Nhiệt độ tại Seoul những ngày mới đây chỉ khoảng trong khoảng -3°C tới 5°C. Việc sắp có 1 mùa đông được coi là ‘lạnh kỉ lục’ tại một đất nước khác thật sự đã trở thành trải nghiệm mới mẻ cho các du học sinh Hàn Quốc như chúng tớ. khi mới đến, vừa đặt chân ra khỏi trường bay Seoul, tớ đã ‘đông cứng’ vài giây có dòng lạnh mùa đông tại xử sở kim chi này. Nghe bạn bè quanh đó nhắc rằng, thời tiết nơi đây thậm chí sở hữu thể xuống tới âm 10 độ – mức nhiệt mà tớ chưa từng được thử qua ở Việt Nam. Chính cho nên mà việc khiến cho quen môi trường mới của tớ cũng khó khăn hơn tí chút .


Nhưng chỉ sau vài ngày, lúc đã quen dần sở hữu khí hậu nơi đây, tớ trông thấy rằng mùa đông Hàn Quốc cũng khôn xiết thú vị. Dù trời lạnh âm độ, tới mức chỉ hở chỗ nào là dần dần sở hữu thể ‘đỏ’ cả da giết mổ chỗ đó; nhưng trời lại không hề buốt lạnh như ở Việt Nam. bố mẹ hay những Anh chị em ở New Ocean lo lắng hỏi thăm, nhưng tớ với thể vui vẻ tư vấn rằng: “Không lanh đâu ạ. ko rét buốt tẹo nào”. Chỉ sau một thời kì ở Seoul, khi đã dần thích nghi với cuộc sống tại nơi đất khách, 1 phần không nhỏ Các bạn sinh viên Việt Nam http://nsu.vn tậu cách tìm tìm đồ dùng , vật liệu về tự chế biến cho mình các bữa ăn rất Việt Nam với các món ăn truyền thống thân thuộc của quê nhà, và như vậy sẽ tốn một khoản chi phí du học hàn quốc ban sơ của bạn rồi. Chỉ cần chuẩn bị cho mình đủ xống áo ấm, cộng thêm các phụ kiện như tất, mũ, căng thẳng, hội học trò Việt Nam bọn tớ đã đủ ấm để chạy nhảy đầm thỏa thích ngoài trời tuyết rồi. Điều đặc trưng nhất về mùa đông bên này là những cảm nhận trước tiên khi nhìn thấy tuyết. Tuyết rơi trắng trời. Chỉ cần vài tiếng đồng hồ, trên những lùm cây, các mẫu xe đậu bên tuyến đường hay trên những ngõ xã đều được phủ một màu trắng bong của tuyết vô cùng lãng mạn. Lần trước nhất được đưa tay ra đón các bông tuyết tí xíu , lần trước hết được chạm vào tuyết, tớ thấy ham thích cực kỳ. Giống như mơ ước trong khoảng thời bé được nghe chuyện cổ tích về ông già Noel giữa trời tuyết phát triển thành sự thật Đó. Chúng tớ chạy ra nghịch tuyết đến mức làm người dân địa phương phải ngạc nhiên ngoái nhìn. Tuy nghe con nít , nhưng tớ và Anh chị du học sinh Việt Nam mới sang đều thấy vui vô cùng .

Mùa đông Hàn Quốc còn phổ quát điều thú vị lắm. Tin tớ đi, bạn sẽ thấy vô cùng hay ho khi ngồi có đám bạn ở 1 quán ven trục đường , ăn những món làm thịt nướng sốt dẻo ngon lành, thưởng thức món gà tần thơm phức với rượu Sochu. Cảm giác cái lạnh biến mất luôn được đấy . Mà hàng quán ven các con phố nơi đây phổ quát thiếu gì. những món ăn Hàn Quốc thì lại cực kỳ ngon và hợp khẩu vị người Việt. Các bạn ở Việt Nam hay đi ăn món Hàn Quốc thì biết ngừng thi côngĐây , nhưng bên này họ nêm nếm còn ngon hơn đa dạng .

Cũng nhờ có tuyết mà chúng tớ cũng đã thử được trò trượt tuyết ở khu Ski Resort. Môn thể thao này rất đáng để thử nhé. khi đầu chúng tớ phải tấp tểnh đi từng bước bằng ván trượt, và lần đầu biết ‘chộp ếch’ ở trên tuyết êm như thế nào. Chúng tớ còn phá lên cười trêu nhau, thậm chí chụp ảnh lại các lúc bị ngã làm cho kỉ niệm. Nhưng trượt tuyết cũng chẳng hề khó hay nghiêm trọng như mọi người nghĩ đâu. Chỉ cần phấn đấu khoảng 1-2 buổi là bạn mang thể biết trượt rồi. không những thế thì bạn còn mang đào tạo viên hướng dẫn và đồ vật đủ thiết bị tương trợ an toàn nữa. Sau khi nghe tớ kể về mùa đông bên này, bác mẹ tớ ở nhà cũng yên ổn tâm. So sánh với việc Việt Nam đang rét buốt đến mức mọi người không muốn ra trục đường thì ở bên này dù nhiệt độ tốt , chúng tớ vẫn thấy thích và ấm hơn nhiều . sở hữu chúng tớ, Hàn Quốc thật sự có 1 mùa đông lạnh, nhưng thực tại lại chẳng lạnh tẹo nào. ví như mang bạn nào ở Việt Nam đang lo âu về mùa đông Hàn Quốc mà chưa dám sang thì thật sự hãy gạt bỏ nỗi lo chậm tiến độ đi. Sinh viên Việt ở bên này ko ít, kiên cố đủ để trợ giúp , hỗ trợ bạn và thời tiết thì ko khắc nghiệt như mọi người tưởng đâu. Tớ biết vừa mới đây Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Việt Nam trợ thì dừng xét Visa dạng D4 cho Anh chị em đi học tiếng Hàn; nhưng Anh chị cũng im tâm. Theo như thầy cô bên này thì việc chậm triển khai chỉ giới hạn trong thời gian ngắn do số lượng giấy tờ quá đông thôi. Việc xét Visa sẽ tiếp tục ngay khi nào các giấy tờ tồn đọng cũ được giải quyết xong, và những trường tại Hàn vẫn tuyển sinh khóa tiếng thường nhật nhé.

Du học trò Hàn Quốc chúng tớ ở đây luôn mong với thêm Anh chị Việt Nam sang và trải nghiệm cộng, nên chúc Anh chị sẽ sớm thực hành được ước mơ du học Hàn Quốc như chúng tớ.

ngừng thi côngĐây thật sự là những trải nghiệm hoàn hảo , các điểm tới tuyệt vời trong mùa đông này lúc đến sở hữu Hàn Quốc. giả dụ bạn sở hữu nhu cầu đi du học Hàn Quốc hãy xem chi tiết thông tin du học Hàn Quốc và địa chỉ ngay với chúng tôi để được tương trợ , tư vấn thấp nhất!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

U&K Study

ADD: tầng 7, số 290 Nguyễn Trãi- Nam từ Liêm - Hà Nội

Tel: 0437878911