DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Phát hiện các biểu hiện của thoát vị đĩa đệm cột sống
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Biểu hiện của căn bệnh thoát vị đĩa đệm thường không khác nhiều và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý về xương khớp khác. Sau đây là một số những biểu hiện cụ thể của căn bệnh này giúp người đọc phân biệt và hiểu được tình trạng sức khỏe bản thân tốt hơn.
1/ Biểu hiện chung của Thoát vị đĩa đệm bao gồm:
·Đau là biểu hiện đặc trung của căn bệnh này, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau vùng đốt sống hoặc đau lan sang các vùng phụ cận một cách âm ỉ hoặc dữ dội.
·Đau cả khi thời tiết lạnh hay vận động, hắt hơi.
·Có cảm giác như kim châm, bổng rát.
·Lâu ngày có thể teo cơ chân.
[Hình: bieu-hien-cua-thoat-vi-dia-dem-cot-song-1.jpg]
2/ Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm cột sống
·Ban đầu cảm giác đau cột sống thắt lưng, sau đó cơn đau lan xuống chân, mông gây tê, khó khăn đi lại, có thể đi vẹo cột sống.
·Bệnh nhân bị rối loạn vận động, có cảm giác chân yếu, giảm sức cơ, trường hợp nặng hơn có thể liệt bàn chân, rối loạn tiểu tiện, ảnh hưởng chức năng sinh dục,…
·Bệnh nhân bị rối loạn dây thực vật: cảm thấy đau buốt, đau chói, đau rát ở bàn chân, có trường hợp thời tiết nóng nhưng bàn chân vẫn rất lạnh.
Từ những dấu hiệu trên, bệnh nhân có thể xác định phần nào tình trạng sức khỏe của mình và nên tìm đến các cơ sở y tế, phòng phám, bác sĩ chuyên môn để kiểm tra và xác định đúng tình trạng bệnh cũng như tìm ra cách chữa bệnh hợp lý nhằm thu được kết quả tốt nhất.
Nguồn: http://cachchuathoatvidiadem.com/phat-hi...-cot-song/