DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Lợi ích khi phát hiện Kinh nguyệt không đều sớm
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Em muốn hỏi kinh nguyệt không đều có sao không ạ. Em bị kinh nguyệt không đều 1 năm rồi, em muốn hỏi kinh nguyệt không đều có sao không ạ. Do em ngại đi khám nên ko biết liệu nó có ảnh hưởng tới việc sinh sản sau này hay không?

Vậy kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của các chị em? Làm cách nào để có thể khắc phục tình trạng này một cách nhanh, hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi câu giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa một cách xác thực nhất!

[Hình: chu-ky-kinh-nguyet-khong-deu-co-anh-huong-gi-khong.jpg]

>>> Xem thêm:  

Những dấu hiệu của bệnh phụ khoa thể hiện qua hiện tượng Khí hư ra nhiều

Cần tìm địa chỉ Khám phụ khoa tốt nhất tại Hà Nội

Kinh nguyệt không đều càng điều trị muộn càng khó có con:

Nhiều chị em chậm có con chỉ chăm chăm nghĩ đến việc siêu âm vòi trứng xem có tắc không hoặc khám phụ khoa xem có viêm nhiễm mà quên mất một dấu hiệu cũng khá quan trọng đến khả năng sinh sản là chu kỳ kinh nguyệt.

Ở đàn bà bình thường, chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 28 ngày, chênh lệch 1-5 ngày vẫn được coi là thông thường. Mỗi kỳ kinh ra máu kéo dài 3-4 ngày, lượng máu hành kinh trong một chu kỳ thông thường là 50-80ml.

Khi chu kỳ trên bị phá vỡ, không theo một quy luật nhất quyết thì được coi là kinh nguyệt bất thường hay rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn này tưởng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến khả năng có con ở phụ nữ.

Có rất nhiều nguyên do khiến chị em bị rối loạn kinh nguyệt như mắc các bệnh lý vùng tuyến yên, buồng trứng, tử cung, tuyến thượng thận, tuyến giáp, tim mạch, đái tháo đường, bệnh tâm thần… Ngoài ra, cơ thể mất cân đối về dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu nhóm vitamin có liên quan đến hoạt động nội tiết sinh dục như vitamin C, E, A … gặp stress trong cuộc sống cũng dễ khiến chị em bị rối loạn kinh nguyệt . “Tuy nhiên, cũng có trường hợp không xác định được nguyên nhân gây tình trạng rối loạn vòng kinh ở chị em. Với trường hợp này việc điều trị gặp nhiều khó khăn nên khả năng thụ thai cũng khó hơn”.

Bác sĩ khuyến cáo, chị em không nên chủ quan khi vòng kinh của mình không đều. Nên theo dõi chuẩn xác chu kỳ kinh nguyệt của mình nếu thấy có bất thường thì nên khám sớm, nếu để lâu càng khó có khả năng thụ thai. nguy hiểm hơn, nếu rối loạn kinh nguyệt do các bệnh lý có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Kinh nguyệt không đều báo hiệu nhiều vấn đề về sức khỏe người phụ nữ. thông thường kinh nguyệt có chu kì khoảng từ 28 -33 ngày. Vì duyên do nào đó mà kinh nguyệt bị chậm, nhanh hơn, ra nhiều hơn hoặc ra ít hơn mức thông thường thì được gọi là kinh nguyệt không đều. Trường hợp của bạn, do không nói rõ hiện tượng của bạn thuộc vấn đề nào, nên chúng tôi chẳng thể trả lời được chính xác cho bạn. Hi vọng những chia sẻ của bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp các chị em có thêm những kiến thức hữu ích về hiện tượng tưởng chừng đơn giản nhưng đầy nguy hiểm này.