DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Tìm hiểu Nishikori trong tennis
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tin tức tennis - Nishikori đã Hướng dẫn khởi động cho chiến dịch chinh phục US Open bằng chức vô địch Citi Open nhờ những kỹ năng thượng thừa, đủ để xếp anh vào những người tuyệt vời nhất trên thế giới.

[Hình: tay-vot-federer1.jpg]

Đối thủ bị anh đánh bại trong chung kết Citi Open là John Isner và trước đấy là Marin Cilic đều sau ba set và Nishikori là người bị dẫn trước sau set 1. một ở nhiều chìa khóa để Nishikori vượt qua đa dạng thách thức nói trên là cú trái 2 tay.

Tìm hiểu: Tay vợt tennis Federer có thể “hồi sinh”

Trước John Isner, Nishikori thực hành được 18 cú đánh ăn điểm trực tiếp thì 11 là từ trái tay. tất nhiên là cú thuận tay của Nishikori không phải tệ, nó đã được cải thiện ngạc nhiên trong hai năm qua, mà chính Djokovic sau thất bại ở bán kết US Open 2014 đã chỉ ra rằng 1 trong nhiều điểm tiến bộ nhất của tay vợt tennis người Nhật Bản là thuận tay.

Trái tay số hai trên thế giới

Cũng chính trong khoảng trận chiến ấy với Djokovic mà có tới thể xếp Nishikori trong thứ hạng thứ 2 trên thế giới ở kỹ thuật đánh trái hai tay, chỉ sau chính Djokovic và vượt lên trên so cùng Andy Murray.

Thậm chí, khoảng cách giữa Nishikori cùng Djokovic là sắp hơn hầu hết so cùng khoảng cách giữa anh với người thuộc vị trí số ba, tay vợt tennis người Scotland.

trong cuộc chiến đỉnh cao đấy, Nishikori tha hồ thoải mái thực hành các cú đôi công thải tay với Djokovic, tới mức anh còn dồn trái nhiều hơn so với đối thủ trong khi Djokovic quyết tâm bỏ trái của Nishikori để đánh vào tay thuận.

trong số hơn 400 cú đánh của mỗi tay vợt tennis thì khoảng 47% của Djokovic là từ backhand còn tỉ lệ của Nishikori là 40% mà tay vợt người Nhật không thuộc tuýp nghiện né trái đánh phải.

trong cuộc đấu với John Isner gần đây, Nishikori đã trình diễn những kỹ năng trái hai tay chuẩn mực ở cả đôi công từ cuối sân và Khi bắn lưới.

ấy là nhờ trong việc Nishikori có thể thực hành cú trái tay cả trong thế chân mở và chân đóng, cả ở Khi anh có đủ thời gian để dừng lại trước Lúc tiếp bóng hay trong thế vừa vận động vừa đánh.

Nishikori thực hiện cú trái 2 tay với việc mở vợt ra phía sau rất tròn, vai xoay hết cỡ để phục vụ một góc vuông với lưới, sử dụng cổ tay để hạ đầu vợt trong khoảng cao xuống, rồi tăng tốc Lúc tiếp xúc với bóng (luôn là ở trước mặt). Trọng lượng dồn lên chân trước cũng giúp Nishikori nâng cao lực cú đánh tối đa.

Ví như Djokovic hất mặt vợt lên cao trong công đoạn vợt tennis theo bóng thì Nishikori úp mặt vợt xuống, điều giúp anh có khả năng kiểm soát bóng tốt hơn, và nó cộng cùng sức rướn tốt giúp Nishikori có tới thể chơi ấp ủ sân, đè trái hơi thoải mái trước cả những tuyến đường bóng xoáy.

Nhưng điều giúp cho Nishikori có đủ chân tay để thực hiện các cú trái dòng mực của mình đó là ở khả năng chuyển động siêu hạng.