DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Giường gỗ và giường sắt
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Thị trường giường ngủ hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dạng và công năng. Việc lựa chọn giường ngủ không hề đơn giản khiến mất nhiều thời gian mà còn không như ý. Chọn giường sắt hay giường gỗ là một trong những yếu tố được rất nhiều người đang lên hàng đầu.

Giường ngủ bằng gỗ luôn được ưu tiên hàng đầu nhưng ngày naygiường sắt đã dần thay thế bởi những tính năng tiện lợi.

Ưu điểm lớn của giường gỗ chính là độ bền nếu được làm từ các cây gỗ tốt quý như Giáng Hương, Đinh Hương, Trắc, Gụ, Pơ mu... so với tất cả các loại giường sắt , inox , mdf… Thường thì ít nhất cũng phải dùng được trên 10 năm hoặc cả 100 năm nếu đó là cây gỗ quý và được bảo quản tốt. Tuy nhiên, gỗ càng tốt giá thành càng cao cộng thêm chi phí gia công cũng chiếm 1 phần không nhỏ. Bởi khi sản xuất nếu người thợ không có tay nghề dễ làm ra một chiếc giường bị cong vênh.

Thời gian khi giường sắt mới ra mắt khá đơn giản chỉ được làm từ những thanh sắt được uốn cong và lắp ráp nên không được ưa chuộng nhiều trong phòng ngủ của gia đình. Hầu hết chỉ là giường tầng sắt loại có 2 tầng dành cho ký túc xá của trường học hay giường sắt đơn cho phòng trọ mà thôi.

[Hình: 635803340601496638.jpg]

Ngày nay với sự phát triển để phù hợp với nhu cầu thiết yếu của khách hàng thì các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều mẫu mã kiểu dáng, hoa văn khác nhau và kèm theo là kết hợp nhiều tính năng tiện ích.

Giường sắt được thiết kế rất tinh tế mang xu hướng hiện đại và tiện lợi. Không chỉ để cho bạn một giấc ngủ ngon mà còn nhiều loại kết hợp các hộc tủ để cất giữ quần áo hoặc các vật dụng khác. Mỗi chiếc giường là một nét riêng độc đáo cho gia đình bạn.

Khung giường được làm bằng sắt thép được uốn cong mượt mà tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng, đựơc sơn tĩnh điện thay cho sơn dầu trước đây giúp cho độ bền lâu dài chống bị ăn mòn.

Giá thành luôn được người tiêu dùng quan tâm và giường sắt lại có chi phí rất hợp lý phù hợp với mọi người theo từng loại.

Thêm vào đó việc kết hợp các sản phẩm khác như tủ sắt quần áo sẽ giúp căn phòng đồng nhất, tủ nhựa giá rẻ cũng hết sức tiện lợi.                                      

Hy vọng một số chia sẻ trên so sánh giữa mẫu giường ngủ bằng gỗ và mẫu giường sắt sơn tĩnh điện sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp cho căn phòng của mình.