DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Phương pháp tính điểm trong bộ môn thể thao golf
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Có lẽ nói tới môn thể thao golf ko ai trong chúng ta cảm thấy xa lạ phải ko nào, mặc dù đây là môn thể thao khá kén người chơi . Về cơ bản của môn golf thì bạn có thể hiểu là sử dụng gậy đánh golf đưa quả bóng vào lỗ golf, càng sư dụng ít lần đánh mà có thể đưa đc xuống lỗ càng tốt, người dùng ít lần đánh nhất sẽ chiến thắng .
[Hình: cach-tinh-diem-trong-golf.jpg]
cách tính điểm chơi Golf
Mỗi lần chạm bóng đc tính một điểm . Và cứ thế cho tới khi nào bạn đưa đc quả bóng golf vào lỗ . Thường thì các bạn sẽ phải đưa đc bóng golf vào 18 lỗ . Sau ki kết thúc cuộc chơi, người chơi tính tổng số điểm có được, ai ít điểm nhất thì thắng . Vì cách chơi đơn giản nên luật chơi hết sức chặt chẽ nhằm mục đích làm tăng điểm của người chơi . mọi người có thể tiện dụng nhận thấy điều đấy tại các sân golf, họ cho thiết kế khá nhiều bụi cây hoặc hồ nước, mục đích là tạo sự khó khăn cho người chơi . Bên cạnh đó một định nghĩ khác cũng hết sức hệ trọng trong việc tính điểm chơi golf đó chính là điểm chuẩn, đây là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong các giải đấu golf, nó như là một quy ước về số gậy chuẩn cần thực hiện cho mỗi lỗ golf . nếu như làm đc điều đó, bạn sẽ đạt gậy chuẩn Par . thông thường là 4 gậy, nếu dưới 1 gậy, tức là các bạn chỉ cần 3 gậy đã đưa bóng vào lỗ, bạn đạt Birdie số điểm là - 1, nếu dưới 2 gậy, các bạn đạt Eagle, điểm là - 2. Ngược lại, nếu như các bạn phải mất 5 gậy mới đưa bóng vào lỗ, tức là trên 1 gậy, mọi người đạt Bogey, điểm là + 1. Kết quả các lỗ sẽ được cộng lại, sau khi đã chơi đủ 18 hoặc 36 lỗ người có số điểm âm cao nhất là người thắng cuộc .
Xem thêm : Kỹ thuật Golf
Hạ thấp số gậy khi chơi golf
bạn nên tập trung nghiên cứu khoa học swing nếu như muốn cải thiện thành tích chơi golf của mình, vì đây là kỹ thuật cơ bản, quan trọng mọi lúc . Tuy nhiên, dụng cụ cũng góp phần hệ trọng giúp đỡ các bạn tăng thêm được sức mạnh và tốc độ . Trong nhiều tình trạng, các golf thủ sử dụng driver ko đủ độ loft để có khả năng làm ra tốc độ swing đặc biệt . Bước trọng yếu nhất là quyết đinh xem driver của các bạn có thiết lập được khoảng tầm cách hoàn hảo . Một điều mà rất nhiều golfer chú ý đó là làm như thế nào để có thể phát bóng golf đi xa theo nhu cầu của mình, thường thì bạn sẽ dùng lực toàn thân để đánh bóng nhằm làm ra một lực tuyệt đối lên quả bóng, Tuy vậy nhưng mọi người cần tính toán thật kỹ quỹ đạo của quả bóng golf . sử dụng shaft quá cứng hay quá nặng sẽ làm giới hạn tốc độ swing và tầm cách phát bóng khiến các bạn không ghi đc điểm số tốt. nếu mọi người không thể đánh bóng xa như mình mong đợi, hãy thử với shaft nhẹ và mềm . Mặt khác, khối lượng và độ dẻo của shaft cũng rất trọng yếu. sử dụng shaft quá cứng hay quá nặng sẽ làm giới hạn tốc độ swing và khoảng tầm cách phát bóng khiến mọi người ko ghi đc điểm số tốt . nếu các bạn thực hiện đúng đắn như những gì tôi hướng dẫn thì tốc độ đầu gậy của các bạn sẽ đc cải thiện đáng kể .