DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Mẹ bầu sau sinh nở nên ăn gì để có nhiều sữa cho em bé
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Sau khi sinh, sản phụ gặp phải rất nhiều vẫn đề sức khỏe, dinh dưỡng, cách chăm sóc bé. Sau sinh ăn gì để có nhiều sữa là vấn đề quan tâm của rất nhiều sản phụ. Các mẹ đang nuôi con có thể tham khảo những thực phẩm sau đây để bổ sung, vừa mát sữa, vừa tốt cho sức khỏe.

[Hình: 141127103929.jpg]

Rau mồng tơi

Đây là một loại rau khá phổ biến ở nước ta. Mồng tơi là một loại rau có vị ngọt, nhạt, có tính mát và nhớt. Phụ nữ sau sinh nên ăn mồng tơi sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, kích thích làm tăng tuyến sữa. Hơn nữa, trong rau mồng tơi có chứa rất nhiều các loại vitamin A3, D3, sắt, chất saponin, chất nhầy rất tốt cho phụ nữ mới sinh.

Rau khoai lang

Là một loại rau không độc, có tính mát, có vị ngọt thơm và mọi người có thể dùng để chế biến thành món luộc hoặc xào dùng ăn hàng ngày vừa giúp lợi sữa, nhuận tràng. Đây là một tron những thực phẩm mà các mẹ nên dùng để đảm bảo tốt cho hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe cho bé.

Rau ngót

Là một loại rau có chứa giá trị dinh dưỡng cao như protein, canxi, chất béo, sắt, photpho, các loại vitamin A, B, C. Ăn rau ngốt mỗi ngày cũng có tác dụng khơi thông dòng sữa của các mẹ mới sinh, chữa vết loét, sót nhau, máu bẩn sau khi sinh, hạ sốt…

Rau đay

Đối với những sản phụ tuần đầu tiên sau khi sinh nên ăn 150-200g rau đay vào các bữa ăn chính. Các tuần sau, mỗi tuần ăn 2 lần từ 200-250g sẽ có tác dụng tăng lượng sữa và các chất béo có trong sữa. Các mẹ có thể dùng loại rau nầy để chế biến thành món canh.

Rau thì là

Đây được coi là một trong những thảo dược có hiệu quả làm tăng lượng sữa cho sản phụ. Trong thì là có chứa hợp chất như anethole, dianethole, photoanethole. Theo một nghiên cứu, những hợp chất có thể kích thích sự sản xuất estrogen và prolactin – sản xuất sữa mẹ. Cây thì là có thể ăn sống hoặc nấu chín.

Các loại trái cây tươi

Trong các loại trái cây chín luôn có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Đây là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu của phụ nữ mới sinh. Những loại trái cây này có chứa đầy đủ cacbonhydrate giúp duy trì năng lượng.

Rong biển

Rong biển có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng.
Đặc biệt khi sản phụ ăn rau biển có thể chống mệt mỏi, tăng tiết sữa, có lợi cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Yến mạch

Đây là một trong những thực phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng các dây thần kinh, khích lệ tinh thần. Đó là một phương pháp hiệu quả để tăng nguồn sữa.
Theo một số chuyên gia tư vấn, yến mạch có thể hỗ trợ cho con bú vì trong chúng giàu chất sắt. Ngoài ra, yến mạch hoạt động như thuốc chống trầm cảm và thuốc chống co thắt và tăng tiết mồ hôi.
Trên đây là một số thực phẩm tốt cho nguồn sữa tốt cho phụ nữ sau sinh. Các mẹ nên chú ý để bổ sung các loại thực phẩm này để mang lại một sức khỏe sau sinh được tốt nhất, cung cấp nguồn sữa dồi dào cho con.