DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Bệnh ung thư cổ tử cung
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Ung thư cổ tử cung là tổn thương ác tính phát triển tại cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung xuất hiện khi các tế bào cổ tử cung biến đổi và phát triển bất thường một cách không kiểm soát. Bệnh này có thể gây tử vong.
>>> phòng khám 168 hà nội ở đâu

Ung thư cổ tử cung là bệnh do virus HPV gây nên và thường gặp ở những đối tượng chị em sau:

- Người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục
- Người có quan hệ tình dục quá sớm và bừa bãi
- Người đã từng sinh đẻ nhiều hơn
- Người có sức đề kháng kém, hút nhiều thuốc lá

Các triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu cũng không rõ ràng. Tuy nhiên, nếu thấy các biểu hiện sau, chị em không nên bỏ qua: chảy máu khi quan hệ tình dục, xuất huyết âm đạo bất thường, đau bụng trên, đau thắt lưng, đau khi đi đại tiện, khó khăn khi tiểu tiện, cơ thể thường xuyên mệt mỏi...
>>> phong kham 168 ha noi o dau

Bệnh ung thư cổ tử cung có thể phòng ngừa được bằng 2 cách: khám tầm soát định kỳ và tiêm văcxin để phòng nhiễm các tuýp HPV gây ung thư cổ tử cung.

Thực tế, bệnh ở cổ tử cung hoàn toàn có thể phòng tránh và chữa khỏi nếu được thăm khám thường xuyên, phát hiện kịp thời và chữa trị tích cực. Cách tốt nhất để phòng bệnh là chị em cần đi kiểm tra, khám phụ khoa định kỳ ít nhất 1 năm/lần. Khám phụ khoa giúp chị em ắm rõ được tình trạng sức khỏe của bản thân, một khi phát hiện bệnh thì cần nhanh chóng điều trị. Ngoài ra, chị em cần giữ vệ sinh cơ quan sinh sản bằng cách rửa nước sạch hàng ngày, tránh lạm dụng các sản phẩm vệ sinh có tính axit mạnh có thể gây ảnh hưởng đến bộ phận này.