DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Tăng mức độ gần gũi của google
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tại thời điểm này, Google đang sử dụng nhãn “mobile-friendly” như một yếu tố thứ hạng kết quả tìm kiếm cho tất cả những ngôn ngữ trên toàn thế giới, cập nhật này áp dụng cho những trang cá nhân, không phải toàn bộ những thiết kế website chuyên nghiệp.

\n

\n

[Hình: thiet-ke-website-1.jpg]

\n

\n

Theo đó, người đang sử dụng search trên thiết bị di động (tập trung vào smartphone) sẽ nhận được kết quả có chất lượng cao, nội dung có liên quan và phù hợp để đọc mà không cần phóng to, các nội dung luôn có thể coi mà không cần tải thêm tiện ích hỗ trợ.

\n

\n

Những đổi thay này được ứng dụng từ ngày 21/4 và cũng được Google công bố trên blog của mình. Trong bài thông báo, Google đưa ra 1 khái niệm mới dành cho website, đấy là “mức độ gần gũi với di động”. Theo đó thì các trang web gia re có mức độ gần gũi càng cao sẽ càng có nhiều cơ hội đứng top 1 kết quả tìm kiếm. Còn những website không gần gũi với các thiết bị di động sẽ bị hạ thứ hạng.

\n

\n

Mức độ gần gũi này được đánh giá bởi 4 yếu tố:

\n

\n

thiet ke web gia re không bị nhúng những phần mềm không tương xứng với điện thoại, chẳng hạn như Flash.

\n

\n

– Kích thước chữ trong nội dung phải đảm bảo đọc được mà không cần phóng to.

\n

\n

– Phần nội dung hiển thị tối ưu hóa để người đang sử dụng không mất nhiều thao tác cuộn trang hoặc phóng to.

\n

\n

–nếu trong nội dung có chèn nhiều đường link, các link này phải được đặt ở những vị trí đủ xa để người đang dùng không bị bấm nhầm.

\n

\n

Xem thêm: thiet ke web ban hang truc tuyen

\n

\n

Cũng cần phải đề cập thêm, thuật toán mới này sẽ chỉ áp dụng trên các trình duyệt của smartphone. Nghĩa là trong nhiều trường hợp, với cùng một từ khoá tìm kiếm bằng Google, kết quả trên smartphone sẽ khác với kết quả bạn tìm thấy trên máy tính.

\n

\n

mobile-search

\n

\n

những sự thay đổi này bản tính đã được thông báo từ hồi tháng 2. Google đã dành hai tháng chuẩn bị và liên tục hỗ trợ cho những nhà phát triển trang web để họ có thể đổi thay các thứ cần thiết, nhằm ngăn ngừa việc trang web của họ bị mất thứ hạng lúc search bằng di động. Tuy vậy, bản cập nhật chắc chắn vẫn sẽ gây ra các xáo trộn lớn trong bảng xếp hạng search.

\n

\n

Thông tin liên hệ : thiet ke web ha noi Keyweb.vn

\n

\n

Địa chỉ : Số 36, ngõ 1, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

\n

\n

SĐT: 0981 759 726

\n