DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Học di chuyển trên sân tennis
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tin tức tennis - Bạn đã tập xong hai quả đánh cơ bản của quần vợt, hiện giờ bạn có tới thể khởi đầu đánh bóng cùng cùng một đối thủ, người này tất nhiên phải tương đối nhiều năm kinh nghiệm. trước nhất bạn hãy tập đánh nửa phần dọc sân thôi, trên hai ô giao bóng, sau đấy bạn lùi dần về cuối sân, như thế bạn sẽ tập đánh mạnh để có thể đưa bóng sang sân đối phương.

[Hình: ky-thuat-tennis-cach-danh-bong-thuan-tay.jpg]

Trong khi đánh bóng di chuyển qua lại, bạn sẽ hiểu ra rằng biết đi lại mọi hướng 1 cách nhanh nhẹn là điều rất quan yếu và dần dần bạn sẽ có được khả năng đoán được hướng bay của bóng.

Xem thêm: kỹ thuật tennis đánh bóng thuận tay.
Ngoài ra, ngày nay chúng ta sẽ xem xét cách chuyển di trên sân, các bước chân cốt yếu cần thực hành, những chỗ cần vận động đến và đa dạng thời điểm cần tìm kiếm thấy 1 điểm chính xác trên sân.

Kỹ thuật Tennis

Đầu tiên trước hết cần phải cực kỳ chú ý vào các động tác mà bạn thực hiện để đánh quả đánh phải và quả đánh trái. Hãy tĩnh tâm, không vội vã, cố gắng tập trung đến thứ hạng chân, thứ hạng thân và thứ hạng vợt tennis. ví như bạn đã định hình được đúng kỹ thuật chơi thì bạn sẽ không bao giờ quên nữa.

Ở cuối sân tennis

Khi đã đánh bóng đi rồi, bạn không được đứng lại chỗ đã đứng nữa. ở Lúc đánh bóng tương hỗ, tức là chơi cùng nhịp độ thường nhật, bạn hãy giữ một phong thái tự nhiên: chân tương đối khuỵu để cho thân thêm mềm mại, tay khá cong. giả dụ bóng tới trong tầm ngắn, chỉ cần dancing vài bước chân về phía trước.
ngược lại, nếu bạn đứng ở một bên đối với bóng, bạn phải chạy bằng những bước nhảy ngang ngắn. các bước khiêu vũ này dùng đến để di chuyển trên khắp những hướng trong khoảng cách nhỏ.

Chạy

Nếu giả dụ bạn trong xa trọng điểm của sân, Lúc đón quả bóng quá tầm ngắn, bạn phải chạy nhanh về thứ hạng, vừa theo dõi quả bóng, rút cục bạn chạy chậm lại và đứng ở vị trí bằng đa dạng bước ngang hoặc đa dạng bước nhỏ, tức là thực hiện toàn bộ những động tác đã diễn đạt. trong khi chạy hãy cầm vợt 1 tay và phấn đấu chạy đến tầm bóng. Khi đã tới đúng điểm để đánh bóng, bạn hãy chậm lại; giả dụ ko được thì hãy đánh vào bóng trong Lúc chạy.

Vị trí trong lưới và ở cuối sân

Nếu giả dụ bạn đứng trước lưới Khi đối phương chạm vào bóng thì bạn phải chạy nước rút và vươn người mau lẹ hơn. Muốn được như thế thì phải trong tư thế gập người, chờ đợi, hai chân mở rộng.

Bạn cũng ở phong thái đấy giả dụ đang ở cuối sân và trang bị chạy hoặc nhảy đầm đến đỡ một quả bóng thật nhanh của đối phương. Trên thực tế, ấy là phong độ lý tưởng cho trường hợp phải đỡ một quả bóng khó và đòi hỏi 1 cái nhìn hoàn hảo. Chân càng khuỵu thân càng có tới thể khom về phía trước. đương nhiên lưng luôn luôn thẳng. Trọng lượng phải dồn vào mũi chân, nhưng như thế không có tức là bạn phải chơi trong phong độ nhón gót.
hiện nay, có thể kể đến 2 dòng động tác chân:

- di chuyển trong khoảng cách làng nhàng, thì di chuyển ngang bằng nhiều bước dancing ngắn về mọi hướng và chạy, giới hạn trượt trên nền đất nệm.
- khởi hành, khiêu vũ và nghiêng người những kiểu, Lúc đối thủ trong xa hay trong tư thế ko tiện lợi đối cùng quả bóng. Nghệ thuật hài hòa toàn bộ những cách chuyển di trên sân tạo ra thế bộ cho đôi chân rất tốt và tạo điều kiện cho vận động viên tennis có tới được 1 bắt mắt rõ ràng.