DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách bày trí bộ ấm trà cho không gian thêm sang trọng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Những bộ ấm trà là một trong những vật dụng rất phổ biến trong mỗi gia đình, để giúp cho không gian sống của bạn thêm sinh động, đẹp mắt, hài hòa. Mỗi khi nhớ đến nội thất mọi người thường nghĩ đến bàn ghế nhưng không biết rằng bộ ấm trà cũng là một vật dụng trang trí mang ý nghĩa phong thủy. Nếu bạn chọn được một bộ ấm chén phù hợp chắc chắn không gian nhà bạn sẽ có một điểm nhấn nổi bật theo cách riêng của bạn.

[Hình: minh-long-gallery-big-1399081046_959.jpg]

Điều đầu tiên để chọn được bộ ấm trà phù hợp với không gian nhà mình, bạn cần xác định kiểu dáng, màu sắc, hoa văn, kích thước bộ ấm trà theo những gam màu xung quanh. Nếu bạn yêu phong cách hiện đại thì bạn có thể chọn cho mình những bộ ấm trà có hoa văn độc đáo như quả chanh, con sò hay những đường nét, hoa văn được biếu tấu ngẫu nhiên.

Với phong cách hoài cổ truyền thống bạn có thể chọn cho mình những bộ ấm trà có hòa văn hòa tiết như hình hoa sen, trúc, cúc hoặc những họa tiết phong cảnh non núi hữu tình. Ngắm nhìn những đường nét như thế này sẽ làm cho bạn cảm thấy được sự bình yên giữa chốn đô thị ồn ào.

Bạn cũng cần suy nghĩ đặt vị trí ở những nơi như thế nào trong nhà để có sắp xếp theo đúng từng vị trí. Nếu ở trung tâm thì bạn nên đặt theo một số bát đĩa bánh ngọt xung quanh để có thể tạo được một điểm nhấn trang nhã. Nhất là những dịp đặc biệt có khách đến chơi nhà thì một bát đĩa bánh ngọt làm cho hương vị trà đắng của bạn được tăng lên gấp bội.

Cũng giống như những vật dụng khác bạn nên có một chiếc khây để đựng như vậy sẽ gọn gàng và thuận tiện khi sử dụng. Bạn có thể trang trí thêm một ít hoa xung quanh bàn trà mỗi khi thưởng thức để tạo được sự đồng điều về màu sắc, gần gũi với thiên nhiên.

Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-...5/ch-vang/