DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Có những trẻ em không được dùng nước sạch
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Theo ước tính của UNICEF, ở đất nước ta có khoảng tầm 17 triệu (52%) trẻ em chưa đc dùng nước sạch. Điều đáng nói là tại các làng ung thư thì đang có hàng nghìn trẻ em phải hàng ngày sống chung với nguồn nước bẩn, ô nhiễm và điều này hết sức nguy hiểm .
40% ca bệnh trẻ em liên quan ô nhiễm nguồn nước
Các bệnh mà trẻ em thường hay mắc phải do nguồn nước bị ô nhiễm gây , đó là mất nước, tiêu chảy, hen suyễn, nhiễm độc chì, hay dị ứng, đây đều là các căn bệnh cực kỳ nguy hiểm . Một nghiên cứu của Liên hiệp quốc tế gần đây đã chỉ ra rằng nguyên nhân gây ra tử vong ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 5 tuổi là do căn bệnh tiêu chảy dẫn tới . Các tình trạng bị tiêu chảy thì nguyên nhân chính dẫ đến là do nguồn nước bẩn, ô nhiễm nặng .
riêng ở nước ta thì trẻ em mắc bệnh giun, suy dinh dưỡng do vệ sinh kém và thiếu nước sạch là rất rộng rãi . Nguồn nước là vô cùng trọng yếu, có thể xem nó là yếu tố quyết định của sự sống, Chính vì lẽ đó chúng ta cần lưu ý tới lớn hơn thế nữa để có thể chuyển đổi đc tình trạng hiện nay . Hãy chung tay và tìm tất cả cách đưa nguồn nước sạch nước khoáng lavie đảm bảo an toàn đến với toàn con người vì một tương lai tươi sáng hơn
Tồn tại những ngôi làng ko có nước sạch để sử dụng
ko chỉ trên thế giới mà ngay ở nước ta vẫn còn tồn tại tình trạng trẻ em là nạn nhân của nguồn nước ô nhiễm, nước bẩn, hay nước bị nhiễm độc công nghiệp nặng nề . Khi tiến hành lấy máu xét nghiệm của người dân làng chì Đông Mai ở Hưng Yên thì có tới 65% người dân trong làng bị nhiễm độc chì, đây là 1 con số quá cao, đáng báo động. Ngôi làng Đông Mai bị ghi tên vào danh sách điểm nóng về ô nhiễm trong toàn quốc, vậy phải giải quyết như thế nào đây, 1 thắc mắc đáng suy ngẫm .
[Hình: 6-thu-san-co-trong-nha-khien-tre-con-kha...me-man.jpg]
Tại các ngôi làng có nguồn nước bị ô nhiễm nặng, những đứa trẻ đang phải từng ngày đối mặt với nguy cơ bệnh tật, không chỉ vậy nó còn có thể mang đến cái chết trong từng thời điểm, không chỉ những đứa ttrer mà người lớn cũng mang chúng nỗi lo đấy . Mọi người hãy cùng nhau góp sức, cùng nhau giúp con người cũng như những ngôi làng thiếu may mắn có cơ hội đc sử dụng nước sạch nước khoáng lavie để tránh xa bệnh tật
Có những đứa trẻ lúc vừa sinh ra đã phải đối mặt với hiểm họa bệnh tật
Bộ tài nguyên và môi trường đã tiến hành xét nghiệm dòng nước tại các ngôi làng làng ung thư và kết quả cho thấy nước ở đây đều bị ô nhiễm ở mức nguy hiểm, vượt mức tiêu chuẩn khá nhiều . ko những vậy trong nước còn có benzen, nhôm, bentazone , asen, mangan, cadimi những chất độc rất có hại cho sức khỏe của mọi người, nhất là trẻ nhỏ . Không chỉ là nguyên nhân gây ra các bệnh: tả, lỵ, thương hàn, giun sán, viêm da, ghẻ lở…,nguồn nước ô nhiễm tại các làng này còn là tác nhân gây ra ung thư.
Điều đáng nói là, không chỉ tại nhà, trẻ ko đc sử dụng nước đảm bảo mà ngay cả lúc tới trường, trẻ cũng phải chịu cảnh ăn, uống những nguồn nước chưa bảo đảm. Tại hầu hết các điểm trường mầm non ở nơi này, người ta cũng dùng nước giếng khoan lọc thô chứ ko có nước khoáng lavie để sử dụng. Các cháu phải uống loại nước đóng chai ko rõ xuất xứ không qua kiểm định .
Bạn cần tìm : Giá bán nước khoáng Lavie
Để giúp đỡ hàng chục ngàn học sinh và người dân ở 10 làng ung thư có nguồn nước ô nhiễm nặng nhất cả nước có cơ hội tiếp cận và dùng nước sạch, Viện SKNN&MT và doanh nghiệp CP Karofi Việt Nam triển khai chương trình Tận tâm vì tương lai Việt.
chủ đích của chương trình là mang 75 triệu lít nước tinh khiết nước khoáng lavie, tương đương 300 máy lọc đến các điểm có nguồn nước ô nhiễm nặng trên cả nước. vừa qua , chương trình đã tặng 50 chiếc máy lọc nước Karofi tới các hộ nghèo “làng ung thư” Cờ Đỏ và 3 điểm trường trong địa bàn xã Diễn Hải - Nghệ An để hỗ trợ người dân, nhất là các em học sinh được dùng nước sạch cam kết.
Tính tới thời điểm này, chương trình đã hoàn thiện việc trao tặng và lắp đặt 250 chiếc máy lọc nước Karofi sản xuất nguồn nước an toàn cho gần 10.000 học sinh và khoảng 1000 người dân ở các làng ô nhiễm nặng trên toàn quốc. Máy lọc nước đc trao tặng đã được kiểm nghiệm và nhìn nhận tại Khoa xét nghiệm và phân tích khoa học cao-Viện SKNN&MT, để đạt Quy chuẩn công nghệ quốc gia đối với nước uống trực tiếp